trưởng học

Đà Nẵng: Nhân rộng triển khai mô hình Trường học Xanh tại các trường THCS và PTTH
Chiều ngày 30/5, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng phối hợp với Ban Quản lý Chương trình “Thành phố sạch, đại dương Xanh” (CCBO) và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện thí điểm Trường học Xanh thuộc Chương trình “Thành phố sạch, đại dương Xanh” (CCBO) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Công ty Tetra Tech (ARD, INC) tài trợ.
 • PV GAS tài trợ 6,5 tỷ đồng xây trường học ở Tuyên Quang
  Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn và xã Tân Tiến tổ chức Lễ khánh thành công trình trường THCS Tân Tiến do PV GAS tài trợ kinh phí 6,5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng.
 • TP. Huế: Nỗ lực giảm rác thải nhựa trong trường học
  (TN&MT) - Với sự hỗ trợ của Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung” (Dự án TVA/WWF – Việt Nam), nhiều trường học tại TP. Huế đã tham gia vào mô hình giảm thiểu rác thải nhựa, cải thiện quản lý rác thải trong trường học và triển khai các hoạt động giáo dục môi trường, nâng cao nhận thức của học sinh và cán bộ giáo viên về tác động của ô nhiễm rác thải nhựa, hướng đến xây dựng một đô thị giảm nhựa bền vững tại miền Trung Việt Nam.
 • Bàn giao 11 hệ thống máy lọc nước uống tại vòi cho các trường THCS tại Đà Nẵng
  Ngày 27/3 tại Đà Nẵng, Quỹ Coca-Cola Foundation - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng - CFC Việt Nam tổ chức bàn giao 11 hệ thống máy lọc nước uống tại vòi cho các trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Thầy hiệu trưởng giúp trường học tiết kiệm điện, nước nhờ áp dụng công nghệ thông minh
  (TN&MT) - Với dự án khoa học công nghệ “Ứng dụng công nghệ thông minh, tự động hóa việc đóng/mở nước cho toàn trường và đóng/mở điện tại các phòng học của trường”, thầy Phan Hữu Tùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã góp phần loại bỏ được khả năng rò rỉ nước, tiêu hao điện không mong muốn, tăng tuổi thọ và bảo vệ được các thiết bị điện, qua đó giảm được kinh phí chi trả điện, nước hàng năm cho nhà trường.
 • Trường học đặc biệt của lực lượng Biên phòng
  (TN&MT) - Đối với những cán bộ, quân nhân huấn luyện chó của Trường Trung cấp 24 Biên phòng, câu thành ngữ “khuyển mã chi tình” được ghi nhớ nằm lòng, trở thành một trong những phương châm, ứng xử của huấn luyện viên với những “đồng đội” đặc biệt này.
 • Tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc tại Trường Đại học TN&MT TP.HCM
  (TN&MT) - Sáng 15/12, Báo TN&MT đã phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM tổ chức tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, lực lượng công đoàn, đoàn thanh niên và sinh viên.
 • Hà Nội: Đưa hoạt động "Hiệp sĩ tái chế" vào trường học
  Hoạt động “Hiệp sĩ tái chế” không chỉ giúp các bạn học sinh nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay; từ đó sẽ hình thành thói quen, lối sống tích cực trong bảo vệ môi trường.
 • Đà Nẵng: 20 trường tham gia mô hình Trường học Xanh giảm thiểu rác thải
  (TN&MT) - Chiều 9/11, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) tổ chức cuộc họp triển khai thí điểm mô hình “Trường học xanh giảm thiểu rác thải”
 • Cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” đặt kỳ vọng vào thế hệ trẻ
  Nhằm giáo dục kỹ năng, kiến thức, phương pháp về chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. Cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” sẽ là thông điệp giúp thế hệ trẻ nâng cao nhận thức, từ đó có nhiều hành động tích cực bảo vệ môi trường và những vấn đề mang tính toàn cầu.
 • Chia sẻ yêu thương

  Chia sẻ yêu thương

  22:25 29/10/2023
  (TN&MT) - Chiều ngày 29/10, tại Trường TH-THCS Tường Tiến, huyên Phù Yên, tỉnh Sơn La, CLB Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) đồng hành cùng 4Share Foundation đã đến thăm và tặng quà cho 126 học sinh trường TH-THCS Tường Tiến.
 • Lâm Đồng: Giáo dục bảo vệ động vật hoang dã trong nhà trường
  Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Sở GDĐT Lâm Đồng triển khai các hoạt động thử nghiệm về giáo dục bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) trong nhà trường phổ thông từ ngày 25 - 26/10.
 • "Quả ngọt" từ thí điểm dự án trường học hạnh phúc ở Thủ đô
  (TN&MT) - Học sinh thích đến trường, yêu môn học, không quên sách vở...phụ huynh kết nối nhiều hơn với nhà trường đã ghi dấu thành công của dự án "Trường học hạnh phúc".
 • KCM lan tỏa Văn hóa đọc đến các trường học
  Trong tháng 9/2023, thực hiện chuỗi hoạt động chia sẻ, hỗ trợ, lan tỏa Văn hóa đọc trong cộng đồng, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã thực hiện chương trình hỗ trợ sách cho các trường học, góp phần tạo không gian văn hóa, khuyến khích các em nhỏ gần gũi hơn với sách, đưa niềm vui đọc sách phát triển mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn.
 • VSH tài trợ xây dựng trường học tại tỉnh Phú Yên
  Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (VSH) phối hợp cùng UBND, Phòng Giáo dục huyện và chính quyền địa phương xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên vừa tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng 02 phòng học cho Trường Tiểu học Sơn Giang, điểm Trường Suối Biểu.
 • Ngăn chặn thuốc lá điện tử trong trường học: Kỳ vọng từ hướng dẫn mới của WHO
  (TN&MT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa phát hành hai ấn phẩm mới gồm “Không hút thuốc lá và nicotin: Hướng dẫn cho trường học” và “Bộ công cụ học đường không có nicotin và thuốc lá” để giúp bảo vệ sức khỏe của học sinh trong trường học tại nhiều quốc gia.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO