Nâng cao ý thức

Tập huấn truyền thông nâng cao ý thức trách nhiệm giảm thiểu ô nhiễm không khí
Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị tập huấn “Truyền thông nâng cao ý thức trách nhiệm, thay đổi hành vi của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hộ gia đình trong việc giảm thiểu phát tán các chất khí, bụi gây ô nhiễm môi trường không khí” tại Hải Phòng.
 • Quảng Ninh: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
 • Quảng Ngãi: Nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống cháy rừng
  Tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 265.000 ha rừng, trong đó hơn 100.000 ha rừng tự nhiên, còn lại là rừng trồng. Để chủ động phòng chống cháy rừng dưới thời tiết nhiệt độ vượt ngưỡng 41 độ, tỉnh Quảng Ngãi chủ động phân công lực lượng ứng trực tại các khu vực có nguy cơ cao, đồng thời vận động từng chủ rừng ký cam kết không đốt thực bì trong lúc này.
 • Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế bền vững vùng đồng bào dân tộc
  (TN&MT) - Những năm qua, nhất là từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 chính thức có hiệu lực, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật tới người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở vùng sâu, vùng xa, qua đó giúp người dân nâng cao ý thức về công tác bảo vệ môi trường.
 • Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất: Nâng cao ý thức phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất (Bộ TN&MT) đã quán triệt, thực hiện chỉ đạo việc triển khai thi hành Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; phổ biến các nội dung, biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các đơn vị trực thuộc Cục. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Tuân, Chánh Văn phòng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất về việc triển khai thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá của Cục.
 • Tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững: Nói để đồng bào dễ hiểu, dễ làm, dễ nhân rộng
  (TN&MT) - Chiều 3/11, tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Báo TN&MT phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Sơn La và UBND huyện Vân Hồ tổ chức Tọa đàm tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững vùng Đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại Vân Hồ, Sơn La với chủ đề: “Nói thế nào để đồng bào dễ hiểu, dễ làm, dễ nhân rộng”.
 • Tuổi trẻ Phù Yên vì môi trường xanh
  (TN&MT) - Những năm qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả, hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống xanh cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên và cộng đồng dân cư.
 • Hà Tĩnh: Nâng cao ý thức pháp luật về đất đai giúp người dân ổn định phát triển kinh tế
  Nhờ làm tốt công tác hòa giải, tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật cho người dân về lĩnh vực đất đai đang góp phần giúp huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) ổn định tình hình, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
 • Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại lễ hội Điện Hòn Chén
  (TN&MT) - Những năm qua và đặc biệt là năm nay, tại lễ hội Điện Hòn Chén (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã không còn xuất hiện tình trạng xả rác hay đốt vàng mã xung quanh và xuống sông Hương từ các thuyền tham gia. Ý thức người dân đã được nâng cao, môi trường được đảm bảo.
 • Tuổi trẻ Sơn La lan tỏa lối sống xanh
  (TN&MT) - Xây dựng nếp sống xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, thời gian qua, tuổi trẻ thành phố Sơn La đã và đang triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân tham gia.
 • Sơn La: Đối thoại, tháo gỡ vướng mắc về thủ tục đất đai
  (TN&MT) - Ngày 29/6, Sở TN&MT tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp về lĩnh vực tài nguyên, môi trường quý 2/2023. Hội nghị đã ghi nhận ý kiến của đại diện 2 doanh nghiệp về lĩnh vực đất đai.
 • Điểm sáng trong công tác bảo tồn động vật hoang dã ở Thừa Thiên Huế - Bài 2: Cần nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng
  (TN&MT) - Để tiếp tục bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã (ĐVHD), thì việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân cũng như lực lượng chức năng là vô cùng quan trọng, Thừa Thiên Huế cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả. Xoay quanh nội dung này, PV Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Cần Thơ: Tổng kết phong trào “Chống rác thải nhựa”
  (TN&MT) - Ngày 18/4, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết và biểu dương khen thưởng phong trào “Chống rác thải nhựa” giai đoạn 2020 - 2022 trên địa bàn thành phố. Tham dự Hội nghị có đại diện các sở ngành, UBND các địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể...
 • Yên Bái: “Phạt nguội” nâng cao ý thức của người tham gia giao thông
  (TN&MT) - Yên Bái chính thức “phạt nguội” vi phạm giao thông từ ngày 1/3/2023, sau hơn một tháng triển khai đã xử lý hơn 300 trường hợp vi phạm giao thông, qua đó đã giúp người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.
 • Sơn La: Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt
  (TN&MT) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vừa phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tổ chức Hội thảo khoa học Những vấn đề đặt ra trong việc phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố Sơn La và trung tâm các huyện.
 • Thừa Thiên – Huế: Nâng cao ý thức bảo vệ động vật rừng qua mô hình “Cà phê Sơn Dã”
  Thông qua việc trải nghiệm “Cà phê Sơn Dã” nhằm mong muốn thay đổi hành vi và quan niệm xã hội nhằm giảm cầu tiêu thụ thịt động vật hoang dã (ĐVHD), đồng thời kêu gọi sự tham gia của cộng đồng cùng chung tay bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO