Mủ Cang chải

Mù Cang Chải (Yên Bái): Sử dụng hiệu quả nguồn lực giảm nghèo bền vững
(TN&MT) – Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, chủ yếu là đồng bào dân tộc chiếm 96%, trong những năm qua huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đã sử dụng hiệu quả các nguồn lực giảm nghèo bền vững. Xung quanh nội dung này phóng viên Báo TN&MT đã trao đổi với ông Nông Việt Yên – Bí thư huyện uỷ Mù Cang Chải.
 • Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái dự Lễ khai giảng tại vùng lũ Mù Cang Chải
  (TN&MT) - Hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của cả nước chào đón năm học mới, hưởng ứng ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy đã dự Lễ khai giảng tại trường Mầm non Hoa Huệ và Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, nơi phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra vào đầu tháng 8/2023.
 • Yên Bái: Nhanh chóng cấp sổ đỏ cho người dân vùng lũ ở Mù Cang Chải
  (TN&MT) – Trước thiệt hại do mưa lũ gây ra vào đầu tháng 8 tại huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái), huyện đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả. Trong đó, việc tìm quỹ đất mới cho các hộ dân bị mất nhà ở đã được huyện và cơ quan chuyên môn của tỉnh tích cực triển khai, song song với đó công tác đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng được tiến hành nhanh chóng.
 • Yên Bái: Bố trí khẩn cấp khu tái định cư cho người dân vùng lũ Mù Cang Chải
  (TN&MT) – Đêm ngày 5 rạng sáng ngày 6/8 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, mưa lớn đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khiến 43 nhà bị mất hoàn toàn, hiện tỉnh Yên Bái đang trí ngay chỗ ở mới cho người dân.
 • Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Yên Bái
  Nắm bắt thông tin tình hình thiệt hại do mưa lũ tại trường PTDTBT TH&THCS Hồ Bốn, Agribank tài trợ 500 triệu đồng trang bị lại bàn ghế, các thiết bị học tập,... để trường kịp thời ổn định công tác giảng dạy và học tập cho gần 900 học sinh của trường đón năm học mới.
 • Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái trực tiếp chỉ đạo khắc phục thiên tai tại Mù Cang Chải
  (TN&MT) - Sáng 11/8, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại, chỉ đạo các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mù Cang Chải nhằm giúp người dân vùng lũ nhanh chóng ổn định cuộc sống.
 • Mưa lũ ở Mù Cang Chải, Yên Bái: Nhiều thôn bản của xã Hồ Bốn vẫn chưa thể tiếp cận
  (TN&MT) - Sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra vào đêm ngày 5 rạng sáng ngày 6/8 hiện nhiều thôn, bản của xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải vẫn chưa thể tiếp cận, do nhiều tuyến đường trong xã bị sạt lở và hử hỏng nghiêm trọng.
 • Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã được cấp điện trở lại lúc 21h ngày 9/8
  Sau 4 ngày mất điện do bão lũ (từ ngày 5/8), đến 21h, ngày 9/8, với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Yên Bái nói chung, Điện lực Nghĩa Lộ nói riêng, huyện Mù Cang Chải đã có điện lưới.
 • Người dân Mù Cang Chải căng mình khắc phục hậu quả mưa lũ
  (TN&MT) - Đêm ngày 5 rạng sáng ngày 6/8, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, mưa lớn đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất gây thiệt hại nhiều về người, tài sản cùng các công trình công cộng khác. Hiện huyện đang huy động mọi lực lượng tập trung khắc phục hậu quả, nhất là hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân tại các xã bị cô lập.
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Thế Phước kiểm tra, chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại huyện Mù Cang Chải
  (TN&MT) - Sáng 7/8, ông Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục mưa lũ tại huyện vùng cao Mù Cang Chải.
 • EVNNPC dự kiến ngày 9/8 sẽ cấp điện trở lại cho huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), Mường La (Sơn La)
  Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, các đơn vị trong EVNNPC đang kiểm tra, thống kê thiệt hại và tiếp cận hiện trường để triển khai phương án khắc phục hậu quả mưa giông tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng…
 • Yên Bái: Mưa lũ làm 2 người thiệt mạng và thiệt hại nhiều tài sản ở Mù Cang Chải
  (TN&MT) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái, trận mưa to ngày và đêm 5/8 sáng 6/8 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.
 • Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT tham gia  trồng 2550 cây tre tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái
  Ngày 2/7 tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tham gia trồng 2550 cây tre. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Đào tạo - tập huấn - trồng rừng phủ xanh Mù Cang Chải” do Ban tổ chức Dự án Thanh Âm Xanh đồng phối hợp tổ chức. Chương trình còn có sự tham gia từ đại diện của Đoàn TN Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cùng Tỉnh đoàn Yên Bái.
 • Sức sống mới ở Nậm Khắt
  Nậm Khắt là xã thuộc Mù Cang Chải (Yên Bái), vốn là vùng đất khó với địa hình đồi núi cao, khí hậu khắc nghiệt, nhiều nơi một năm người dân chỉ canh tác duy nhất một vụ lúa. Trong những năm gần đây, xã đã chủ động, tích cực đưa các giống cây trồng mới phù hợp với điều kiện tự nhiên, phát huy được lợi thế sẵn có của địa phương, nhờ đó đã giúp cho nhiều hộ gia đình xoá được đói, giảm được nghèo.
 • Yên Bái: Du lịch miền Tây nỗ lực phục hồi, tăng trưởng
  Năm 2022 là năm đầu tiên du lịch trở lại sau dịch bệnh COVID - 19, tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kích cầu lại du lịch. Trong đó, huyện Mù Cang Chải đã đón trên 350.000 du khách, thị xã Nghĩa Lộ đón 276.000 lượt khách. Đó là những con số ấn tượng đánh dấu sự nỗ lực phục hồi, lấy lại tăng trưởng của ngành du lịch của 2 địa phương này, góp phần phát triển du lịch chung của toàn tỉnh.
 • Tặng vở, trao thông điệp bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - “Tặng vở viết, trao thông điệp bảo vệ môi trường” là hoạt động ý nghĩa do Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Yên Bái, Đoàn Thanh niên Sở TN&MT và Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO