Cánh đống Mường Thanh

Mưa kéo dài, nông dân Điện Biên “khóc ròng” vì không phơi được lúa
Mưa rả rích suốt cả tuần qua, khiến người nông dân Điện Biên sốt sinh sịch vì không phơi được lúa ngoài đồng chưa gặt hạt cũng nảy mầm trên cây.
 • TÁI CƠ CẤU LẠI NGÀNH NÔNG NGHIỆP  Bài 2: Nền tảng căn cơ của một đề án cần nhất là ở chữ tâm và nghị lực
  (TN&MT) - Sau khi tổng kết rút kinh nghiệm từ nhiệm kỳ trước. Nhiệm kỳ này, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên xây dựng lại một hướng đi mới, lộ trình mới mà ở đó người dân là trung tâm. Mục tiêu đưa toàn bộ sản phẩm nông nghiệp trở thành hàng hóa có chất lượng cao của địa phương.
 • TÁI CƠ CẤU LẠI NGÀNH NÔNG NGHIỆP ĐIỆN BIÊN - Bài 1: Xác định lại… hướng đi
  (TN&MT) - Tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp Điện Biên là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đạt được các chỉ tiêu kinh tế, phát triển kinh tế xã – hội bền vững mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã đề ra trong trong nhiệm kỳ này. Đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã thông qua Nghị quyết số 09/NQ-TU, ngày 29/7/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 – 2025.
 • Khoảnh khắc mùa gặt

  Khoảnh khắc mùa gặt

  10:45 25/05/2021
  (TN&MT) - Tháng 5 mùa gặt, cánh đồng Mường Thanh vàng xuộm như mật ong, báo hiệu một vụ mùa no ấm. Đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên lại bắt tay, hối hả thu hoạch vựa lúa bội thu.
 • Điện Biên: Nhiều diện tích lúa bị thiệt hại do dông lốc, mưa đá
  (TN&MT) - Trận giông lốc, mưa đá xảy ra chiều ngày 15/5 trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến nhiều diện tích lúa đang vào vụ thu hoạch bị thiệt hại nặng nề.
 • Điện Biên: Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ đốt rơm, rạ
  (TN&MT) – Sau thu hoạch lúa, tình trạng người dân đốt rơm, rạ diễn ra khá phổ biến trên khắp các cánh đồng của lòng chảo Mường Thanh (Điện Biên). Điều đó dẫn đến tình trạng khói mù bao phủ, gây ảnh hưởng tới môi trường sống và sức khỏe của con người.
 • Những bản hùng ca... bên dòng Nậm Rốm - Bài 1: Dòng sông... thời hoa lửa
  (TN&MT) - Nếu cánh đồng Mường Thanh gắn với truyền thuyết Ải Lậc Cậc, người khổng lồ đã có công khai phá, tạo dựng nên lòng chảo Điện Biên với cánh đồng rộng lớn, cho 2 vựa lúa xứ Mường Trời. Thì dòng Nậm Rốm là chứng nhân lịch sử ghi lại dấu ấn hào hùng của 2.000 thanh niên xung phong (TNXP) từ mọi miền Tổ quốc đi theo tiếng gọi của Bác Hồ lên vùng Tây Bắc xây dựng công trình Đại Thủy nông Nậm Rốm. Lớp TNXP ngày ấy, giờ đây người còn, người mất... Cũng có người vĩnh viễn ở lại tuổi hai mươi..! Chính những con người ấy đã viết lên bản trường ca bi tráng, hào hùng...
 • Cánh đồng Mường Thanh: Đón cơn mưa "vàng" cho vựa lúa Đông – Xuân
  (TN&MT) – Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Kể từ thời điểm gieo sạ lúa đến nay, cánh đồng Mường Thanh mới chỉ đón nhận cơn mưa đầu tiên. Mưa xuống, “đạm khí trời” sẽ thúc đẩy cây lúa sinh trưởng và phát triển, nhưng kéo theo đó là những cảnh báo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO