TH true MILK đạt Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2021

Uyên Phương | 01/10/2021, 20:32

(TN&MT) - Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH (THMF) thuộc Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK vừa được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award - GPEA) 2021 ở hạng mục cao nhất - WORLD CLASS AWARD - cho loại hình sản xuất lớn.

GPEA là giải thưởng duy nhất của khu vực được công nhận quốc tế về mặt chất lượng, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đạt hiệu quả xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, khẳng định cách tiếp cận mới về nguyên tắc quản lý. Giải thưởng được Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) thiết lập từ tháng 7/1999.

Để được vinh danh tại hạng mục giải cao nhất trong hệ thống giải thưởng GPEA, TH đã phải chứng minh chất lượng và sự xuất sắc ở mức “World Class” (đẳng cấp thế giới) trong toàn bộ các quy trình, hoạt động sản xuất kinh doanh, với sự thẩm định khắt khe của các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật hàng đầu châu Á và thế giới. Năm 2021, TH là một trong hai doanh nghiệp Việt Nam vinh dự được trao tặng giải thưởng này.

Trang trại bò sữa tại Nghệ An của TH true MILK có quy mô đàn 45.000 con, áp dụng các công nghệ và quy trình hiện đại hàng đầu thế giới.

Có 7 tiêu chí mà các doanh nghiệp đạt giải thưởng cao nhất GPEA cần chứng minh mức độ chất lượng và sự ưu tú, xuất sắc trong hoạt động, đó là: Vai trò của lãnh đạo; Hoạch định chiến lược; Định hướng vào khách hàng; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Định hướng quản trị nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động; Kết quả hoạt động.

Để được đề cử xét giải thưởng GPEA, các tổ chức, doanh nghiệp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng cần thỏa mãn điều kiện bắt buộc là đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia ở nước sở tại, và phải được cơ quan quản lý Chất lượng Quốc gia (ở Việt Nam là Bộ Khoa học và Công nghệ) đề cử.

Lễ trao giải thưởng GPEA 2021 (lần thứ 26) do APQO phối hợp với Tổ chức Chất lượng Australia tổ chức trực tuyến vào ngày 1/10.

Đây là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực toàn diện của TH true MILK trong nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, ứng dụng hệ thống quản trị tiên tiến, xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch, tự nhiên và theo đuổi phát triển bền vững.

Bà Thái Hương, Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH phát biểu tại lễ trao giải trực tuyến tổ chức ngày 1/10.

Phát biểu nhận giải trực tuyến, bà Thái Hương, Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH chia sẻ: “Việc TH được tặng giải thưởng GPEA là sự đánh giá xứng đáng đối với tầm nhìn, sứ mệnh và những thành tựu quan trọng mà TH đã đạt được. Đó là luôn hướng tới chăm lo sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng, tạo ra được một hệ sinh thái trong ngành thực phẩm sạch và hoàn toàn từ thiên nhiên theo định hướng kết hợp Trí tuệ Việt - Tài nguyên thiên nhiên Việt – Công nghệ đầu cuối thế giới, đồng thời phát triển bền vững với tôn chỉ ‘Hãy trân quý Mẹ Thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy’. Đây cũng chính là xu thế mà ngành thực phẩm thế giới đang hướng tới”.

Từ trước khi đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương ở hạng mục cao nhất WORLD CLASS, TH đã luôn kiên tâm theo đuổi 5 giá trị cốt lõi: “Vì Hạnh phúc đích thực”, “Vì Sức khỏe cộng đồng”, “Hoàn toàn từ thiên nhiên”, “Thân thiện với môi trường - tư duy vượt trội” và “Hài hòa lợi ích”. Đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội về một nguồn sữa tươi sạch cho trẻ em Việt, được sản xuất khép kín trên chính đồng đất Việt Nam, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK đã ra đời và khẳng định được giá trị của chữ “thật” (true) suốt 12 năm qua.

Vùng nguyên liệu của TH tại Nghệ An rộng 8.100 ha, sử dụng hệ thống máy móc nông nghiệp hiện đại hàng đầu thế giới.

Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa khép kín công nghệ cao của TH có quy mô đàn bò 45.000 con, diện tích nguyên liệu 8.100 ha, từng đạt kỷ lục Trang trại bò sữa công nghệ cao lớn nhất châu Á 2015 và mới đây nhất, tháng 12/2020 tiếp tục xác lập Kỷ lục Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (do Liên minh Kỷ lục Thế giới chứng nhận).

Sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK hiện chiếm khoảng 43% thị phần phân khúc sữa tươi tại Việt Nam. Như chính tên gọi của giải thưởng cao nhất GPEA – WORLD CLASS, nhà sản xuất TH true MILK được đánh giá là đã đạt “đẳng cấp thế giới” với chất lượng quốc tế và quy trình hiện đại hàng đầu.

Cùng với sữa tươi sạch, TH đã xây dựng thương hiệu đồng bộ cho các sản phẩm như: sữa hạt cao cấp TH true NUT; nước uống tinh khiết TH true WATER; nước trái cây TH true JUICE; nước gạo rang TH true RICE… với định hướng đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên, có vị ngọt tự nhiên góp phần giảm các bệnh mãn tính không lây, tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Hệ sinh thái sản phẩm sạch, hữu cơ, tốt cho sức khỏe của TH tham vọng sẽ cung cấp tất cả những gì mà căn bếp mỗi gia đình cần tới, nhằm chăm lo cho sức khỏe cộng đồng một cách tốt nhất.

Hiện TH đã có hơn 100 sản phẩm sữa và đồ uống, thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Tính đến tháng 6/2021, TH đã có hơn 100 sản phẩm, tham gia gần 20 phân khúc ngành hàng lớn nhỏ thuộc thị trường sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe. Những năm gần đây, TH luôn duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số - cao hơn mức tăng trưởng chung của ngành. Đặc biệt, năm 2020-2021, dù dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và sức mua nhưng các sản phẩm của TH vẫn được người tiêu dùng yêu quý, đón nhận.

APQO – Nhà tổ chức của Giải thưởng GPEA là tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp các tổ chức chất lượng hàng đầu tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Cơ quan điều hành APQO bao gồm đại diện của: Australia, Saudi Arabia, Canada, Chile, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Nepal, Nga, New Zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanca, Thái Lan, Hoa Kỳ, UAE và Việt Nam. APQO đặt trụ sở chính tại New Zealand và Văn phòng hỗ trợ hoạt động ở Colombo, Sri Lanka.

Trong lịch sử 22 năm qua của GPEA, Việt Nam đã có 52 doanh nghiệp đạt giải. Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH là công ty Sữa đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng WORLD CLASS của GPEA.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
EVNHANOI đặt mục tiêu tiết kiệm từ 2,2% điện thương phẩm trở lên trong năm 2023
Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, chất lượng cao cho Thủ đô, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng kế hoạch thực hiện “Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO