huyện Quảng Hòa

Cao Bằng bảo vệ môi trường: Đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức
(TN&MT) - Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Cao Bằng đặc biệt quan tâm chú trọng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường (BVMT), nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.
 • Trạm nghiền sỏi xây dựng trái phép ở Cao Bằng: Vì sao chính quyền địa phương chưa xử lý vi phạm?
  (TN&MT) - Báo điện tử Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) ngày 30/6/2021 đăng bài: “Quảng Hòa (Cao Bằng): Trạm nghiền sỏi “ngang nhiên” xây dựng trái phép”, phản ánh Công ty TNHH Một thành viên Dũng Anh (Công ty Dũng Anh) do ông Phạm Hữu Hoàn làm Giám đốc, đã san gạt hàng nghìn m² đất nông nghiệp để xây lắp trạm nghiền sỏi khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, gây bức xúc dư luận, tạo tiền lệ xấu.
 • Quảng Hòa (Cao Bằng): Trạm nghiền sỏi “ngang nhiên” xây dựng trái phép
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, song doanh nghiệp vẫn “ngang nhiên” san gạt hàng nghìn m² đất nông nghiệp, để xây lắp, đưa trạm nghiền cát, sỏi tại tổ dân phố 4, thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng vào hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường. Điều đáng nói, trước thực trạng này thì chính quyền địa phương chỉ lập biên bản sự việc, nhưng lại không có hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục, gây bức xúc dư luận.
 • Cao Bằng: Cử tri toàn tỉnh hân hoan trong ngày bầu cử
  (TN&MT) - Trong không khí tưng bừng của “ngày hội non sông”, cùng với cử tri cả nước, sáng 23/5/2021, cử tri tỉnh Cao Bằng đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong niềm hân hoan, phấn khởi để sáng suốt lựa chọn ra người đại biểu vừa có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
 • Cao Bằng: Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa, trang trại 63,7 ha
  (TN&MT) - Ngày 17/10, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao (gọi tắt là Dự án) tại huyện Quảng Hòa (Cao Bằng).
 • Cao Bằng: Công ty Anh Long đổ thải trái phép “bức tử” sông Bắc Vọng
  (TN&MT) - Quá trình thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 207 từ huyện Quảng Uyên (nay là huyện Quảng Hòa) đến huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, đơn vị nhà thầu thi công là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Anh Long (sau đây gọi tắt là Công ty Anh Long) đã “ngang nhiên” đổ đất, đá thải trái phép, không đúng nơi quy định.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO