Được cải thiện

Sau ngày 15/6, hạn hán ở các hồ thủy điện miền Bắc có khả năng được cải thiện
Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 15-17/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng, tập trung ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ vào chiều tối và đêm, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng.
 • Cải thiện chất lượng không khí có thể cứu sống hàng chục ngàn người mỗi năm ở Anh
  (TN&MT) - Thực hiện các hướng dẫn về không khí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ tác động mạnh mẽ đến tình hình sức khỏe của con người.
 • Chất lượng nước các lưu vực sông miền Bắc: Đảm bảo mục đích cấp nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc đã triển khai 5 đợt quan trắc môi trường nước trên 5 lưu vực sông (LVS): Cầu, Nhuệ - Đáy, Mã - Chu, Hồng - Thái Bình và LVS Lam, sông La). Kết quả cho thấy, chất lượng môi trường nước trên các LVS ở khu vực miền Bắc khá tốt.
 • Bến Tre: Đạo Cao Đài Ban Chỉnh chung sức xây dựng quê hương xanh, sạch, đẹp
  (TN&MT) - Thời gian qua, Đạo Cao Đài Ban Chỉnh Bến Tre đã cùng với các cấp, các ngành và địa phương chung tay bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động có ích cho xã hội, góp phần cùng tỉnh nhà giữ gìn môi trường sống “xanh - sạch - đẹp”.
 • Lạng Sơn: Đồng bào DTTS xây dựng thôn bản xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân thôn Hồng Phong 1, xã Chiến Thắng (Bắc Sơn, Lạng Sơn) đã tích cực xây dựng thôn bản xanh – sạch – đẹp. Ấn tượng khi đến Hồng Phong 1 là những con đường bê tông phẳng lỳ, cây xanh mướt hai bên...
 • Bình Phước: Đồng bào dân tộc thiểu số chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - ​​​​​​​Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Long Tân, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) được đầu tư nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội. Từ đó đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào được nâng lên rõ rệt.
 • Hà Nội: Chất lượng không khí được cải thiện
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT TP Hà Nội), tuần qua, không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội có xu tốt hơn. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) ghi nhận trong nhiều ngày ở mức tốt, dao động từ 12 - 68.
 • TP.HCM: Tình hình cung ứng hàng hóa cho người dân đã được cải thiện
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ 00 ngày 8/7, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Do ba chợ đầu mối ngừng hoạt động, các thương nhân tìm địa điểm để giao dịch, giao nhận hàng hóa khó khăn, chuỗi cung ứng nông sản cho Thành phố bị xáo trộn.
 • Quảng Ninh: Bốn năm liên tiếp dẫn đầu PCI cả nước
  (TN&MT) - Ngày 15/4, tại TP.Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID tổ chức lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2020.
 • Kiểm soát tham nhũng khu vực công tiếp tục được cải thiện
  (TN&MT) - ​​​​​​​Ngày 14/4, Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính Công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020 vừa được công bố cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chính phủ liên tục được cải thiện. Đặc biệt, chỉ số kiểm soát tham nhũng trong khu vực công được cải thiện mạnh mẽ nhất. 
 • Ô nhiễm không khí vẫn chưa được cải thiện
  Chiều ngày 7/9, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Cải thiện chất lượng không khí – cập nhật nghiên cứu và giải pháp ở Việt Nam”.
 • Hạn hán, thiếu nước các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình được cải thiện
  (TN&MT) - Trong 10 ngày qua, các tỉnh Trung Bộ liên tục có mưa rải rác; riêng từ ngày 1 đến ngày 3/8 do ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại các tỉnh từ do các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị đã có mưa to đến rất to giúp cho tình trạng hạn hán, thiếu nước được cải thiện.
 • Chất lượng không khí Hà Nội ngày 28/6: Đa phần ở mức tốt
  (TN&MT) - Chiều 28/6, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được các trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 50.
 • Người dân ở nhà tránh dịch, chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện
  (TN&MT) - Sau khi Chỉ thị 16/CT-TTg được ban hành và thực thi đã giảm thiểu các hoạt động phát thải nội tại, cải thiện chất lượng không khí tại Hà Nội. Tuy nhiên, hoạt động khác của khu vực lân cận và các tỉnh xung quanh vẫn cho thấy tác động nhất định lên chất lượng không khí Thủ đô.
 • Từ tháng 3, chất lượng không khí có thể được cải thiện hơn
  (TN&MT) - Hà Nội và một số đô thị khác ở miền Bắc nước ta vẫn đang trong thời gian ghi nhận nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có PM2.5 là cao nhất trong năm (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau). Dấu hiệu khả quan là trong tháng 3 và các tháng tới, theo quy luật hàng năm, chất lượng không khí có thể được cải thiện hơn so với các tháng đầu năm.
 • Nguồn cung khẩu trang, nước sát trùng chưa được cải thiện
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa cho biết, nguồn cung các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh chưa được cải thiện nên hiện tượng khan hàng đối với các mặt hàng trên xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO