Khoảnh khắc mùa gặt

Hoàng Châu - Anh Tuấn | 25/05/2021, 10:45

(TN&MT) - Tháng 5 mùa gặt, cánh đồng Mường Thanh vàng xuộm như mật ong, báo hiệu một vụ mùa no ấm. Đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên lại bắt tay, hối hả thu hoạch vựa lúa bội thu.

Bây giờ Điện Biên đang là mùa gặt, cũng là thời điểm nóng nhất; nóng vì thời tiết chưa bao giờ dưới 35 độ; nóng vì Điện Biên đang cang mình chống dịch Covisd -19. Ý thức đeo khẩu trang của đồng bào các dân tộc thực hiện ngay cả khi ra đồng gặt lúa; vừa chống nắng, vừa chống dịch. Và ngày nay một phần nào đó “cơ giới hóa đồng ruộng” các máy móc đã giúp bà con giải phóng sức lao động, đồng thời cũng là biện pháp tránh tập trung đông người.

Hòa cùng không khí ấy, Báo Tài nguyên và Môi trường xin giới thiệu cùng bạn đọc chùm ảnh: Khoảnh khắc mùa gặt.

 
 

Chia sẻ sau những vất vả. Ảnh: Anh Tuấn

 

Chung sức

Nắng chiều hối hả

Hoàng hôn ngày vụ

Ngày nay, máy gặt đã giúp người dân giải phóng sức lao động. Ảnh: Anh Tuấn

Đường về No ấm. Ảnh: Anh Tuấn

 

 

Bài liên quan
  • Nguyện vọng cử tri dân tộc thiểu số Tây Bắc
    (TN&MT) - Hòa chung không khí vui tươi của ngày hội toàn dân, cùng với cử tri trong cả nước, sáng 23/5, cử tri các dân tộc thiểu số Tây Bắc hân hoan, phấn khởi đến bỏ phiếu lựa chọn, bầu ra những đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO