Bảo hiểm y tế\

Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Cơ chế khám chữa bệnh BHYT linh hoạt, bảo đảm quyền lợi người bệnh
  Chiều 16/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện UBND TP. Hà Nội, TPHCM… về hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định).
 • Hệ thống y tế vững mạnh bảo vệ con người trước biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Các tác động sức khỏe của biến đổi khí hậu sẽ không được giải quyết nếu không có hệ thống y tế công cộng vững mạnh. Văn phòng Khí hậu và Sức khỏe chung của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa xem xét vai trò của các hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu trong việc bảo vệ con người khỏi vô số rủi ro sức khỏe ngày càng tăng liên quan đến môi trường đang thay đổi.
 • Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Phải chi đúng, chi đủ cho khám, chữa bệnh BHYT
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc làm việc với Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tư pháp, đại diện các bệnh viện công lập, tư nhân, hiệp hội liên quan về dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), chiều 15/3.
 • Thanh Hóa triển khai các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu bảo hiểm y tế
  10 tháng năm 2022, tỉnh Thanh Hóa có 3.195.168 người tham gia bảo hiểm y tế, giảm 47.522 người so với năm 2021 và đạt 95,95% kế hoạch được giao.
 • Dồn lực để đạt chỉ tiêu phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội
  Cận kề những ngày cuối năm, các đơn vị của ngành Bảo hiểm xã hội đã và đang dồn lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đạt các chỉ tiêu về phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng như thu hồi các khoản nợ của bảo hiểm.
 • BHXH tỉnh Trà Vinh: Triển khai hiệu quả, quyết liệt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao
  Để hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2022 cũng như thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, theo ông Bùi Quang Huy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Trà Vinh, các phường, xã, ban, ngành trên địa bàn tỉnh cần nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Đôn đốc thu, giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT
  Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành các công văn số về việc tăng cường các giải pháp thực hiện, giảm số tiền chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và phát triển người tham gia BHXH, BHYT những tháng cuối năm 2022.
 • Thúc đẩy bảo hiểm y tế học sinh
  Việc thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta. Thực hiện chủ trương chung đó, thời gian qua, BHXH Hà Tĩnh với sự hỗ trợ của cả hệ thống chính trị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 • Tăng giá dịch vụ y tế để chia sẻ gánh nặng cho người dân
  Có một thực tế là đến nay vẫn còn xảy ra tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh (KCB) bị chậm thanh toán chi phí KCB bảo hiểm y tế (BHYT), theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam do có nhiều nguyên nhân. Tới đây, khi tăng giá dịch vụ y tế nhưng sẽ tính đến việc không làm tăng gánh nặng thêm cho người dân, tháo gỡ khó khăn cho các bệnh viện...
 • Nỗ lực thu hồi nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
  Năm 2021, do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của các doanh nghiệp là 12.518 tỷ đồng, chiếm 3,05% so với số phải thu. Trong 3 tháng còn lại của năm 2022, toàn ngành BHXH sẽ tập trung nhiều giải pháp, nhằm giảm số tiền chậm đóng, đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động (NLĐ).
 • Phát triển bền vững người tham gia BHXH, BHYT
  Trong công tác thu, BHXH địa phương cần nhận diện rõ 3 chỉ tiêu tổng thể song hành nhau là chặn nợ, thu nợ và tổng nợ của địa phương phải giảm.
 • Giải pháp gỡ vướng mắc thanh quyết toán chi phí BHYT tại các bệnh viện lớn
  Trong hai ngày 29-30/7, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã cử các Đoàn công tác đến làm việc tại một số cơ sở khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tại Hà Nội, TPHCM và tỉnh Đồng Nai về việc tháo gỡ vướng mắc trong thanh quyết toán chi phí KCB BHYT giai đoạn trước năm 2021.
 • Một số nhóm BHYT được đề xuất tăng để mở rộng bao phủ
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề xuất tăng hỗ trợ ngân sách nhà nước từ 30% lên 50% đóng BHYT (BHYT) cho học sinh, sinh viên, hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình.
 • Quyền lợi tiếp cận thuốc của người dân khi tham gia BHYT
  Khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), người dân sẽ được Quỹ BHYT thanh toán đầy đủ các chi phí khám chữa bệnh BHYT theo quy định, không bị giới hạn về tuổi tác, số ngày điều trị và tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT.
 • “Bảo hiểm y tế mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc tới người dân”
  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng. Nhân Ngày BHYT Việt Nam (1/7), Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh NGUYỄN KHẮC TUẤN xoay quanh nội dung này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO