Nà Tấu

Điện Biên: Ghi nhận 12 ca mắc Covid-19
(TN&MT) - Đến 11h30 ngày 25/11/2021, tỉnh Điện Biên tiếp tục ghi nhận 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả các ca bệnh đều đã được cách ly ngay khi tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19.
 • Phụ nữ các dân tộc thiểu số xã Nà Tấu biến bãi rác thành vườn hoa
  (TN&MT) - Trên trục đường quốc lộ 279, tại khu vực chợ Nà Tấu (Điện Biên) đã từng tồn tại điểm tập kết rác tự phát của người dân, gây ô nhiễm môi trường từ rất nhiều năm qua. Song, với ý thức chung tay bảo vệ môi trường, chị em phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số xã Nà Tấu đã cải tạo bãi rác thành vườn hoa công cộng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở Điện Biên.
 • Các HTX chế biến nông sản Điện Biên vượt khó duy trì sản xuất thời kỳ đại dịch Covid – 19
  (TN&MT) - Dịch Covid -19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống người dân cả thể giới nói chung và Điện Biên nói riêng. Rất nhiều người đã mất cơ hội việc làm, nhiều doanh nghiệp, nhà máy đóng cửa vì dịch bệnh. Với phương châm đồng hành cùng các doanh nghiệp và các mô hình HTX để cùng nhau phát triển, năm qua tỉnh Điện Biên đã ban hành một số chính sách nhằm cải thiện môi trường dành cho các doanh nghiệp, HTX gắn với ngành nông nghiệp của địa phương.
 • Phá thành công chuyên án 920C, bắt 2 đối tượng thu giữ 7 bánh heroin và 6.000 viên ma tuý tổng hợp
  (TN&MT) - Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp điều tra khám phá thành công chuyên án 920C, bắt 2 đối tượng phạm tội, thu giữ 7 bánh heroin và 6.000 viên ma túy tổng hợp.
 • Điện Biên: Tái phát dịch tả lợn Châu Phi
  (TN&MT) - Dịch tả lợn châu Phi hiện đã tái phát tại 8 xã thuộc huyện Điện Biên, Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và có nguy cơ tiếp tục lây lan diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn, tăng đàn lợn và bảo đảm nguồn cung thịt lợn.
 • Người Mông (Điện Biên) với tục giã bánh dày
  (TN&MT) - Bánh dày, theo quan niệm của người Mông, là thứ bánh tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời, là nguồn gốc sinh ra con người và vạn vật trên mặt đất. Người Mông ở xã Nà Tấu , huyện Điện biên, tỉnh Điện biên, thường giã bánh dày vào dịp Tết hoặc khi kết thúc vụ mùa.
 • Huyện Điện Biên: Cần sự phối hợp giữa chính quyền và người dân trong sử dụng tài nguyên đất
  (TN&MT) - Vài năm trở lại đây, nhiều diện tích đất nương trên địa bàn huyện Điện Biên được trồng thay thế bằng cây dong riềng, cây sắn. Tuy nhiên, việc người dân tự phát mở rộng diện tích trồng các loại cây này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầng canh tác, dinh dưỡng đất, làm giảm năng suất, sản lượng cây trồng. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế người dân mà hơn thế là chất lượng đất bị giảm sút nghiêm trọng. Câu hỏi đặt ra cho địa phương này là làm thế nào để giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống mà vẫn đảm bảo tài nguyên đất được sử dụng hiệu quả?
 • Chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường ở Điện Biên: Còn nhiều khó khăn
  (TN&MT) – Xã Nà Tấu, huyện Điện Biên là địa phương tập trung cơ sở sản xuất chế biến dong riềng nhiều nhất tỉnh Điện Biên. Nhiều năm qua, mỗi khi vụ thu hoạch dong riềng đến, các nhà máy tập trung chế biến, nước thải, bã dong riềng thải ra môi trường đã gây ô nhiễm môi trường nặng nề. Chính vì vậy, Nà Tấu là một trong những địa bàn được xác định là trọng điểm về nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Công tác đấu tranh, chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường tại xã được chú trọng nhưng vẫn gặp phải không ít khó khăn.
 • Điện Biên: Rừng phòng hộ đầu nguồn Nà Tấu bị thiêu rụi
  (TN&MT) - Tính đến thời điểm hiện tại ước lượng diện tích rừng bị cháy là hơn 100ha tại các khu rừng Nà Tấu 1,2,3, Hô Rốm 1,2 và Nà Cái, huyện Điện Biên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO