huyện Tuần Giáo

Tuần Giáo (Điện Biên): Đấu giá 71,5m2 đất ở thu ngân sách 6,1 tỷ đồng
(TN&MT) - Phiên đấu giá tháng 2/2023, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã đấu giá thành công 1 ô đất ở, diện tích 71,5m2. Thu ngân sách nhà nước 6,1 tỷ đồng. Đây là mức đấu giá thành công cao kỷ lục của địa phương này, phản ánh thị trường đất ở nơi đây tại một số vị trí thực sự là có giá trị được ví như “tấc đất, tấc vàng”, còn lại ở những vị trí khác thì thị trường đất ở cũng rất ảm đạm, thậm chí đấu giá không có người tham gia.
 • Tuần Giáo (Điện Biên): Bảo vệ và phát triển rừng
  (TN&MT) - Nhận thức được tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống, thời gian qua huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên có nhiều việc làm thiết thực để quản lý, bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng. Qua đó, hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi xâm hại, từng bước nâng cao diện tích, chất lượng và tỷ lệ che phủ rừng.
 • Điện Biên thiếu nước sinh hoạt mùa khô, người dân gặp nhiều khó khăn
  (TN&MT) - Mỗi khi mùa khô đến, người dân vùng cao trên địa bàn tỉnh Điện Biên lại canh cánh nỗi lo thiếu nước trong sinh hoạt hàng ngày và phục vụ trồng trọt, sản xuất, làm cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn
 • Điện Biên phát triển kinh tế hiệu quả dưới tán rừng
  (TN&MT) - Để thúc đẩy phát triển kinh tế dưới tán rừng, tỉnh Điện Biên tận dụng nhiều chính sách, nguồn lực để phát huy, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế phát triển ngành Lâm nghiệp. Từ đó, tạo động lực giúp người dân mở rộng sản xuất, phát triển rừng theo hướng bền vững; góp phần thay đổi thói quen, tập quán sản xuất, tận dụng diện tích đất trống dưới tán rừng để phát triển kinh tế và làm giàu từ rừng.
 • Điện Biên: Tạo sinh kế cho người dân tham gia bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Thông qua việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã góp phần giúp người dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên) nhận đất nhận rừng; góp phần quản lý bảo vệ rừng. Nhờ đó mà hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện đã có thêm khoản thu nhập, cải thiện đáng kể đời sống và có sự tác động tích cực đến ý thức bảo vệ rừng của người dân.
 • “Đếm gió đo mây” trên đỉnh Pha Đin
  (TN&MT) - Chúng tôi đến với Trạm Khí tượng Pha Đin vào một chiều mùa hạ. Giữa vườn khí tượng, Vàng A Phía - Trạm trưởng Trạm Khí tượng Pha Đin đang quan sát các đám mây. 10 năm vào nghề cũng là bằng đó thời gian chàng trai người H'Mông A Phía gắn bó với khoảng trời Tây Bắc, với Pha Đin huyền thoại.
 • Điện Biên: Siết chặt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản và hoạt động khai thác khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật, tỉnh Điện Biên từng bước siết chặt, triển khai nhiều giải pháp tăng cường quản lý khoáng sản. Qua đó, hoạt động khai thác khoáng sản từng bước đi vào nền nếp, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Điện Biên: Quản lý khoáng sản ở cấp xã, "bắt tay chỉ việc" là cần thiết
  Vai trò quản lý khoáng sản của các cấp chính quyền được quy định trong Luật Khoáng sản năm 2010 và trong các văn bản hướng dẫn thi hành luật, đặc biệt đối với chính quyền cấp xã được quy định rất rõ. Tuy nhiên, việc ban hành quy chế phối hợp, quản lý của UBND tỉnh cần nêu cụ thể từng việc mà UBND cấp xã phải làm trong quản lý hoạt động khoáng sản, nhất là đối với các xã vùng sâu, vùng xa… bắt tay chỉ việc trong hoạt động này là cần thiết.
 • Hiệu quả từ mô hình bảo vệ môi trường của phụ nữ huyện Tuần Giáo
  (TN&MT) - Những đoạn đường hoa, đoạn đường phụ nữ tự quản, mô hình thu gom rác thải, là kết quả của những hoạt động thiết thực mà Hội LHPN ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên tham gia BVMT, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn.
 • Công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại huyện Tuần Giáo
  (TN&MT) - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, vừa tổ chức buổi tuyên truyền về thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tại trụ sở UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Qua buổi tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng quản lý, sử dụng hiệu quả tiền DVMTR, cho các chủ rừng cộng đồng thôn, bản (19 xã, thị trấn) trên địa bàn huyện
 • Điện Biên: Các chủ rừng sử dụng hiệu quả nguồn tiền từ dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã đem lại hiệu quả tích cực trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nhờ chính sách này, người dân có thêm nguồn vốn đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế để thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • Khám phá những hang động kì vĩ, tuyệt đẹp ở Tuần Giáo – Điện Biên
  (TN&MT) - Khám phá tổ hợp những hang động cực đẹp và kĩ vĩ ở địa phận bản Khá, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên); là một trong những di sản văn hóa độc đáo, chứa đựng những giá trị về mặt lịch sử, khoa học và thẩm mỹ... là dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của trái đất.
 • Điện Biên: Tiếp nhận 208 đơn vị máu trong chương trình “những giọt máu hồng hè 2020”
  (TN&MT) - Sáng ngày 31/8, tại Nhà khách huyện Tuần Giáo, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “những giọt máu hồng hè 2020”.
 • Tuần Giáo (Điện Biên) chủ động ứng phó với thiên tai
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến hết sức phức tạp, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), để ứng phó kịp thời trong những tình huống có thể xảy ra, với mục tiêu giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản…
 • Điện Biên: Hiệu quả “kép” từ bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Những năm gần đây, nhờ có chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, cuộc sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên không ngừng được nâng lên. Rừng được bảo vệ, nhiều mô hình sinh kế gắn với rừng bước đầu đã mang lại hiệu quả về kinh tế, tăng thu nhập và đặc biệt là nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
 • Điện Biên: Sâu keo mùa thu gây hại 252ha cây trồng vụ mùa
  (TN&MT) - Theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, trên địa bàn tỉnh hiện có 252ha cây trồng vụ mùa bị nhiễm sâu keo mùa thu tại 2 huyện: Tuần Giáo và Điện Biên Đông. Dự báo trong thời gian tới, Sâu keo mùa thu sẽ tiếp tục phát sinh gây hại trên cây ngô và các cây trồng khác, nguy cơ giảm năng suất, sản lượng nếu không có các biện pháp quản lý phòng, chống kịp thời, hiệu quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO