báu vật

Có khu rừng nguyên sinh giữa lòng đồng bằng Quảng Ngãi
(TN&MT) - Là địa phương ở giữa đồng bằng nhưng Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại là nơi có khu rừng nguyên sinh hiếm hoi được người dân đồng lòng gìn giữ suốt mấy trăm năm. Ở đó, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác xem việc bảo vệ rừng, bảo vệ những cây đại thụ là niềm tự hào, là điều tử tế.
 • Sa Pa (Lào Cai): Người Mông ý thức bảo vệ tài nguyên khoáng sản đá đặc biệt
  (TN&MT) - Với người Mông ở Sa Pa những hòn đá tại bãi đá cổ này không phải là vật vô tri vô giác mà nó là những văn hoá, nhưng kiến thức mà ông cha đã để lại cho con cháu đời sau do vậy cần được gìn giữ và bảo vệ.
 • “Báu vật” trăm năm của làng biển Tam Giang (Quảng Nam)
  (TN&MT) - Trải qua trăm năm, rừng ngập mặn nguyên sinh rộng hàng chục ha với nhiều cây cổ thụ ở làng biển Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn được người dân giữ gìn, bảo vệ như “báu vật”. Nhờ vậy, làng biển này vẫn luôn bình an qua nhiều trận bão lũ dữ dằn xảy ra trong những năm qua.
 • “Báu vật” của thành phố
  (TN&MT) - Tại những đô thị lớn ở Việt Nam, thời gian qua, tốc độ phát triển nhanh, thiếu kiểm soát đã khiến không gian chung của đô thị vừa thiếu, vừa bị biến dạng. Cái thiếu nhất là mảng xanh, những khu chợ, công viên cho người dân thư giãn.
 • Gò Cỏ giữ làng không rác
  (TN&MT) - Gò Cỏ là một ngôi làng nhỏ ven biển ở Quảng Ngãi, nơi lưu giữ nhiều dấu tích của văn hóa Sa Huỳnh cách đây hàng nghìn năm. Trong khi rác thải nhựa và những hệ lụy đang ở mức báo động thì tại Gò Cỏ, người dân đã và đang làm những điều nhỏ bé nhưng rất đáng trân trọng.
 • Ninh Thuận – Vùng đất của những “báu vật trời ban”
  (TN&MT) - Với những “báu vật trời ban”, vùng đất này đang vươn mình “thức giấc” trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực, đáp ứng nhu cầu khám...
 • Non Nước Cao Bằng - Báu vật tạo hóa
  (TN&MT) - Sau nhiều năm nỗ lực quy hoạch, bảo tồn, nâng cấp, Công viên Địa chất (CVĐC) Non Nước Cao Bằng vừa được UNESCO thông qua, trở thành CVĐC Toàn cầu...
 • 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam “tụ hội” tại Hà Nội
  (TN&MT) - 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam từ thời Tiền sử cho tới thời Lê Trung Hưng (thế kỉ XVII – XVIII) sẽ được quy tụ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt...
 • Cây Lim xanh nghìn năm tuổi: “Báu vật” của Xứ Thanh
  (TN&MT)- Vườn quốc gia Bến En (VQG) là khu vực chuyển tiếp từ vùng núi Tây bắc và Bắc Trường Sơn, đồng thời cũng là nơi chuyển tiếp giữa đồng bằng ven biển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. Nơi đây còn là trung tâm phân bố của loài Lim xanh nổi tiếng. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn xót lại một cây Lim xanh cổ thụ, có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm tuổi  mà nhân dân trong vùng thường gọi là cây Lim nghìn năm tuổi. 
 • Báu vật trên Cù lao Chàm
  (TN&MT) - Giữa biển khơi, bốn bề nước mặn, một giếng nước ngọt đã tồn tại từ hàng trăm năm nay, không chỉ cung cấp cho cư dân trên Cù Lao Chàm (Quảng Nam) mà còn mang đến sự sống cho nhiều tàu thuyền qua đây.  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO