thị xã Mường Lay

Sông Đà mùa nước cạn
(TN&MT) - Sông Đà được mệnh danh là con sống lớn nhất Khu vực Tây Bắc… và hung dữ nhất trong các hệ thống sông ngòi của Việt Nam với diện tích lưu vực 52,500km2, cung cấp 55% lượng nước và là chi lưu lớn nhất của hệ thống sông Hồng là một trong những yếu tố làm nên 50% trận lũ lụt sông Hồng hàng năm. Nhưng đến nay, con sông này đã đổi thay, nước đang cạn trơ đáy…
 • Điện Biên: Đa lợi ích từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Từ khi thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Điện Biên, việc bảo vệ và phát triển rừng có nhiều chuyển biến tích cực, tình trạng phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép giảm hẳn. Hơn nữa, môi trường rừng từng bước được cải thiện, tăng khả năng phòng hộ, điều tiết và duy trì nguồn nước cho các cơ sở sử dụng dịch vụ môi trường rừng.
 • Đặc trưng sản phẩm bánh Khẩu Xén Mường Lay
  (TN&MT) - Khẩu Xén là loại bánh truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, được chế biến từ gạo nếp và củ sắn tươi có hương vị rất đặc trưng của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay ( Điện Biên). Từ năm 2018, bánh Khẩu Xén được thị xã Mường Lay lựa chọn là sản phẩm đặc trưng của địa phương trong chương trình xây dựng “mỗi xã một sản phẩm”, có các chính sách hỗ trợ để phát triển thành sản phẩm hàng hóa, nâng cao thu nhập cho nhân dân.
 • Điện Biên: Mưa đá kích thước lớn xuất hiện tại thị xã Mường Lay
  (TN&MT) - Chiều tối ngày 23/4, trận mưa đá với nhiều viên đá kích thước lớn đã xảy ra trên đại bàn xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay khiến nhiều ngôi nhà bị thủng mái, hư hỏng.
 • Nâng cấp Sân bay Điện Biên bằng nguồn vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025
  (TN&MT) - Sáng 5/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên, về công tác quản lý giao thông vận tải và các dự án đầu tư phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh. Bộ GTVT yêu cầu tỉnh Điện Biên cân nhắc việc điều chỉnh quy hoạch vừa đảm bảo quy mô, an toàn bay nhưng hạn chế ảnh hưởng đến dân cư, trường học.
 • Người dân Mường Lay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Phát động Chương trình hành động xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường , góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã giúp thị xã Muờng Lay ngày càng đổi thay, văn minh đô thị dần được hình thành.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO