Diên Lãm

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lực lượng quản lý thị trường phải tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường
Toàn lực lượng QLTT tiếp tục nghiên cứu, quán triệt thật sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương để thực hiện đúng, đủ chức năng, nhiệm vụ của lực lượng QLTT tạo môi trường lành mạnh cho sản xuất kinh doanh.
 • Tổng giám đốc EVN tiếp và làm việc với nhà sáng lập dự án điện gió Monsoon
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Trần Đình Nhân đã tiếp và làm việc với ông Peck Khamkanist - Giám đốc điều hành Impact Electrons Siam, nhà sáng lập dự án điện gió Monsoon (Lào).
 • Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với EVN về tình hình cung ứng điện Tết 2023
  (TN&MT) - Sáng ngày 19/01/2023 (tức 28 Tết), Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình quản lý, vận hành, cung ứng điện tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
 • Đề xuất chọn xe điện làm tuyến buýt nhanh đầu tiên ở TPHCM
  (TN&MT) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đề xuất UBND TPHCM chọn xe điện làm tuyến buýt nhanh đầu tiên trên địa bàn (BRT số 1 - thuộc dự án phát triển giao thông xanh TPHCM).
 • Tuổi trẻ vùng cao Quỳ Châu tiên phong trong phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với vai trò là lực lượng xung kích, các đoàn viên, thanh niên huyện vùng cao Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) đã triển khai và hoàn thành những công trình, phong trào rất thiết thực. Qua bàn tay của các bạn trẻ, những tuyến đường mới được hình thành; nhiều "điểm đen" ô nhiễm môi trường được xoá bỏ; ý thức bảo vệ môi trường của mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân vì thế cũng được nâng cao.
 • Việt Nam ủng hộ Cam kết giảm phát thải mê-tan
  (TN&MT) - Chiều ngày 29/9, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã tiếp và làm việc với ông Giorgio Aliberty – Đại sứ Liên minh Châu u tại Việt Nam và ông Christopher Klein – Đại diện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam.
 • Vùng cao Nghệ An: Mở rộng đất canh tác để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Những năm gần đây, phong trào khai hoang, phục hóa ruộng lúa nước ở các huyện vùng cao xứ Nghệ như Kỳ Sơn, Quỳ Châu… không ngừng mở rộng đã cung cấp một lượng lương thực không nhỏ cho đồng bào giảm việc phát rừng làm rẫy và góp phần quan trọng trong việc bảo vệ bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.
 • Petrolimex Bà Rịa- Vũng Tàu chung tay làm sạch môi trường biển
  (TN&MT) - Sáng 28.9.2020, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bà Rịa- Vũng Tàu (Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu/Công ty) đã tham gia lễ ra quân “Làm sạch biển” tại khu du lịch Thiên Ân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
 • Chính phủ giao TPHCM đại diện làm cao tốc đi Mộc Bài
  Thủ tướng Chính phủ đồng ý để TP HCM làm đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai cao tốc TP HCM – Mộc Bài.
 • Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia
  (TN&MT) - Tối 25/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), lễ trao giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) đã được tổ chức lần thứ nhất. Tập đoàn Mường Thanh đã xuất sắc nhận giải thưởng quy hoạch quốc gia cho khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.
 • Nghệ An: Xả lũ thủy điện làm “nóng” cuộc họp UBND tỉnh tháng 8
  (TN&MT)- Tại cuộc họp UBND tỉnh Nghệ An tháng 8 vào ngày 23/8 đã có nhiều phản ánh, chia sẻ, tranh luận của các đại biểu về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và quy trình vận hành xả lũ của các công trình thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.  
 • Khu du lịch sinh thái Diễn Lâm: Nơi trải nghiệm cung bậc cuộc sống
  (TN&MT) - Chỉ chưa đầy 1 tiếng chạy xe ô tô từ TP Vinh, Nghệ An (với 60 km) hay (với 240 km) từ Hà Nội, xuôi theo QL1A đến cầu vượt Yên Lý thuộc huyện Diễn Châu, rẽ đi QL48 khoảng 14 km là bạn đã có thể hoàn toàn thoát khỏi cuộc sống ồn ã, đầy khói bụi, để hòa mình trong một không gian thanh bình tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An.
 • Nghệ An: Vấn đề thủy điện làm “nóng” phiên chất vấn HĐND tỉnh
  (TN&MT) - Tại phiên chất vấn lãnh đạo Sở Công thương Nghệ An ở kỳ họp thứ 6 - HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiều đại biểu đã chất vấn và kiến nghị về những bất cập khi tỉnh Nghệ An tiếp nhận đầu từ hàng loạt dự án thủy điện trong những năm qua, gây ra nhiều hệ lụy đến nay chưa thể giải quyết được.
 • Không để tình trạng xả lũ thủy điện làm ngập hạ du
  “Không để tình trạng xả lũ làm tăng ngập vùng hạ lưu rồi trả lời xả lũ đúng quy trình. Vậy quy trình đó sai không thể chấp nhận được” - Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Cao Lục đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng tại cuộc làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam(EVN), chiều 21/6.
 • Đẩy mạnh sử dụng tro xỉ nhiệt điện làm VLXD
  (TN&MT) - Đến năm 2020 phải xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao đảm bảo đáp ứng lượng tồn trữ tại bãi chứa của từng nhà máy nhiệt điện, nhà máy hóa chất, phân bón...
 • Sông Ba trơ đáy, thủy điện "làm ngơ"?
  Mặc dù đã được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến kiểm tra và chỉ đạo khắc phục tình trạng ô nhiễm trên sông Ba, tỉnh Gia Lai, nhưng hiện nay tình hình vẫn chưa...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO