trưởng học

Hình thành thói quen phân loại rác tại trường học
(TN&MT) - Mô hình phân loại rác thải tại nguồn được triển khai thí điểm hơn 2 năm qua tại Trường Tiểu học Long Sơn 1 và Long Sơn 2 (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tạo thói quen phân loại rác cho cho các em học sinh.
 • Trường học nói không với rác thải nhựa ở Lào Cai: không chỉ là khẩu hiệu
  (TN&MT) - Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” không chỉ còn là khẩu hiệu mà đã và đang được hiện thực hóa thành hành động của cả cộng đồng, nhất là trong các trường học. Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có những việc làm cụ thể, thiết thực để lan tỏa lối sống xanh và bảo vệ môi trường .
 • Lễ cất nóc “Trường học hạnh phúc” - Victoria Nam Sài Gòn
  (TN&MT) - Vừa qua, Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn dưới sự đầu tư của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long đã diễn ra lễ cất nóc.
 • Nghệ An: Yêu cầu kiểm tra việc xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu công nghiệp
  UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan nghiên cứu hướng dẫn, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát và đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư, khu công nghiệp và nhà vệ sinh công cộng tại các trường học, đô thị để chủ động triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời đúng quy định.
 • Bảo Yên - Lào Cai: Khoanh vùng dập dịch cúm A tại các trường học
  Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đang phối hợp với ngành giáo dục khẩn trương khoanh vùng xử lý ổ dịch cúm A bùng phát tại một số trường học trên địa bàn nhằm tránh lan rộng ra cộng đồng.
 • Nghệ An: Khởi tố một kế toán trường học
  Ngày 11/3/2023, Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, cơ quan chức năng vừa có quyết định khởi tố Hồ Thị Phượng (SN 1990, trú thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn) - nguyên kế toán Trường PTDTBT Tiểu học Tà Cạ về tội tham ô tài sản, đóng vai trò đồng phạm giúp sức.
 • Ngành Điện tài trợ 50 tỷ đồng xây dựng trường học
  Vừa qua, tại Tổ dân phố 14, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, UBND huyện Na Hang tổ chức Lễ Khởi công Dự án xây dựng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.
 • PVTrans tài trợ xây dựng trường học tại Hà Tĩnh
  (TN&MT) - Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tài trợ xây dựng, cải tạo công trình Nhà học chức năng và thư viện 2 tầng 6 phòng cùng khuôn viên Trường tiểu học Cẩm Vịnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của địa phương.
 • Bản tin truyền hình Tài nguyên và Môi trường số 52/2022 (số 272)
  (TN&MT) - Một số nội dung chính sẽ có trong bản tin: - Trường học xanh vì một Hà Nội xanh - Kiên Giang: Từng bước đẩy lùi nạn phá rừng, bao chiếm đất rừng - Tăng cường phòng, chống tội phạm về đa dạng sinh học - Sự kiện nổi bật ngành TN&MT năm 2022
 • 12 sự kiện nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022
  (TN&MT) - Mở cửa trường học là 1 trong 12 sự kiện nổi bật của ngành giáo dục năm 2022 vừa được Bộ GD&ĐT công bố.
 • Xây dựng trường học xanh ở Đà Nẵng: Thay đổi nhận thức, hành vi của học sinh
  (TN&MT) - Ngày 30/12, UBND quận Cẩm Lệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) và Trung tâm Nghiên cứu Xây dựng Năng lực Thích ứng (CAB) dã tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình “Trường học xanh nói không với rác nhựa” tại các trường tiểu học trên địa bàn.
 • 43.000 học sinh tham gia chương trình “Trường học xanh”
  (TN&MT) - Ngày 28/12, tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện thí điểm và khởi động chương trình “Trường học xanh vì một Hà Nội xanh” giai đoạn 2022 - 2025.
 • Hưởng ứng Chương trình Đông ấm vùng cao
  (TN&MT) - Chiều ngày 27/12/2022, CLB Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) đồng hành cùng CLB Tâm Nguyện và 4Share Foundation đã đến thăm và tặng quà cho gần 200 học sinh Trường tiểu học Suối Tọ 2 thuộc xã Suối Tọ, Huyện Phù Yên tỉnh Sơn La.
 • Đoàn Thanh niên PVFCCo trao tặng nhiều phần quà an sinh xã hội ý nghĩa tại Ninh Thuận
  Ngày 17/12/2022, Đoàn Cơ sở Cơ quan thuộc Đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu đã tổ chức các Chương trình an sinh xã hội tại Thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
 • Góp phần giảm thiểu rác nhựa tại trường học: Đặt kỳ vọng thay đổi vào thế hệ trẻ
  Đây là chuỗi hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại 15 điểm trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc nói không với rác thải nhựa, giảm tối đa rác nhựa trong trường học.
 • Thúc đẩy bảo hiểm y tế học sinh
  Việc thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta. Thực hiện chủ trương chung đó, thời gian qua, BHXH Hà Tĩnh với sự hỗ trợ của cả hệ thống chính trị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO