Hoàng Phúc Lâm

Sẵn sàng các phương án ứng phó với bão ven bờ và trên đất liền
(TN&MT) - Sáng 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai tổ chức giao ban ứng phó bão số 6. Ông Vũ Xuân Thành, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai chủ trì cuộc họp.
 • Tối 22/6, Bắc Bộ đón mưa dông, nền nhiệt giảm dần
  Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đợt nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng dịu dần từ ngày mai (22/6). Khu vực Bắc Bộ nhiều nơi sẽ giảm xuống dưới 35 độ.
 • Năm 2022, Việt Nam có khoảng 4-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền
  Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết, từ nay đến hết năm 2022, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 10-12 cơn bão và ATNĐ, trong đó khả năng có từ 4-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
 • Thời tiết Tết Nhâm Dần: Miền Bắc rét đậm, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng ráo
  (TN&MT) - Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, Tết Nhâm Dần 2022, thời tiết miền Bắc sẽ rét, có khả năng xuất hiện rét đậm ở vùng đồng bằng, rét hại vùng núi, băng giá ở các đỉnh núi cao. Ngược lại, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đón Tết với trời nắng ráo.
 • Đêm 17/12, bão Rai vào Biển Đông, cường độ mạnh, tàu thuyền chủ động phương án tránh trú
  (TN&MT) - Theo dự báo, bão Rai sẽ đi vào Biển Đông vào khoảng đêm 17/12 đến sáng 18/12, trở thành cơn bão số 9 trên Biển Đông. Trước khi vào Biển Đông, bão Rai có suy yếu, sau đó vào Biển Đông bão sẽ mạnh lên.
 • Từ 22/11, miền Bắc đón đợt rét nhất từ đầu mùa và kéo dài nhiều ngày
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ thứ Hai tới (ngày 22/11), miền Bắc đón khí lạnh có cường độ khá mạnh tràn xuống. Toàn miền chuyển mưa rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Các đỉnh núi cao như Mẫu Sơn, Đồng Văn, Fansipan có thể có băng giá.
 • Đảm bảo an toàn cho vùng ngập lụt, vùng có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tại cuộc họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ tổ chức sáng 25/10.
 • Có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới
  (TN&MT) - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia Hoàng Phúc Lâm nhận định, từ ngày 18-19/9 trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển hướng về các tỉnh Trung Bộ.
 • Theo dõi sát diễn biến bão Conson, sẵn sàng phương án ứng phó
  (TN&MT) - Sáng 9/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp khẩn triển khai công tác ứng phó với bão Conson (cơn bão số 5). Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đại diện một số Bộ, ngành và kết nối trực tuyến với một số tỉnh, thành phố.
 • Mưa lũ ở Bắc Bộ đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm
  (TN&MT) - Nước ta đang bước vào khoảng thời gian tập trung nhiều loại hình thiên tai của năm 2021. Dự báo, mưa lũ ở Bắc Bộ năm nay sẽ đến muộn hơn, trong khi xâm nhập mặn ở ĐBSCL đến sớm và cao hơn TBNN, nắng nóng chỉ còn xuất hiện cục bộ ở Bắc Bộ trong tháng 9… Để làm rõ hơn các thông tin thời tiết và thiên tai nổi bật trong những tháng còn lại của năm 2021, PV Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (Tổng cục KTTV).
 • Tăng cường công tác dự báo bão, mưa lớn, lũ lớn
  (TN&MT) - Chiều 22/7, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã có buổi làm việc về công tác dự báo bão, mưa lớn, lũ lớn tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng Thủy văn.
 • Chiều 12/6, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ chiều mai (12/6), do ảnh hưởng của rìa phía Tây, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão nên ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nguy cơ cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Sẵn sàng ứng phó thiên tai mùa mưa bão
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định, sẽ có khoảng 12 - 14 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, trong đó, có khoảng 6 - 7 cơn bão sẽ ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam vào mùa mưa bão 2021. Do vậy, các địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền núi cần sẵn sàng các giải pháp ứng phó với ảnh hưởng của bão như mưa lớn, dông lốc, lũ quét và sạt lở đất.
 • Ban Bí thư bổ nhiệm nhân sự 2 cơ quan Trung ương
  Ngày 12/2, Học viện Chính trị Quốc  gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về công tác cán bộ.
 • Không khí lạnh bổ sung liên tục, đợt rét này sẽ kéo dài hết tuần
  (TN&MT) - TS. Hoàng Phúc Lâm - Phó giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, đợt rét lần này được dự báo sẽ kéo dài gần như cả tuần với nền nhiệt thấp hơn hẳn các đợt gió mùa Đông Bắc trước đây. Ngày 27-28/11 có không khí lạnh tiếp tục tăng cường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO