giũ gìn

Hiệu quả từ mô hình Tổ công nhân vì môi trường xanh
(TN&MT) - Sau hơn 1 năm triển khai mô hình Tổ công nhân vì môi trường xanh - tự quản về an ninh trật tự, tình hình an ninh trật tự trong công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Sơn La đã ghi nhận một số chuyển biến tích cực.
 • VQG Tà Đùng: Đồng hành cùng người dân giữ gìn “lá phổi xanh”
  Vườn Quốc gia (VQG) Tà Đùng được ví như “lá phổi xanh” của Tây Nguyên với hơn 21 nghìn ha rừng, trong đó có hàng nghìn ha rừng đặc dụng. Để giúp hệ sinh thái rừng ngày một phát triển, Ban Quản lý VQG Tà Đùng đã cùng chung tay với người dân bản địa trong công tác giao khoán quản lý, bảo vệ rừng, từ đó giúp cuộc sống của người dân dần ổn định và yên tâm gắn bó với nghề rừng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Khương Thanh Long, Giám đốc Ban Quản lý VQG Tà Đùng.
 • Lạng Sơn: Giữ gìn, bảo tồn đa dạng sinh học giúp dân thoát nghèo
  (TN&MT) - Được ví như “lá phổi xanh” vùng Đông Bắc, với trên 8.200ha rừng trải rộng trên địa bàn 5 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Lạng Sơn, rừng đặc dụng Hữu Liên là địa bàn sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc từ bao đời nay. Nhờ được giao khoán bảo vệ rừng, giữ gìn, bảo tồn đa dạng sinh học, làm du lịch sinh thái đã tạo nguồn sinh kế ổn định cho bà con, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
 • Về miền quê cổ tích Ngọc Chiến đón Ngày hội hoa Sơn tra
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 18-19/3, huyện Mường La, tỉnh Sơn La sẽ phối hợp với huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tổ chức “Ngày hội hoa Sơn tra” năm 2023 tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La.
 • Thành phố Sơn La giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc
  (TN&MT) - Đây là chủ đề Hội thảo do Thành ủy Sơn La tổ chức ngày 11/3, nằm trong chuỗi các sự kiện Lễ hội Mùa hoa ban Thành phố năm 2023.
 • Phố núi Sơn La sẵn sàng cho Lễ hội Mùa hoa ban 2023
  (TN&MT) - Theo Bí thư Thành ủy Sơn La Hà Trung Chiến, lễ hội Mùa hoa ban thành phố sẽ diễn ra trong 2 ngày 11-12/3, tại Quảng trường Tây Bắc, với nhiều điểm mới nổi bật so với những năm trước đó.
 • Định hướng phát triển quy hoạch kiến trúc nông thôn Việt Nam, tạo bản sắc và giữ gìn kiến trúc truyền thống
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 7/2/2023 về việc định hướng phát triển quy hoạch kiến trúc nông thôn Việt Nam, tạo bản sắc và giữ gìn kiến trúc truyền thống.
 • Tiếp tục giữ gìn, vun đắp sự ủng hộ, cống hiến của bậc tiền bối Ngành KTTV
  (TN&MT) - Đó là chia sẻ và mong muốn của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí ngành KTTV nhân dịp xuân Quý Mão vào sáng 12/1 tại Hà Nội.
 • Quảng Ngãi: Giữ gìn giá trị cây di sản để khơi dậy tinh thần bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với người dân làng An Điềm, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nơi có cây Kơ nia cổ thụ với hơn 500 tuổi đời thì việc bảo vệ cây sẽ góp phần khơi dậy tinh thần bảo vệ môi trường, giáo dục truyền thống yêu nước và bảo vệ các di sản văn hóa của cha ông.
 • Giữ gìn ngõ phố văn minh, xanh sạch, đường phố đẹp ở Gia Lâm
  (TN&MT) - Với sự quyết tâm thay đổi bộ mặt khu dân cư, góp phần tạo sự khang trang, sạch đẹp cho thôn làng, tổ dân phố, phong trào giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp ở Gia Lâm không dừng lại ở Cuộc thi "Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp" do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phát động, mà đang được duy trì, nhân rộng, tạo thành nét văn hóa, góp phần lan tỏa phong trào làm đẹp môi trường sống trong cộng đồng.
 • Ứng Hoà lan toả nét đẹp văn hóa giữ gìn ngõ phố xanh, sạch đẹp
  (TN&MT) - Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các xã, thị trấn của huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội áp dụng nhằm hưởng ứng cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội phát động.
 • Quảng Ngãi: Khai thác bền vững, giữ gìn nguồn lợi rong mơ
  (TN&MT) - Rong mơ được ví như “mỏ bạc” của biển miền Trung. Hàng năm cứ vào tầm giữa tháng 4 âm lịch, ngư dân ở các vùng bãi ngang Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại í ới rủ nhau ra biển khai thác rong mơ. Rong mơ năm nay được mùa, được giá hơn mọi năm nên ngư dân ai cũng phấn khởi. Ngư dân cũng đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ rong mơ, tổ chức khai thác đúng thời vụ và thời gian cho phép.
 • Tuổi trẻ Hạ Lang (Cao Bằng) bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp
  (TN&MT) - Với đặc thù là huyện biên giới có hơn 95% đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là người dân tộc thiểu số (DTTS), thời gian qua, Huyện đoàn Hạ Lang (Cao Bằng) đã tích cực triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT) với nhiều công trình, phần việc thiết thực vì một biên giới “xanh”.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: “Nàng tiên cá” và giấc mơ biển sạch
  (TN&MT) - Niềm vui của “nàng tiên cá” Trà Thanh Tú gắn liền với môi trường, sự sống của thiên nhiên, chị đã dành nhiều thời gian và công sức để cứu sinh vật, dọn rác thải dưới đáy Sơn Trà và hạnh phúc khi thấy môi trường biển được trả lại sự trong lành.
 • Quyết sách lớn cho tương lai xanh
  (TN&MT) - Từ 1/1/2022, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 sẽ chính thức có hiệu lực. Một quyết sách lớn chuẩn bị đi vào thực tiễn đời sống xã hội đã và đang thể hiện nỗ lực và vai trò của ngành TN&MT góp phần hiện thực hóa mục tiêu kiến tạo tương lai xanh giai đoạn mới.
 • Tuổi trẻ giữ hồn dân tộc
  (TN&MT) - Nhóm nam thanh niên vận trang phục ông già Noel kiệm vải quảng cáo trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông gây xôn xao dư luận đã vừa bị cơ quan chức năng gọi tên kèm mức phạt 137 triệu đồng. Cho dù có phục vụ cho mục đích gì đi chăng nữa và tàu có vắng khách thì rõ ràng, hành động đó vẫn khó lòng chấp nhận bởi sự pha trộn văn hóa, hay đúng hơn là lai căng văn hóa một cách thô thiển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO