Thác Mơ

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu tạm dừng khai thác mỏ cát của Công ty Huy Phú
Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn.
 • Khai thác mỏ cát số 62 tại Thanh Hóa: Cần kiểm tra, làm rõ dấu hiệu khai thác ngoài vị trí
  Dù đã từng bị xử phạt do sai phạm trong khai thác khoáng sản, nhưng tại mỏ cát số 62, xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đang tồn tại những dấu hiệu khai thác ra ngoài vị trí mỏ được cấp phép, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
 • Luật Dầu khí 2022: Hoàn thiện chính sách đối với mỏ dầu khí khai thác tận thu
  (TN&MT) - Luật Dầu khí 2022 đã bổ sung chính sách đối với mỏ dầu khí khai thác tận thu. Đây là một trong những điều kiện quan trọng nhằm khai thác hiệu quả hơn tài nguyên dầu khí, đặc biệt tại những mỏ nhỏ, mỏ cận biên, phù hợp với định hướng phát triển ngành Dầu khí Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tăng nguồn thu ngân sách Nhà nước.
 • Luật Dầu khí 2022: Đòn bẩy cho khai thác các mỏ dầu khí “đặc biệt”
  (TN&MT) - Trong bối cảnh sản lượng khai thác dầu khí đang dần suy giảm, Luật Dầu khí 2022 với nhiều nội dung mang tính đột phá, là cơ sở pháp lý cần thiết để khai thác hiệu quả hơn tài nguyên dầu khí, kỳ vọng sẽ tạo ra động lực về thể chế giúp ngành dầu khí Việt Nam nói chung và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) nói riêng có những bước phát triển mới.
 • Nghệ An: Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
  UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • Về miền nỗi nhớ

  Về miền nỗi nhớ

  07:30 10/11/2022
  (TN&MT) - Ai đã ngược dòng Gâm lên Pác Tạ, để được thả mình vào nơi giao duyên đất trời, ai đã ghé vào Thượng Lâm để được đắm mình trong Thung lũng huyền thoại, và ai đã ngược lên hẻm Núi Đổ của Bắc Mê (Hà Giang) để được chiêm ngưỡng lạch sông sâu dưới chân vách đá…
 • Sớm đưa mỏ kaolin-felspat khu vực Giáp Lai - Tất Thắng vào khai thác
  (TN&MT) - Sáng 7/9 tại Hà Nội, Hội đồng Đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia đã đánh giá trữ lượng khoáng sản kaolin-felspat khu vực Giáp Lai - Tất Thắng, xã Giáp Lai và xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
 • Ô nhiễm do khai thác mỏ ở xã Việt Dân (Đông Triều - Quảng Ninh): Người dân nơm nớp lo... mất đường đi
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân xóm Ba Nhà, thôn Phúc Thịnh, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) luôn sống trong ô nhiễm môi trường và nơm nớp lo sợ do Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền khai thác đất sét gây sạt lở đất. Người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng việc khắc phục không hiệu quả.
 • Hà Tĩnh đề nghị giải quyết dứt điểm dừng hoạt động khai thác mỏ sắt Thạch Khê
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng sớm đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động dự án khai thác, tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê tại huyện Thạch Hà.
 • Lạng Sơn: Tập trung chuyển đổi số trong lĩnh vực TN&MT
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên yêu cầu các Sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố cần tập trung chuyển đổi số trong lĩnh vực TN&MT, tài chính kế hoạch, giáo dục – đào tạo, GTVT, xuất nhập khẩu.
 • Thanh Hóa: Chưa chấp thuận 2 dự án khai thác mỏ đất tại Như Thanh và Thọ Xuân
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 13161/UBND-CN về việc chưa xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khai thác mỏ đất san lấp tại xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh và xã Thọ Lập, xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân.
 • Quản lý hiệu quả tài nguyên khoáng sản: Mang lại nguồn lợi cho đất nước
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác điều tra cơ bản địa chất cũng như đánh giá, thăm dò khoáng sản ngày càng được đẩy mạnh. Đặc biệt, công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã hoàn thiện pháp luật về khoáng sản, tạo hành lang pháp lý để quản lý hoạt động khoáng sản theo hướng hiệu quả, bền vững, đảm bảo môi trường và an ninh, quốc phòng.
 • Thanh Hóa: Đình chỉ khai thác mỏ đá Công ty Tân Thành 9 ở núi Vức
  (TN&MT) - Khai thác không đúng thiết kế được phê duyệt, không đảm bảo môi trường, mỏ đá của Công ty TNHH MTV Tân Thành 9 ở núi Vức đã bị đình chỉ hoạt động khai thác từ ngày 28/7/2021 yêu cầu khắc phục các sai phạm.
 • Cần hoàn thổ các mỏ khai thác đã hết hạn ở Đà Nẵng
  (TN&MT) - Theo số liệu từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP. Đà Nẵng, hiện chủ yếu trên địa bàn huyện Hòa Vang trong thời gian qua có 28 mỏ khai thác đất, đá… đã hết thời gian hiệu lực cấp phép khai thác, tức là đã đóng cửa mỏ, nhưng hầu hết các mỏ này chưa thực hiện công tác khôi phục, hoàn thổ, cải tạo môi trường sinh thái.
 • Tập trung phòng ngừa, hạn chế tác động xấu trong khai thác mỏ than Đèo Nai và Cọc Sáu
  (TN&MT) - Do điều kiện khai thác mỏ than Đèo Nai và mỏ than Cọc Sáu, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh ngày càng xuống sâu, bài toán nghiên cứu tính toán lượng nước chảy vào mỏ là rất cần thiết, cần tiến hành công tác quan trắc địa chất thủy văn công trình để dự tính lượng nước chảy vào mỏ, cung cấp bổ sung thông tin và kịp thời phòng ngừa, hạn chế tác động xấu trong quá trình khai thác mỏ.
 • “Gỡ khó” cho nghề đo vẽ lập bản đồ địa chất
  (TN&MT) - Đo vẽ lập bản đồ địa chất là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Địa chất và Khoáng sản. Là một đơn vị thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, trong hơn 60 năm qua, Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc luôn nỗ lực, sáng tạo vì sự nghiệp đo vẽ lập bản đồ địa chất và điều tra khoáng sản, đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Nhà nước giao cũng như các nhiệm vụ địa chất khác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO