huyện Hòa An

Hòa An (Cao Bằng): Chủ động ứng phó với thiên tai, bão lũ
(TN&MT) - Trước tình hình thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, bất thường, huyện Hòa An (Cao Bằng) những năm qua đã chủ động xây dựng, triển khai nhiều phương án, giải pháp cụ thể, sát thực tế với phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục nhanh và hiệu quả”, nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân cũng như các công trình thủy lợi, giao thông và nhiều công trình phúc lợi trên địa bàn huyện.
 • Cao Bằng: Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Tết Trung thu là dịp các em thiếu nhi luôn háo hức, chờ đợi để được rước đèn, phá cỗ. Tuy nhiên, do điều kiện còn khó khăn, đối với nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Cao Bằng thì Tết Trung thu vẫn còn rất… “xa xỉ” và chưa được trọn vẹn.
 • Thiếu hồ sơ pháp lý, xưởng gỗ bóc vẫn “ngang nhiên” hoạt động: Chính quyền địa phương vào cuộc
  (TN&MT) - Ngay sau bài báo: “Hoà An (Cao Bằng): Thiếu hồ sơ pháp lý – Xưởng gỗ bóc vẫn “ngang nhiên” hoạt động”, được Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đăng ngày 27/7/2021, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở sản xuất gỗ bóc vi phạm mà Báo đã phản ánh.
 • Hoà An (Cao Bằng): Thiếu hồ sơ pháp lý – Xưởng gỗ bóc vẫn “ngang nhiên” hoạt động
  (TN&MT) - Mặc dù hồ sơ chưa đủ thủ tục pháp lý theo quy định của Nhà nước. Song, một số chủ cơ sở sản xuất gỗ bóc trên địa bàn huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng vẫn “ngang nhiên” qua mặt các cơ quan chức năng, “cố tình” vi phạm cho xưởng hoạt động trong thời gian dài mà không bị xử lý. Đó là phản ánh của người dân xã Đức Long và xã Nam Tuấn, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng.
 • Vụ dân “tố” Xí nghiệp luyện Feromangan gây ô nhiễm: Yêu cầu dừng vận hành thử nghiệm
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) số ngày 24/2/2021 có đăng bài “Cao Bằng: Người dân “tố” Xí nghiệp luyện Feromangan gây ô nhiễm môi trường”, phản ánh quá trình vận hành thử nghiệm của Dự án Xí nghiệp luyện Feromangan do Doanh nghiệp Thương mại Nam Mạch làm Chủ dự án đã gây ô nhiễm môi trường không khí, bức xúc trong nhân dân.
 • Cao Bằng: Người dân “tố” Xí nghiệp luyện Feromangan gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Những ngày qua, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) nhận được phản ánh của người dân xóm Nặm Loát, xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng về tình trạng Xí nghiệp luyện Feromangan hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, gây bức xúc dư luận.
 • Cao Bằng: Lò đốt rác gần dòng suối gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Trong suốt thời gian dài, rác thải sinh hoạt gia đình, rác thải từ những buổi họp chợ phiên của xóm Án Lại, xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng được tập kết và xử lý đốt ngay cạnh dòng suối Án Lại đã và đang gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.
 • Cao Bằng: Cần xử lý nghiêm tình trạng tự ý đổ thải, san lấp mặt bằng
  (TN&MT) - ​​​​​​​Nhiều người dân tự ý đào, san lấp mặt bằng làm thay đổi hiện trạng địa hình sử dụng đất, dẫn đến nguy cơ sạt lở hay một số đơn vị “biến” diện tích ruộng của người dân thành bãi đổ đất đá của các công trình trong khu vực...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO