huyện Tuần Giáo

Tuần Giáo (Điện Biên): Khát vọng thoát nghèo
(TN&MT) - Huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên với lợi thế về khí hậu và đất đai, huyện đã và đang tập trung phát triển hiệu quả cây mắc ca, phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn huyện. Với tốc độ sinh trưởng và cho quả tốt như hiện nay, loài cây này đang hứa hẹn sẽ trở thành loại cây trồng đa mục đích, giúp người dân huyện Tuần Giáo thoát nghèo bền vững, tiến tới làm giàu, đẩy mạnh phát triển kinh tế.
 • Điện Biên cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Việc cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản là hoạt động đưa môi trường, hệ sinh thái tại khu vực khai thác khoáng sản về trạng thái môi trường ban đầu, đạt tiêu chuẩn về an toàn môi trường, phục vụ các mục đích có lợi cho con người. Đây là nghĩa vụ bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp sau khi hết hạn khai thác mỏ khoáng sản.
 • Tuần Giáo (Điện Biên) chung sức xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, được cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Tuần Giáo thực hiện ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực.
 • Tuần Giáo kỳ vọng thoát nghèo
  (TN&MT) - Mỗi lần đặt chân lên đất Tuần Giáo, tôi lại chùng lòng với câu hỏi tự tâm: mảnh đất “đi trước về sau” bao năm rồi bà con vẫn nghèo khổ đến xót xa. Từ năm 1990 đến nay, có biết bao mô hình kinh tế nông – lâm ra đời rồi "bể trận", người dân không nhớ xuể. Họ vui mừng ngay đó để rồi lại buồn ngay đó, lâu dần cũng không còn cảm xúc, có người đã bỏ bản đi làm ăn xa. Số ít còn lại bám trụ nuôi hy vọng sẽ thoát nghèo với cây trồng mới “triệu đô”. Nghe đâu đã có nhiều gia đình đổi đời từ cây trồng ấy.
 • Bản làng ấm no từ đôi tay những người phụ nữ
  (TN&MT) - Tự bao đời nay, người phụ nữ đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) ở vùng núi cao, tuy ngôn ngữ khác nhau, văn hóa khác nhau, nhưng họ đều có chung một đức tính nhẫn nại, cần cù chăm chỉ. Chính đức tính đó đã làm những ngôi nhà ấm lên sau mỗi đêm đông, bàn làng thêm giàu có, con đường vào bản thêm sạch đẹp… tất thảy nhờ vào đôi bàn tay siêng năng của những người phụ nữ đồng bào các DTTS ở Điện Biên.
 • Điện Biên: Lũ ống làm 2 người chết
  (TN&MT) - Sáng ngày 5/7, chính quyền huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã đến chia buồn, thăm hỏi động viên gia đình có 2 nạn nhân bị chết do lũ cuốn trôi tại xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể địa phương tổ chức mai táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương.
 • Nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Vừa qua, trong thời gian 8 ngày, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tổ chức 8 lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cho các chủ rừng là cộng đồng thôn, bản trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
 • Tuần Giáo (Điện Biên): Đấu giá 71,5m2 đất ở thu ngân sách 6,1 tỷ đồng
  (TN&MT) - Phiên đấu giá tháng 2/2023, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã đấu giá thành công 1 ô đất ở, diện tích 71,5m2. Thu ngân sách nhà nước 6,1 tỷ đồng. Đây là mức đấu giá thành công cao kỷ lục của địa phương này, phản ánh thị trường đất ở nơi đây tại một số vị trí thực sự là có giá trị được ví như “tấc đất, tấc vàng”, còn lại ở những vị trí khác thì thị trường đất ở cũng rất ảm đạm, thậm chí đấu giá không có người tham gia.
 • Điện Biên: Sớm thu hồi 11 vị trí đất công giao lại cho địa phương quản lý theo quy hoạch
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) có 11 vị trí đất công, diện tích khoảng trên 05ha được UBND tỉnh Điện Biên giao và cho thuê… Tuy nhiên, các đơn vị, tổ chức quản lý, sử dụng không hiệu quả, nhiều vị trí đã bị bỏ hoang. Trước thực tế đó, huyện Tuần Giáo đã nhiều lần kiến nghị UBND tỉnh Điện Biên sớm thu hồi giao lại cho địa phương quản lý theo quy hoạch.
 • Tuần Giáo – Điện Biên: Bước chuyển trong sản xuất nông nghiệp
  (TN&MT) - Là huyện cửa ngõ của tỉnh, có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp, huyện Tuần Giáo đã phát huy thuận lợi, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Tuần Giáo (Điện Biên): Bảo vệ và phát triển rừng
  (TN&MT) - Nhận thức được tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống, thời gian qua huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên có nhiều việc làm thiết thực để quản lý, bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng. Qua đó, hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi xâm hại, từng bước nâng cao diện tích, chất lượng và tỷ lệ che phủ rừng.
 • Điện Biên thiếu nước sinh hoạt mùa khô, người dân gặp nhiều khó khăn
  (TN&MT) - Mỗi khi mùa khô đến, người dân vùng cao trên địa bàn tỉnh Điện Biên lại canh cánh nỗi lo thiếu nước trong sinh hoạt hàng ngày và phục vụ trồng trọt, sản xuất, làm cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn
 • Điện Biên phát triển kinh tế hiệu quả dưới tán rừng
  (TN&MT) - Để thúc đẩy phát triển kinh tế dưới tán rừng, tỉnh Điện Biên tận dụng nhiều chính sách, nguồn lực để phát huy, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế phát triển ngành Lâm nghiệp. Từ đó, tạo động lực giúp người dân mở rộng sản xuất, phát triển rừng theo hướng bền vững; góp phần thay đổi thói quen, tập quán sản xuất, tận dụng diện tích đất trống dưới tán rừng để phát triển kinh tế và làm giàu từ rừng.
 • Điện Biên: Tạo sinh kế cho người dân tham gia bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Thông qua việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã góp phần giúp người dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên) nhận đất nhận rừng; góp phần quản lý bảo vệ rừng. Nhờ đó mà hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện đã có thêm khoản thu nhập, cải thiện đáng kể đời sống và có sự tác động tích cực đến ý thức bảo vệ rừng của người dân.
 • “Đếm gió đo mây” trên đỉnh Pha Đin
  (TN&MT) - Chúng tôi đến với Trạm Khí tượng Pha Đin vào một chiều mùa hạ. Giữa vườn khí tượng, Vàng A Phía - Trạm trưởng Trạm Khí tượng Pha Đin đang quan sát các đám mây. 10 năm vào nghề cũng là bằng đó thời gian chàng trai người H'Mông A Phía gắn bó với khoảng trời Tây Bắc, với Pha Đin huyền thoại.
 • Điện Biên: Siết chặt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản và hoạt động khai thác khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật, tỉnh Điện Biên từng bước siết chặt, triển khai nhiều giải pháp tăng cường quản lý khoáng sản. Qua đó, hoạt động khai thác khoáng sản từng bước đi vào nền nếp, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO