luat dat dai nam 2013

Đất tôn giáo khác với đất tín ngưỡng và đất có di tích như thế nào?
(TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Khánh Vân, Thái Bình hỏi: Hiện nay, trong các văn bản hành chính tôi thấy có nhắc tới đất tôn giáo, đất tín ngưỡng và đất có di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh. Xin hỏi, các loại đất trên có phải là một loại đất hay không? Nếu không thì phân biệt các loại đất trên như thế nào?
 • Huy động các tổ chức, doanh nghiệp tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai đã có nhiều chuyển biến tích cực, bảo đảm đầy đủ khung pháp lý cho việc quản lý Nhà nước cũng như cắt giảm thủ tục, thời gian giải quyết thủ tục, minh bạch... Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT).
 • Cải cách hành chính, nâng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, Nghệ An đã có nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, những bước đổi mới, cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính nằm trong khuôn khổ của pháp luật về đất đai đã góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong người dân và doanh nghiệp. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao đổi với Báo TN&MT xung quanh vấn đề này.
 • Sửa đổi Luật Đất đai: Cần có những quy định đặc thù cho người sử dụng đất là cá nhân hay cộng đồng DTTS
  (TN&MT) - ​​​​​​​“Sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai cần có những quy định đặc thù cho người sử dụng đất là cá nhân hay cộng đồng DTTS”, đó là đề xuất của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 • Rà soát, xử lý nhưng dự án chậm triển khai
  (TN&MT) - Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND thành phố Hà Nội tại Văn bản số 3388/UBND-ĐT về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành rà soát, lập hồ sơ xử lý đối với các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai năm 2013.
 • “Lấy người dân là trung tâm" trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2013
  (TN&MT) - Đó là kiến nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ Việt Nam) tại Hội nghị giám sát, xem xét những bất cập và kiến nghị sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 do UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức diễn ra ngày 8/10, tại Hà Nội.
 • Sơn La: Chuyển biến tích cực về quản lý đất đai
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai 2013, việc chấp hành các quy định của Luật và nhận thức của các tổ chức, cá nhân tại Sơn La đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên đất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
 • TP Sơn La: Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng hơn 369ha đất
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được thành phố Sơn La nghiêm túc thực hiện, đặc biệt là công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Quảng Ninh: Đề nghị thu hồi 40 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do huyện Cô Tô cấp
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu UBND huyện Cô Tô thu hồi 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Đồng Tiến và thị trấn Cô Tô.
 • Lai Châu: Nhiều vướng mắc trong tài chính, giá đất
  (TN&MT) - Thực hiện theo các quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, công tác tài chính đất đai, giá đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một số vướng mắc cần tháo gỡ.
 • Cơ quan nào có thẩm quyền giao và thu hồi đất cơ sở tôn giáo
  (TN&MT) - Bạn đọc Lê Đình Nam, Hưng Yên hỏi: Xin Quý báo cho biết, cơ quan nào có thẩm quyền giao đất tôn giáo, cũng như thu hồi đất tôn giáo? Tôi có thể tìm hiểu cụ thể các quy định này tại văn bản pháp luật hiện hành nào?
 • Ninh Bình triển khai toàn diện, hiệu quả Luật Đất đai năm 2013
  (TN&MT) - Sau 6 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, bên cạnh những chuyển biến tích cực, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn bộc lộ những tồn tại, hạn chế. Do vậy, cần sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai và các văn bản quy định chi tiết thi hành nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về đất đai, khai thông nguồn lực phát triển địa phương.
 • Giá đất được áp dụng khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất không đấu giá
  (TN&MT) - Giá đất cụ thể được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp Nhà nước thực hiện việc giao đất, cho thuê đất mà không phải đấu giá quyền sử dụng đất.
 • Ninh Bình tổng kết, đánh giá thi hành Luật Đất đai năm 2013
  (TN&MT) - Thực hiện Luật Đất đai 2013, Ninh Bình đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai và nhận được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân.
 • Khơi thông nguồn lực tài nguyên cho phát triển bền vững
  (TN&MT) - Tại Hội nghị giao ban công tác quý I/2021 vừa diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ mới là “Kỷ luật, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”. Bộ trưởng đề nghị, quan điểm này sẽ lan tỏa sâu rộng, tạo khí thế thi đua thực hiện nhiệm vụ đối với mỗi cán bộ của ngành TN&MT trong thời gian tới.
 • Nghệ An: Chuẩn bị tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND, ngày 26/3/2021 về tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013 và góp ý xây dựng Dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO