nguoi dan nong thon duoc su dung nuoc sach

Chính sách phát triển nước sạch cho người dân vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tôi được biết, Nhà nước đang xây dựng chính sách phát triển và hỗ trợ nước sạch cho người dân. Xin hỏi, với những hộ gia đình vùng cao, dân tộc thiểu số thì những hỗ trợ này sẽ như thế nào?
 • Hà Tĩnh: Hướng tới mục tiêu 100% người dân nông thôn được sử dụng nước sạch
  (TN&MT) - Những năm gần đây, quy luật thời tiết đã có nhiều biến đổi khác thường, nắng nóng kéo dài và lượng mưa rất ít đã đẩy người dân vào cảnh lao đao vì thiếu nước. Thế nhưng, tỷ lệ người dân vùng nông thôn ở Hà Tĩnh được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh vẫn đạt ở mức cao.
 • Cao Bằng có hơn 89% người dân nông thôn được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh
  (TN&MT) - Tỉnh Cao Bằng đã và đang triển khai nhiều giải pháp, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, hướng tới đảm bảo bền vững nước sạch vệ sinh môi trường tại các địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường có cuộc trao đổi với ông Bế Nhật Thành, Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Cao Bằng xung quanh vấn đề này.
 • Yên Bái: Phấn đấu trên 90% người dân nông thôn được sử dụng nước sạch vào năm 2020
  (TN&MT) - Từ nguồn vốn lồng ghép của các chương trình, dự án, những năm qua tỉnh Yên Bái đã được đầu tư, xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh, qua đó góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.
 • Tăng tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch
  (TN&MT) - Ngày 5.5, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Bộ NN và PTNT phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo xây dựng định hướng ưu tiên cho Chương trình cấp nước sạch nông thôn giai đoạn 2016-2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO