Lạc Thuỷ

Hà Nam, Hòa Bình thống nhất thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
(TN&MT) - Cử tri tỉnh Hà Nam phản ánh: Hiện nay tỉnh Hòa Bình xây dựng khu xử lý rác thải tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy giáp ranh với Tổ 7, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cử tri đề nghị có biện pháp can thiệp để đảm bảo sức khỏe cuộc sống của người dân vùng lân cận.
 • Lạc Thủy (Hòa Bình): Công ty Phú Hưng xây dựng trái phép, vi phạm hành lang bảo vệ đê điều
  Xây dựng nhà điều hành, bến thủy trái phép, tập kết máy móc sản xuất, chế biến gỗ lâm sản trên diện tích đất giáp với bờ sông Bôi vi phạm hành lang bảo vệ đê điều… là những sai phạm tại Công ty TNHH Phú Hưng được chính quyền xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và các cơ quan chức năng chỉ rõ. Thế nhưng, đã nhiều năm trôi qua, những công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại mà không được xử lý dứt điểm.
 • Lạc Thủy – Hòa Bình: Buông lỏng quản lý, nhà trại xây hàng nghìn m2 không phép
  (TN&MT) - Một trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đã ngang nhiên “mọc lên” trên địa bàn xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình với quy mô nhà xưởng, trang trại lên đến vài nghìn m2, rất hiện đại.
 • Lạc Thủy (Hoà Bình): Nhiều hiệu quả đạt được sau 10 năm xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Sau 10 năm tập trung nguồn lực để xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Lạc Thủy (tỉnh Hoà Bình) đã hoàn thành mục tiêu với 100% số xã đạt chuẩn NTM, hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Nhìn lại những thách thức đã vượt qua, có thể thấy những kết quả đạt được là điều kiện thuận lợi cho phong trào xây dựng NTM phát triển hơn.
 • Lạc Thủy – Hòa Bình: Xe xếp hàng, bốc đất đi bán sang Ninh Bình
  (TN&MT) - Hàng chục xe tải của các đối tượng sinh sống tại xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương để khai thác đất đồi trái phép, mang sang huyện Nho Quan (Ninh Bình) bán.
 • Lạc Thuỷ (Hoà Bình): Cụm công nghiệp Đồng Tâm nhiều “không” vẫn ngang nhiên xây dựng
  (TN&MT) - Chưa hoàn thành GPMB, chưa tiến hành đền bù, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, tuy nhiên Công ty TNHH thương mại dịch vụ và xây dựng HDT – Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Đồng Tâm (xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thuỷ) trong nhiều tháng qua đã ngang nhiên tiến hành thi công xây dựng, san lấp mặt bằng.
 • Lạc Thuỷ (Hoà Bình): “Đất tặc” vẫn ngang nhiên lộng hành?
  (TN&MT) - Với chiêu bài hạ cốt nền để lấy mặt bằng canh tác, nhóm “đất tặc” tiếp tục oanh tạc, phá tan hoang nhiều quả đồi tại xã Đồng Tâm (huyện Lạc Thuỷ) để lấy đất mang đi tiêu thụ tại các nhà máy xi măng. Người dân đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
 • Hoà Bình: Yêu cầu huyện Lạc Thuỷ báo cáo những vấn đề Báo TN&MT phản ánh về “đất tặc”
  (TN&MT) - Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thuỷ cho biết, tỉnh Hoà Bình đã có văn bản yêu cầu huyện báo cáo, giải trình về những vấn đề liên quan tới việc để xảy ra nạn khai thác đất trái phép, đục khoét tài nguyên trên địa bàn huyện mà vừa qua Báo TN&MT đã phản ánh.
 • Lạc Thuỷ (Hoà Bình): Sụt lún kéo dài tại chân cột điện cao thế 500kV
  (TN&MT) - Mặc dù hiện tượng nứt, sụt lún tại chân cột điện cao thế 500kV thuộc thôn Hồng Phong 3, xã Yên Bồng (huyện Lạc Thuỷ) đã xảy ra gần một năm qua nhưng cho tới nay vẫn chưa được xử lý triệt để. Trước mùa mưa lũ, người dân nơi đây tỏ ra bất an vì hiện tượng sụt lún ngày càng có biểu hiện mở rộng hơn, đe doạ an toàn lưới điện quốc gia.
 • Hòa Bình: Chủ tịch huyện Lạc Thuỷ mong “du di” cho "đất tặc" để phục vụ cho lợi ích chung?
  (TN&MT) - Mặc dù biết việc Công ty Mỹ Phong sử dụng “đất tặc” để thi công tuyến đường TL 438A là sai, gây thất thoát nguồn thu ngân sách, ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường, "chảy máu" tài nguyên, thế nhưng ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thuỷ (Hoà Bình) vẫn mong “du di”, bỏ qua để cho “đất tặc” tiếp tục đục khoét tài nguyên quốc gia?.
 • Lạc Thuỷ (Hoà Bình): Buông lỏng quản lý hay tiếp tay cho “đất tặc” đánh cắp tài nguyên?
  (TN&MT) - Những quả đồi liên tục bị hạ trái phép, những chiếc xe tải hàng chục tấn vô tư vận chuyển đất, khoáng sản qua cổng UBND huyện Lạc Thuỷ đi tiêu thụ tại các nhà máy xi măng. “Đất thổ phỉ” cũng được bán cho Công ty Mỹ Phong để thi công tuyến đường TL438A. Thế nhưng chính quyền huyện Lạc Thuỷ vẫn tỏ ra ngạc nhiên và không hề hay biết?.
 • Lạc Thuỷ (Hoà Bình): Lợi dụng “hạ cốt nền” để bán đất gây thất thoát tài nguyên
  (TN&MT) - Lợi dụng việc hạ cốt nền để tạo mặt bằng canh tác, hộ ông Bùi Văn Lục ở thôn Rộc Trụ 2 (xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thuỷ, Hoà Bình) đã vô tư hạ nhiều quả đồi sau đó bán cho Công ty Mỹ Phong để thi công tuyến đường QL438A và bán trái phép cho các nhà máy xi măng gây thất thoát tài nguyên, khoáng sản.
 • Vụ Công ty Hoàng Sơn gây thất thoát tài nguyên: BQLDA Xây dựng cơ bản huyện Lạc Thuỷ thừa nhận làm sai
  (TN&MT) - Ông Bùi Mạnh Tường, Giám đốc Ban quản lý Dự án Xây dựng cơ bản huyện Lạc Thuỷ (Hoà Bình) thừa nhận việc để Công ty Hoàng Sơn tự ý thoả thuận mua lại đất đồi của người dân thôn Đồng Thung, xã Phú Nghĩa rồi hạ đồi, múc đất trái phép mang đi đắp đê là sai so với quyết định đã được phê duyệt.
 • Lạc Thuỷ (Hoà Bình): Công ty Hoàng Sơn gây thất thoát tài nguyên
  (TN&MT) - Sau khi trúng gói thầu thi công tuyến đê kè tại địa bàn huyện Lạc Thuỷ, Công ty Hoàng Sơn đã thoả thuận mua lại đồi của một số hộ dân thôn Đồng Thung, xã Phú Nghĩa rồi tự ý hạ đồi, múc đất đem đi đắp đê, gây thất thoát tài nguyên. 
 • Lạc Thuỷ (Hoà Bình): Thất thoát đất rừng từ việc lợi dụng “hạ cốt nền” để bán đất
  (TN&MT) - “Núp bóng” dưới hình thức “cải tạo mặt bằng đất nông nghiệp” của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nga tại khu 1, thị trấn Chi Nê (huyện Lạc Thuỷ, Hoà Bình), Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Xuân Thành vô tư hạ cả quả đồi, khai thác đất rừng đem bán kiếm lời.
 • Huyện Lạc Thủy (Hòa Bình): Tập trung xây dựng, cải tạo hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất
  (TN&MT) - Xác định thủy lợi là tiêu chí khó nhưng có tầm quan trọng đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, hơn 8 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã huy động nội lực và tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước, lồng ghép các chương trình dự án để xây dựng, nâng cấp các công trình thủy lợi, bê tông hóa hệ thống kênh mương tưới tiêu nội đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO