ngõ xóm

Đồng bào công giáo Lãng Vân bảo vệ môi trường “sáng, xanh, sạch đẹp”
(TN&MT) - Với ý thức trách nhiệm, người công giáo Lãng Vân ở xã Gia Lập, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) không những tạo được cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên các giáo xứ, giáo họ, trong mỗi gia đình mà còn góp công, góp sức đồng hành cùng với các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn.
 • Nam Đông (Thừa Thiên - Huế): Vùng cao khởi sắc nhờ ý thức "xanh"
  (TN&MT) - Các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, làm hàng rào, trồng hoa dọc các tuyến đường đã trở thành việc làm thường xuyên của người dân huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế).
 • Sơn La: Hiệu quả từ mô hình thu gom rác ngõ xóm
  (TN&MT) - Hiện nay, khối lượng thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn thành phố Sơn La khoảng trên 71 tấn/ngày; tại các huyện là 136 tấn/ngày. Tỷ lệ thu gom trên địa bàn thành phố đạt 95%.
 • Cao Bằng: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6
  (TN&MT) - Ngày 2/6, tại UBND xã Thành Công, huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2020, với chủ đề “Vì một hành tinh xanh và đa dạng sinh học”, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia.
 • Lào Cai: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2020
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2020, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo nhiều địa phương tổ chức các hoạt thiết thực với chủ đề “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh”.
 • Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung trong ngõ xóm?
  (TN&MT) - Ông Chung có một thửa đất 600m2, trước lúc mất (năm 1995) ông Chung để lại di chúc cho 2 người con trai là ông Long và ông Khánh, ông Long nhận 200m2, ông Khánh nhận 400m2, ông Khánh phải mở lối đi khác, không đi chung với lối đi của ông Long. Sau khi ông Chung mất, ông Long đi lập nghiệp nơi khác, nhờ ông Khánh trông coi nhà cửa, vì vậy đã cho ông Khánh đi chung lối đi với nhà mình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO