miền Tây xứ Nghệ

Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
 • Cây mét “nâng đời” dân miền Tây xứ Nghệ
  (TN&MT) - Đến với huyện miền Tây Nghệ An hôm nay, thấp thoáng dưới chân những khoảnh đồi lúp xúp hay dưới bìa rừng là ngút ngàn màu xanh của cây tre (hay còn được dân địa phương gọi là cây Mét) một loại cây không lạ nhưng những năm gần đây lại góp phần “đổi đời” cho bà con người dân tộc Thái…
 • “Lá phổi xanh” miền Tây xứ Nghệ
  (TN&MT) - Được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2007. Vườn Quốc gia Pù Mát nằm trong khu vực sinh thái Bắc Trường Sơn. Đây là một khu vực bảo tồn tính đa dạng sinh học đại diện cho hệ sinh thái rừng nhiệt đới và á nhiệt đới điển hình lớn nhất khu vực và là nơi được xác định có sự phân bố của nhiều loài động, thực vật quý hiếm.
 • Độc đáo sản vật miền Tây xứ Nghệ
  (TN&MT) - Với miền Tây xứ Nghệ, mảnh đất lâu nay đã tạo nên những địa tầng trầm tích về văn hoá – lịch sử bởi chính đất trời và con người nơi đây.… Trong đó, đã tạo nên những sản vật đặc trưng của miền núi rừng đã “hút” khách thập phương.
 • Nỗi buồn ở miền Tây xứ Nghệ
  (TN&MT) - Có những người phụ nữ nhiều năm nay bặt vô âm tín, nơi quê nghèo vẫn còn bao nỗi ngóng trông, mong chờ ngày đoàn viên sum họp. Tâm trạng ấy chưa thể nguôi được trong mỗi gia đình ở các bản làng vùng cao vào thời điểm Tết đến. Bi kịch về nạn buôn bán người vẫn dai dẳng nơi miền Tây xứ Nghệ.
 • Những phong tục độc đáo của người Thái miền Tây xứ Nghệ
  (TN&MT) – Trong thời kỳ hội nhập toàn diện này, nhiều nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái ít nhiều cũng bị mai một. Tuy nhiên, một số phong tục, tập quán được coi là bản sắc của bà con thì vẫn được duy trì, gìn giữ. Trong đó, độc đáo có lễ hội Xăng Khan và tục rước dâu vào thời khắc giao thoa giữa ngày cũ và ngày mới...
 • Khám phá hang đẹp nhất Miền Tây xứ Nghệ
  (TN&MT) – Hang Bua (tiếng Thái còn gọi là Thẩm Bua) là cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ của huyện miền núi Quỳ Châu. Chẳng biết từ bao giờ tạo hóa đã tạo nên một danh thắng có một không hai hết sức độc đáo nơi Miền Tây xứ Nghệ.
 • Săn ong ở miền Tây xứ Nghệ
  (TN&MT) - Theo kinh nghiệm của anh Duy, người săn mật phải giỏi phán đoán và phải có đôi mắt tinh lanh để theo dõi đường bay của ong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO