rau sạch

Ưu đãi ngập tràn trên toàn hệ thống siêu thị WinMart
Thời điểm cuối năm, thị trường tiêu dùng thường sôi động. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong các ngày lễ lớn cuối năm và năm mới 2024, hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN thuộc WinCommerce đã chủ động dự trữ nguồn hàng và sản xuất các sản phẩm nhãn riêng với sản lượng lớn cùng với các chính sách ưu đãi về giá cho người tiêu dùng.
  • Quan Sơn (Thanh Hóa): Thoát nghèo nhờ mô hình trồng rau sạch an toàn
    Nhờ sử dụng có hiệu quả nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế, nhất là hình thành vùng trồng rau sạch, an toàn là một trong những mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp đang được xã Sơn Thủy nói riêng và huyện Quan Sơn nói chung triển khai, mở rộng nhằm tăng giá trị sản xuất trên héc- ta canh tác, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống cho nhân dân.
  • Chi hội nông dân trồng rau sạch: Hướng đi bền vững tại Tô Hiệu, Thường Tín
    (TN&MT) - Để nâng cao chất lượng rau sạch, rau an toàn cung cấp cho thị trường tiêu dùng Thủ đô xã Tô Hiệu, huyện Thường, Hà Nội đã thành lập Chi hội nông dân trồng rau sạch. Sau một thời gian đi vào hoạt động mô hình bước đầu phát huy hiệu quả, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.
  • Thúc đẩy cách mạng 2 lần xanh trong nông nghiệp
    (TN&MT) - Nông nghiệp sinh thái với những lợi ích về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và giá trị kinh tế cao đang trở thành đích đến của nền nông nghiệp hiện đại. Để hiểu rõ hơn về sự phát triển của nông nghiệp sinh thái tại Việt Nam, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam xung quanh vấn đề này.
  • Đà Nẵng: Xóa điểm đen ô nhiễm, hình thành vườn rau công nghệ cao
    (TN&MT) - Là một trong những người đầu tiên ở thành phố Đà Nẵng dám nghĩ và dám làm về mô hình biến bãi rác thành vườn rau sạch, anh Lê Thanh Bình mong muốn sẽ xoá sạch những “điểm đen” về môi trường trong thành phố.
  • Vùng Tây Sơn Thượng đạo xây dựng thương hiệu quốc gia cho rau sạch
    (TN&MT) - Phát triển sản xuất rau sạch là hướng đi tất yếu của nông dân trong giai đoạn hiện nay để đáp ứng xu hướng tất yếu của thị trường. Từ thực tiễn trên, thị xã An Khê (Gia Lai) đã chú trọng hỗ trợ người dân đầu tư sản xuất rau theo chuỗi giá trị an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó, kiểm soát quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm từ đồng ruộng đến bàn ăn, xây dựng thương hiệu rau an toàn, chất lượng cao.
  • Độc đáo mô hình trồng rau sạch từ rác tái chế cho mỗi hộ gia đình
    (TNMT) - Mô hình trồng rau sạch bằng cách tái sử dụng rác thải sinh hoạt để làm phân bón của bà Dương Thị Kim Thoa (tổ 4, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) hứa hẹn sẽ được nhiều hộ gia đình học tập và áp dụng.
  • Rộn ràng lễ hội Cầu Bông ở làng rau sạch hơn 400 năm tuổi
    (TN&MT)- Ngày 11/2, tại làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ hội Cầu Bông - lễ hội độc đáo, có một không hai ở Việt Nam. Lễ hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách khi đến với Hội An mỗi dịp Xuân về.
  • Tại sao 3.534 ha rau an toàn của Hà Nội bị quá hạn giấy chứng nhận?
    Trước đây, Chi cục BVTV Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất rau cho các quận, huyện và thị xã. Tuy nhiên thời gian gần đây công tác cấp giấy chứng nhận này lại được bàn giao cho các địa phương dẫn tới tình trạng bị “dồn toa”...
  • Phát triển rau sạch theo tiêu chuẩn GAP cơ bản
    (TN&MT) - Bên cạnh một số hộ được triển khai mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP, người dân xã Noong Luống, huyện Điện Biên còn tập trung phát triển rau sạch theo tiêu chuẩn GAP cơ bản.
  • Công tác An toàn thực phẩm tại Hà Nội: Chuyển biến tích cực
    Theo kết quả đánh giá của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hà Nội, công tác thanh tra, kiểm tra ATTP đã được các cấp, ngành của thành phố thực hiện quyết liệt trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018.
  • Xua đi những bất an

    Xua đi những bất an

    18:34 21/06/2018
    (TN&MT) - Bắt đầu chuyển mùa, thời tiết tại các đô thị thất thường. Những mối đe dọa đối với sức khỏe của người dân đô thị lại hiện hữu, đặc biệt, mối lo về an toàn thực phẩm.
  • Điền Lộc (Thừa Thiên Huế): Rau sạch phục vụ Tết
    (TN&MT) - Với thế mạnh trồng cây bằng phân bón hữu cơ, xã Điền Lộc (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang phát triển mô hình trồng các loại rau như xà lách, tần ô, ngò, cải... theo quy trình chuẩn VietGAP nhằm giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tạo giá trị sản phẩm sạch an toàn và tăng thu nhập cho người dân...
  • Gia Lai: Thành công của học sinh THPT chế ra phân hữu cơ để trồng rau sạch
    (TN&MT) – Từ những trăn trở người thân trong gia đình, hàng xóm trong quá trình trồng rau về việc tìm ra loại phân bón và thuốc trừ sâu cho năng suất cao, đảm bảo không bị sâu bệnh, không  gây ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường, một học sinh trung học tại Gia Lai đã mày mò tìm ra loại phân hữu cơ từ cây hoa dã quỳ ( cây hoa cúc dại).
  • VinMart+ lập kỷ lục mở mới hơn 100 cửa hàng trong 1 tháng
    (TN&MT) - Chuỗi cửa hàng VinMart+ đã tiếp tục ghi dấu ấn đột phá trong lĩnh vực bán lẻ khi chỉ trong tháng 12.2017 đã đưa vào vận hành hơn 100 cơ sở mới tại 11...
  • Khai trương, trình diễn "cụm giải pháp công nghệ iMetos hỗ trợ quản lý minh bạch sản xuất rau sạch VietGap"
    (TN&MT) - Ngày 05/1/2017, tại thị trấn Chúc Sơn - huyện Chương Mỹ - Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Viện phát triển công nghệ và giáo dục – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo, khai trương, trình diễn “cụm thiết bị Công nghệ iMetos hỗ trợ quản lý minh bạch rau sạch VietGap”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO