Bảo hiểm y tế\

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Phải chi đúng, chi đủ cho khám, chữa bệnh BHYT
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc làm việc với Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tư pháp, đại diện các bệnh viện công lập, tư nhân, hiệp hội liên quan về dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), chiều 15/3.
 • BHXH tỉnh Trà Vinh: Triển khai hiệu quả, quyết liệt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao
  Để hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2022 cũng như thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, theo ông Bùi Quang Huy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Trà Vinh, các phường, xã, ban, ngành trên địa bàn tỉnh cần nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Đôn đốc thu, giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT
  Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành các công văn số về việc tăng cường các giải pháp thực hiện, giảm số tiền chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và phát triển người tham gia BHXH, BHYT những tháng cuối năm 2022.
 • Thúc đẩy bảo hiểm y tế học sinh
  Việc thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta. Thực hiện chủ trương chung đó, thời gian qua, BHXH Hà Tĩnh với sự hỗ trợ của cả hệ thống chính trị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 • Tăng giá dịch vụ y tế để chia sẻ gánh nặng cho người dân
  Có một thực tế là đến nay vẫn còn xảy ra tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh (KCB) bị chậm thanh toán chi phí KCB bảo hiểm y tế (BHYT), theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam do có nhiều nguyên nhân. Tới đây, khi tăng giá dịch vụ y tế nhưng sẽ tính đến việc không làm tăng gánh nặng thêm cho người dân, tháo gỡ khó khăn cho các bệnh viện...
 • Nỗ lực thu hồi nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
  Năm 2021, do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của các doanh nghiệp là 12.518 tỷ đồng, chiếm 3,05% so với số phải thu. Trong 3 tháng còn lại của năm 2022, toàn ngành BHXH sẽ tập trung nhiều giải pháp, nhằm giảm số tiền chậm đóng, đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động (NLĐ).
 • Phát triển bền vững người tham gia BHXH, BHYT
  Trong công tác thu, BHXH địa phương cần nhận diện rõ 3 chỉ tiêu tổng thể song hành nhau là chặn nợ, thu nợ và tổng nợ của địa phương phải giảm.
 • Giải pháp gỡ vướng mắc thanh quyết toán chi phí BHYT tại các bệnh viện lớn
  Trong hai ngày 29-30/7, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã cử các Đoàn công tác đến làm việc tại một số cơ sở khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tại Hà Nội, TPHCM và tỉnh Đồng Nai về việc tháo gỡ vướng mắc trong thanh quyết toán chi phí KCB BHYT giai đoạn trước năm 2021.
 • Một số nhóm BHYT được đề xuất tăng để mở rộng bao phủ
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề xuất tăng hỗ trợ ngân sách nhà nước từ 30% lên 50% đóng BHYT (BHYT) cho học sinh, sinh viên, hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình.
 • Quyền lợi tiếp cận thuốc của người dân khi tham gia BHYT
  Khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), người dân sẽ được Quỹ BHYT thanh toán đầy đủ các chi phí khám chữa bệnh BHYT theo quy định, không bị giới hạn về tuổi tác, số ngày điều trị và tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT.
 • “Bảo hiểm y tế mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc tới người dân”
  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng. Nhân Ngày BHYT Việt Nam (1/7), Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh NGUYỄN KHẮC TUẤN xoay quanh nội dung này.
 • Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng thẻ căn cước công dân
  Với thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip có tích hợp đầy đủ thông tin, người dân giảm tối đa được thời gian, thủ tục khi đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại các cơ sở y tế.
 • Thừa Thiên - Huế: Tặng thẻ BHYT cho hàng trăm học sinh miền núi
  (TN&MT) - Hơn 350 thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) đã được trao cho các em học sinh 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế).
 • Người bệnh không phải trả phí xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế công lập
  (TN&MT) - Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định về giá đối với các cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt là việc tuân thủ các quy định về giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19 của các cơ sở y tế tư nhân.
 • Gỡ vướng khi thực hiện chính sách dân tộc tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Ngày 27/9/2021, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đã chủ trì cuộc họp góp ý Dự thảo Báo cáo đánh giá tác động trong thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn các xã, thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020. Theo báo cáo của các địa phương, vướng mắc lớn nhất là ý kiến của Bảo hiểm xã hội về việc mua thẻ bảo hiểm cho đối tượng là người DTTS đến hết năm 2021 và giai đoạn 2022 - 2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 • BHXH Việt Nam và UBND TP.Hà Nội: Chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô
  (TN&MT) - Chiều 27/7/2021, tại trụ sở UBND TP.Hà Nội, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có buổi làm việc bàn các giải pháp để đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng và khám chữa bệnh BHYT liên quan đến dịch Covid-19; hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn TP.Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO