vi phạm pháp luạt

Khu du lịch sinh thái suối nước mát Đèo Le bị tỉnh Quảng Nam “tuýt còi” vì vi phạm pháp luật về đất đai
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi các sở, ban ngành về việc xử lý kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai đối với Công ty TNHH Thịnh Thuận Quảng Nam.
 • Thái Bình: Công khai 28 tổ chức đang vi phạm pháp luật về đất đai
  Thực hiện chỉ đạo của Bộ TN&MT về việc thực hiện công khai và gỡ bỏ thông tin công khai đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai, Sở TN&MT đã tiến hành rà soát, tổng hợp các tổ chức đang vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình vừa tổng hợp và công khai 28 tổ chức đang vi phạm pháp luật về đất đai, 8 trường hợp vi phạm pháp luật đất đai đã khắc phục xong vi phạm.
 • Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng
  (TNMT) - Hai chủ tàu cho biết, có hẹn trước để mua cát của nhau trên sông Hồng nhưng không có hợp đồng mua bán, không có giấy tờ hóa đơn chứng từ hợp pháp.
 • Thanh Hóa: Công khai 109 dự án vi phạm pháp luật đất đai
  Thực hiện quy định tại Luật đất đai năm 2013 và các văn bản quy định thi hành, theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có Văn bản số 654/STNMT- TTr báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa về việc công khai 109 dự án vi phạm pháp luật đất đai.
 • Đồng Nai xử lý 65 dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất
  UBND tỉnh Đồng Nai đã có Công văn số 231/UBND-KTN gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý các dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất.
 • Quảng Ninh “siết chặt” các dự án chậm tiến độ
  (TN&MT) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 6163 về việc rà soát, xử lý các dự án chậm tiến độ vi phạm pháp luật trên địa bàn.
 • Phù Yên – Sơn La: Tăng cường xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng
  (TN&MT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tăng cường thực hiện quản lý nhà nước về đất đai, trọng tâm là chỉ đạo kiểm tra, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng.
 • Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm
  (TN&MT) - Sáng 8/10, báo cáo tại phiên thảo luận về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết Tội phạm về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm vẫn diễn ra phổ biến trên các lĩnh vực, trong đó số vụ khởi tố mới tăng 29,34%.
 • 5 giải pháp để khắc phục tình trạng vi phạm pháp luật đất đai
  (TN&MT) - Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong thừa nhận thời gian qua vẫn còn nhiều hành vi vi phạm quy định trong công tác quản lý, sử dụng đất đai dẫn đến thiệt hại cho ngân sách Nhà nước, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các nhà đầu tư hoặc của người dân.
 • Quyết liệt xử lý vi phạm pháp luật BHXH, BHYT
  Việc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với cơ quan Công an thực hiện xử lý vi phạm pháp luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đã có tác dụng và tạo chuyển biến rõ rệt.
 • Đà Nẵng kiến nghị thu hồi 2 trường hợp vi phạm pháp luật đất đai
  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố các đơn vị sử dụng đất có vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Qua đó các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã kiến nghị thu hồi 2 trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật thuộc trường hợp phải thu hồi đất theo quy định điểm g, khoản 1 Điều 64 Luật đất đai 2013.
 • Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về khoáng sản
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác, kinh doanh, vận chuyển tiêu thụ khoáng sản (cát, sỏi) trên địa bàn TP.Hà Nội.
 • Bình Châu (Quảng Ngãi): Vi phạm pháp luật đất đai thời gian dài nhưng chậm xử lý
  (TN&MT) - Trong suốt thời gian dài, khu vực danh thắng Ba Làng An (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị đào bới, xâm hại để xây dựng các hàng quán trái phép làm thay đổi hiện trạng đất đai nhưng các cơ quan chức năng chậm xử lý, chấn chỉnh.
 • Những giấy tờ phải nộp khi làm sổ đỏ năm 2022?
  (TN&MT) - Bạn đọc Lương Hòa An (Thái Nguyên) hỏi: Vợ chồng tôi mới cưới, được bố mẹ cho 1 mảnh đất do bố mẹ khai hoang từ những năm 1990. Mảnh đất này bố mẹ tôi sử dụng ổn định và không có tranh chấp và không có giấy tờ về đất. Xin hỏi, bây giờ gia đình tôi muốn làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cho mảnh đất này thì gia đình tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì và phải đóng bao nhiêu tiền?
 • Vi phạm pháp luật về kiểm soát loài ngoại lai bị phạt như thế nào?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hữu Thanh Lương (Hà Tĩnh) hỏi: Tôi thấy, hiện nay, nhiều loài ngoại lai xâm hại đang sinh sống và gây hại đối với các loài sinh vật bản địa ở nước ta. Xin hỏi, pháp luật có quy định như thế nào về quản lý và xử phạt các hành vi vi phạm về kiểm soát loài ngoại lai xâm hại?
 • Sơn La: Ra mắt Cẩm nang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật
  (TN&MT) - Ngày 21/6, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ ra mắt Cẩm nang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO