Huyện vùng cao

Phát huy lợi thế đất đai giảm nghèo bền vững ở huyện vùng cao Bình Liêu
(TN&MT) - Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025 xác định, công tác quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho nhân dân. Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện vùng cao Bình Liêu đã đạt nhiều kết quả tích cực trong triển khai chủ trương này.
 • Xây dựng trường đẹp cho em và cầu hạnh phúc tại huyện vùng cao Điện Biên
  (TN&MT) - Vừa qua, Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án Sức mạnh 2.000 khởi công xây dựng 1 điểm "Cầu hạnh phúc” tại huyện Nậm Pồ và khởi công xây dựng 2 điểm "Trường đẹp cho em” tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
 • Sức sống mới ở Nậm Khắt
  Nậm Khắt là xã thuộc Mù Cang Chải (Yên Bái), vốn là vùng đất khó với địa hình đồi núi cao, khí hậu khắc nghiệt, nhiều nơi một năm người dân chỉ canh tác duy nhất một vụ lúa. Trong những năm gần đây, xã đã chủ động, tích cực đưa các giống cây trồng mới phù hợp với điều kiện tự nhiên, phát huy được lợi thế sẵn có của địa phương, nhờ đó đã giúp cho nhiều hộ gia đình xoá được đói, giảm được nghèo.
 • Nghệ An: Công bố “đường dây nóng” liên quan đến cấp GCNQSDĐ ở huyện vùng cao Quỳ Châu
  Ông Lê Hải Lý - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu vừa ký Thông báo số 12/TB-UBND, ngày 23/02/2023 về việc công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, khó khăn, vướng mắc của công dân liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu trên địa bàn huyện Quỳ Châu.
 • Sơn La: Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện vùng cao, biên giới
  (TN&MT) - HĐND tỉnh Sơn La vừa ban hành Nghị quyết số 132/NQ-HĐND thông qua đồ án Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện vùng cao, biên giới thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050.
 • “Sạch làng, tốt ruộng” lan tỏa ở các huyện vùng cao Nghệ An
  (TN&MT) - Những năm qua, các huyện vùng cao như Quỳ Châu, Quỳ Hợp… đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “Sạch làng, tốt ruộng” để đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn. Phong trào đã phát huy hiệu quả với lợi ích "kép" - vừa giữ gìn vệ sinh môi trường, vừa phát triển kinh tế.
 • Nghệ An: Chủ động ứng phó với lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi
  Theo tin dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ, đêm 06/8 và ngày 07/8, khu vực Nghệ An có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra tố lốc, sét và gió giật mạnh; mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi, ngập úng ở các vùng trũng thấp.
 • Quảng Nam: Đưa nước sạch về các trường học ở huyện vùng cao Tây Giang
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định phê duyệt khoản viện trợ hơn 1,1 tỷ đồng cho dự án nước sạch và vệ sinh các điểm trường mầm non và tiểu học trên địa bàn xã A Vương, huyện Tây Giang, do tổ chức Nouvelle Planete/Thụy Sỹ tài trợ.
 • Lào Cai: Trang bị kỹ năng phòng chống thiên tai cho cán bộ các huyện vùng cao
  Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, tháng 6 năm 2022 Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Lào Cai đã phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triên nông thông/ Kinh tế các huyện Mường Khương, Bát Xát, Văn Bàn, Bắc Hà, Bảo Yên và thị xã Sa Pa tổ chức tập huấn công tác phòng chống thiên tai năm 2022 cho 202 học viên.
 • Nước sạch cho người dân miền núi các tỉnh miền Trung - Bài 3: Công trình nước sạch không phát huy hiệu quả
  (TN&MT)- Thực tế cho thấy, những năm qua, các địa phương Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi…..đã đầu tư, xây dựng hàng trăm công trình cấp nước sinh hoạt tập trung cho bà con miền núi. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, đến nay nhiều công trình đang xuống cấp, hư hỏng, không phát huy được hiệu quả, gây lãng phí nguồn vốn đầu tư của Nhà nước.
 • Nghệ An: Nhiệt độ xuống thấp, nhiều trâu bò chết rét
  Nghệ An là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt rét đậm, rét hại này. Đặc biệt, nhiều gia súc ở miền núi như trâu, bò đã bị chết rét với số lượng lên đến hàng trăm con khiến người dân vô cùng lo lắng.
 • Xuân về nơi “miền đất lở”
  (TN&MT) - Trời đang vào Xuân, cung đường dẫn lên huyện vùng cao Phước Sơn (Quảng Nam) dịu dàng màu nắng. Dưới màn mây lãng đãng, từng căn nhà mái tôn xanh xinh xắn hiện lên nơi lưng chừng núi yên bình, đẹp như một bức tranh. Cuộc sống mới với nhiều đổi thay đã làm ấm lại nụ cười nơi “miền đất lở”.
 • Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện vùng cao Văn Yên, tỉnh Yên Bái
  (TN&MT) - Ngày 15/11, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng cùng đoàn công tác của Trung ương đã dự Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái).
 • Huyện vùng cao Đầm Hà nỗ lực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm gần đây, công tác quản lý, bảo vệ môi trường của huyện Đầm Hà đã có những chuyển biến tích cực, từ nhận thức đến hành động của người dân, nhất là đối với bà con vùng DTTS ở các xã vùng cao. Qua đó, các têu chí về môi trường đều đạt, góp phần quan trọng vào mục tiêu đưa Đầm Hà trở thành huyện NTM.
 • Lào Cai: Hiệu quả chính sách dân tộc tại huyện vùng cao Si Ma Cai
  (TN&MT) - Năm 2021, UBND huyện Si Ma Cai( Lào Cai) đã tâm tập chung chỉ đạo thực hiện hiện tốt công tác dân tộc, các chính sách dân tộc được triển khai đầy đủ, kịp thời. Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, khắc phục vượt qua mọi khó khăn, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, an ninh biên giới được giữ vững.
 • Đẩy mạnh cấp GCNQSDĐ cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Cách làm hay của huyện vùng cao Sông Mã
  (TN&MT) - Là huyện vùng sâu, biên giới của tỉnh Sơn La, những năm qua, huyện Sông Mã đã có nhiều nỗ lực, giải pháp để hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu với đất ở và đất sản xuất nông nghiệp cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO