huyện Đắk GLong

Khoác áo mới cho Đắk Som
(TN&MT) - Xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) hiện có hơn 2.000 hộ, với 10.600 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương về công tác cấp đất ở, đất sản xuất cùng với sự nỗ lực của người dân, Đắk Som đang đổi thay từng ngày.
  • Đắk Nông: Gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí đất cho người đồng bào
    (TN&MT) - Đắk Nông có 40 dân tộc anh em cùng chung sống; trong đó gần 213.000 người là đồng bào DTTS, chiếm 31% dân số toàn tỉnh. Tuy nhiên, với áp lực dân di cư tự do từ các tỉnh phía Bắc vào ngày một nhiều nên việc bố trí đất ở cũng như đất sản xuất cho người dân ở một số huyện như Tuy Đức, Đắk Glong đang gặp rất nhiều khó khăn.
  • Đắk Nông: Tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai
    (TN&MT) - Trong những năm qua, tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông về lĩnh vực đất đai diễn biến phức tạp và kéo dài. Trước thực tế đó, Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các Sở ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp phù hợp để xử lý dứt điểm tình trạng khiếu nại, tố cáo.
  • Đắk Nông: Hàng trăm cây thông dọc quốc lộ 28 có nguy cơ gãy đổ xuống đường
    (TN&MT) - Hiện tại, dọc hai bên tuyến đường quốc lộ 28 đoạn qua địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk GLong có hàng trăm cây thông được trồng cách đây trên 30 năm, đường kính dao động từ 15cm -25cm đang bị chết khô, trơ cành. Điều đáng lo ngại, vào những ngày mưa kèm gió thì những cây thông này không khác gì “đèn treo trước gió”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO