rừng Mường Nhé

Mường Nhé quyết tâm giữ rừng
(TN&MT) - Trong những năm qua, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt trú trọng quan tâm. Các tổ chức, các hộ gia đình từng bước nâng cao nhận thức đã mạnh dạn đầu tư công sức bảo vệ rừng, trồng rừng trên diện tích được giao. Nhờ đó độ che phủ của rừng được nâng lên. Người dân Mường Nhé giờ không còn đi phá rừng làm nương rẫy mà đã cùng chung tay thực hiện công tác trồng rừng, bảo vệ rừng.
 • Điện Biên: Động lực giúp rừng Mường Nhé hồi sinh
  (TN&MT) - Cùng với sự nỗ lực trong công tác bảo vệ và phát triển rừng của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mường Nhé, tác động từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) theo Nghị định 99 của Chính phủ đã góp phần để người dân Mường Nhé ổn định đời sống, gắn bó với rừng, tích cực bảo vệ và phát triển rừng xanh tốt.
 • Động lực giúp rừng Mường Nhé (Điện Biên) hồi sinh
  (TN&MT) - Cùng với sự nỗ lực trong công tác bảo vệ và phát triển rừng của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mường Nhé, tác động từ chính sách chi trả DVMTR theo Nghị định 99 của Chính phủ đã góp phần để người dân Mường Nhé (Điện Biên) ổn định đời sống, gắn bó với rừng, tích cực bảo vệ và phát triển rừng, giúp những cánh rừng hồi sinh xanh tốt.
 • Để rừng Mường Nhé hồi sinh!
  (TN&MT) - Với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Mường Nhé, đặc biệt là tác động từ chính sách chi trả DVMTR đã góp phần để người dân thêm yêu, gắn bó với rừng... và giúp rừng có thể hồi sinh.
 • Hiệu quả từ chuyển hóa địa bàn trọng điểm về phá rừng ở Leng Su Sìn
  (TN&MT) – Bằng nhiều nỗ lực của các cấp, ngành tỉnh Điện Biên, rừng của Xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé những ngày gần đây đã “bớt nóng”, tình trạng phá rừng cơ bản được ngăn chặn. Có được kết quả đó một phần nhờ vào hiệu quả của công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường.
 • Mường Nhé - Điện Biên: Phát hiện 27 vụ phá rừng, thiệt hại 11,5ha
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Công an tỉnh Điện Biên, từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện Mường Nhé đang tái diễn tình trạng người dân phá rừng làm nương....
 • Điện Biên: Giải pháp nào cho bài toán bảo vệ rừng Mường Nhé?
  (TN&MT) - Câu chuyện giữ rừng ở Mường Nhé đã trở thành điểm nóng trong một vài năm gần đây do tình trạng di dịch cư tự do vào địa bàn. Để giải quyết tình trạng...
 • Điện Biên: Gian nan cuộc chiến giữ rừng Mường Nhé
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của tình trạng phá rừng Mường Nhé, các cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng chức năng cảu tỉnh Điện Biên, đang ngày đêm leo rừng, lội suối, ăn ngủ tại bản nhằm ngăn chặn các đối tượng phá rừng trái phép. Thế nhưng cuộc chiến giữ rừng ở địa phương này vẫn rất nan giải.
 • Dân di cư "bức tử" rừng Mường Nhé
  (TN&MT) – Theo ước tính, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã mất trên 70.000 ha rừng, chiếm một nửa diện tích rừng đã có của huyện. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do tình trạng dân di cư tự do trên địa bàn đã “bức tử” những cánh rừng.
 • Điện Biên: Bắt 56 đối tượng tham gia hủy hoại rừng Mường Nhé
  (TN&MT) - Triển khai Kế hoạch giải quyết tình trạng phá rừng và di cư ngoài kế hoạch tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, lực lượng Công an và các ngành chức năng tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 56 đối tượng, khởi tố 15 vụ với 16 đối tượng tham gia hủy hoại 18,6 ha rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé.
 • Hủy hoại rừng Mường Nhé trốn sang Lào Cai vẫn bị bắt
    (TN&MT) - Đối tượng hủy hoại rừng ở Mường Nhé (Điện Biên) sang lẩn trốn cơ quan pháp luật ở Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) vừa bị công an tỉnh Lào Cai phát...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO