huyện Mường Nhé

Mường Nhé (Điện Biên): Chậm tiến độ giao đất, giao rừng
(TN&MT) - Theo kế hoạch, giai đoạn 2019 - 2023, toàn tỉnh thực hiện rà soát, hoàn chỉnh giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lâm nghiệp đối với hơn 366.626ha; trong đó, đất lâm nghiệp có rừng hơn 31.772ha và đất lâm nghiệp chưa có rừng hơn 334.854ha.
 • Mường Nhé: Công tác phòng chống dịch Covid 19
  (TN&MT) - Tính đến ngày 23/11, huyện Mường Nhé có 29 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngay khi phát hiện các ca dương tính, huyện Mường Nhé đã tiến hành truy vết một cách khẩn trương, thần tốc, phát hiện 414 F1, 557 F2.
 • Mường Nhé (Điện Biên): Đẩy mạnh công tác giao đất, giao rừng và cấp GCNQSDĐ
  (TN&MT) - Nhằm ổn định đời sống, tạo công ăn việc làm, đồng thời để bảo vệ và phát triển rừng, những năm qua huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh triển khai việc giao đất, giao rừng, cấp giấy CNQSD đất lâm nghiệp cho người dân các dân tộc trên địa bàn.
 • Điện Biên: Xét xử 10 đối tượng mua bán, vận chuyển hơn 150 bánh heroin
  (TN&MT) - Sáng 20/8, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 10 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép hơn 150 bánh heroin.
 • Mường Nhé (Điện Biên) di dời khẩn cấp 22 hộ gia đình có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mường Nhé cho biết, từ đêm 14/8 đến ngày 19/8, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kéo dài gây sạt lở nhiều tuyến đường, tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại nặng nề.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (Điện Biên) tăng cường quản lý, bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Trong những năm qua, để bảo vệ rừng hiệu quả, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (KBTTN) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) triền khai đồng bộ công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.
 • Điện Biên: Tiêu hủy 560kg lợn nhiễm dịch tả châu Phi tại huyện Mường Nhé
  (TN&MT) - UBND xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé (Điện Biên) phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy 16 con lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi, với tổng trọng lượng trên 560kg. Đây là ổ dịch mới bùng phát sau thời gian dịch tả lợn châu Phi tạm lắng trên địa bàn.
 • Mường Nhé (Điện Biên) chủ động ứng phó với thiên tai, mưa lũ
  (TN&MT) - Là huyện vùng cao, địa hình chủ yếu là đồi núi, độ dốc lớn, bị chia cắt mạnh bởi nhiều con suối, huyện Mường Nhé phải đối diện với nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, giông lốc… Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra, huyện Mường Nhé chủ động xây dựng phương án, lực lượng, đảm bảo đầy đủ vật tư, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.
 • Thành lập đoàn thanh tra đột xuất việc quản lý, sử dụng đất tại TP. Điện Biên Phủ và huyện Mường Nhé
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 92/QĐ-STNMT ngày 02/06/2020 về việc thành lập đoàn thanh tra đột xuất, thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đối với một số tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
 • Điện Biên tăng cường quản lý đất đai tại huyện Mường Nhé
  (TN&MT) - Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đặc biệt từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành đã thúc đẩy việc sử dụng đất có hiệu quả góp phần tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.
 • Điện Biên: Cần thu hồi đất công sử dụng sai mục đích tại huyện Mường Nhé
  (TN&MT) - 4 doanh nghiệp được UBND tỉnh Điện Biên cho thuê đất tại huyện Mường Nhé hiện có 3 đơn vị sử dụng sai mục đích và 01 đơn vị sử dụng sai mục đích một phần cần được thu hồi để giao cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng đất, có khả năng đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế, phát huy được hiệu quả trong quản lý, khai thác và sử dụng đất. Đó là nội dung dề nghị của UBND huyện Mường Nhé với UBND tỉnh Điện Biên.
 • Điện Biên giữ “rừng vàng” theo lời dạy của Bác
  (TN&MT) - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm tới việc gìn giữ, bảo vệ và xây dựng một môi trường sống trong lành cho nhân dân và Người đã chọn việc bảo vệ, trồng cây xanh làm điểm tựa, đòn bẩy cho hoạt động bảo vệ môi trường. Người luôn nhấn mạnh vai trò của trồng rừng và khuyến khích nhân dân trồng thật nhiều cây. Đối với Người, trồng cây không chỉ là lợi ích trước mắt, mà còn “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.
 • Điện Biên: Tổng kết chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé
  (TN&MT) - Sáng 7/5, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự Hội nghị tổng kết thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé và triển khai tại huyện Nậm Pồ do tỉnh Điện Biên tổ chức.
 • Trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 250 ở Mường Nhé (Điện Biên) có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV2.
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Mường Nhé cho biết, ngày 8/4 Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé tiếp nhận, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với 03 trường hợp, trong đó 01 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 250.
 • Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng nguồn lực để Điện Biên phát triển rừng bền vững
  (TN&MT) - Sau 9 năm triển khai thưc hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) theo Nghị định số 99/2010/NĐ-CP của Chính phủ, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được tăng cường thêm nguồn lực, góp phần thực hiện tốt mục tiêu quản lý,phát triển rừng bền vững.
 • Sở TN&MT Điện Biên: Hỗ trợ nhà ở cho 40 hộ tại huyện Mường Nhé
  (TN&MT) - Thông qua chương trình kêu gọi phát động xã hội hóa việc hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé, Sở Tài nguyên và Môi trường được Ban thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên giao hỗ trợ 40 hộ tại Bản Co Lót 1, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO