mu cang chai

Yên Bái: Triển khai Dự án “Thanh âm xanh” tại huyện Mù Cang Chải
(TN&MT) - Trong hai ngày 3 và 4/4, huyện Mù Cang Chải tổ chức triển khai dự án Thanh âm xanh và chương trình hòa nhạc vì môi trường “Thanh âm núi rừng”.
 • Yên Bái xây dựng “Chỉ số hạnh phúc”: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay
  (TN&MT) - Yên Bái là tỉnh đầu tiên đưa “chỉ số hạnh phúc” vào Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh. Theo đó, chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái được đánh giá trên 3 tiêu chí chính. Trong đó, tiêu chí mức độ hài lòng về môi trường sống được đánh giá là không dễ thực hiện. Bước vào năm đầu của nhiệm kỳ mới, PV Báo TN&MT ghi lại những ý kiến của lãnh đạo tỉnh và một số địa phương trong việc triển khai thực hiện tiêu chí mức độ hài lòng về môi trường nhằm nâng cao chỉ số hạnh phúc.
 • Yên Bái: Người dân vùng cao chống chọi với giá rét
  (TN&MT) - Những ngày này nhiệt độ tại các huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái luôn xuống thấp từ 5-7 độ, trong sáng 9-11/1 nhiệt độ có nơi chỉ 1-2 độ xuất hiện băng giá.
 • Mù Cang Chải - Yên Bái: Băng giá phủ kín đèo Khau Phạ
  (TN&MT) - Sáng 9/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt chung ở huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xuống thấp chỉ từ 2-3 độ, đặc biệt tại đỉnh đèo Khau Phạ chỉ còn 0 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá.
 • Mù Cang Chải nhiều hoạt động văn hóa đón năm mới
  (TN&MT) - Từ ngày 1-3/1, UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) tổ chức Lễ hội giã bánh dày lần thứ nhất và các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021.
 • Yên Bái: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến vụ phá rừng
  (TN&MT) - Liên quan đến vụ việc phá rừng quy mô lớn tại khu bảo tồn loài và sinh cảnh xã Chế Tạo, Mù Cang Chải (Yên Bái) xảy ra đầu năm 2020. Mới đây cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mù Cang Chải đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án, hàng loạt cán bộ có liên quan đã bị xử lý kỷ luật.
 • Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tại các huyện vùng cao Yên Bái
  (TN&MT) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 21/11, tại thị xã Nghĩa Lộ, đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã có buổi tiếp xúc với cử tri các huyện phía Tây: Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ.
 • Yên Bái: Phấn đấu thu hút hơn 400.000 lượt du khách
  (TN&MT) - Những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, do đó, lượng du khách đến với Yên Bái giảm 58,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong 6 tháng cuối năm, Yên Bái phấn đấu thu hút trên 438.000 lượt du khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 32.000 lượt; doanh thu ước đạt 268,8 tỷ đồng.
 • Yên Bái: Khai mạc Festival dù lượn bay trên mùa nước đổ
  (TN&MT) - Sáng ngày 30/5, tại bản Lìm Thái, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát đồng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và Khai mạc “Festival dù lượn bay trên mùa nước đổ” năm 2020.
 • Sẵn sàng ứng phó thời tiết cực đoan, hành động thông minh với khí hậu: Chủ động trong mọi tình huống
  (TN&MT) - Trước mùa mưa bão 2020, các tỉnh miền núi phía Bắc đã khẩn trương chuẩn bị các phương án phòng, chống thiên tai, trong đó, phương châm “Bốn tại chỗ” được cho là hiệu quả, góp phần giảm thiểu rủi ro thiệt hại.
 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Chủ động ứng phó với thiên tai
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây, thiên tai gây ảnh hưởng không nhỏ trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trong đó, huyện Mù Cang Chải là địa phương chịu thiệt hại nặng nề, trước diễn biến bất thường của thời tiết huyện đã chủ động ứng phó trước mùa mưa lũ.
 • Những người “không thích sổ đỏ”
  (TN&MT) - Vấn đề đất không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hay đất sử dụng không đúng mục đích đã và đang kéo dài trong suốt thời gian qua tại các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Điều này, khiến công tác quản lý đất đai gặp rất nhiều khó khăn, việc giải quyết tranh chấp rất phức tạp.
 • Yên Bái: Tích cực tuyên truyền người dân không tích trữ xăng, dầu
  (TN&MT) - Việc điều chỉnh giá xăng giảm sâu đã khiến người dân ở khu vực vùng cao của tỉnh Yên Bái đổ xô đi mua xăng, dầu tích trữ. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
 • Yên Bái: Đưa Văn phòng Đăng ký đất đai một cấp đi vào hoạt động
  (TN&MT) - Ngày 27/12/2019, UBND tỉnh Yên Bái có quyết định 3276/QĐ-UBND về việc tổ chức lại và đổi tên Văn phòng Đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT thành Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Yên Bái.
 • Du lịch cộng đồng, hướng đi mới của huyện miền Tây tỉnh Yên Bái
  (TN&MT) - Miền Tây của tỉnh Yên Bái với tiềm năng về cảnh sắc thiên nhiên, sự độc đáo trong phong tục tập quán cùng với sự thân thiện, hiền hòa mến khách của đồng bào dân tộc đã tạo điều kiện cho phát triển du lịch cộng đồng, đây cũng là hướng đi mới đầy tiềm năng giúp người dân xóa đói, giảm nghèo giữ gìn bản sắc dân tộc.
 • Yên Bái: Trồng cây lanh, dệt thổ cẩm đang được bảo tồn và phát triển
  (TN&MT) - Phụ nữ trồng cây lanh, dệt thổ cẩm đó là một nghề độc đáo và truyền đời của đồng bào người người Mông vùng Tây Bắc nói chung và của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái nói riêng, đó vẫn luôn là mạch ngầm quý trong không gian văn hóa nơi đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO