huyện Bảo Lạc

Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc
(TN&MT) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Cao Bằng vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nữ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc (Cao Bằng).
 • Bảo Lạc (Cao Bằng): Nỗ lực giữ vững “vùng xanh”
  (TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, với sự vào cuộc quyết liệt, chủ động của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, trách nhiệm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc (Cao Bằng). Đến thời điểm này, Bảo Lạc vẫn là một địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giữ vững được “vùng xanh” – vùng an toàn không có dịch bệnh Covid-19.
 • Bảo Lạc (Cao Bằng): Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”
  (TN&MT) - Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh Cao Bằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc đã và đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra theo đúng quy trình, kế hoạch, đảm bảo dân chủ, đúng luật và đạt kết quả cao nhất.
 • Bảo Lạc (Cao Bằng): Giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc
  (TN&MT) - Bảo Lạc là một huyện biên giới, vùng cao nằm ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng, trong đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Bảo Lạc chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Vì vậy, những năm qua, huyện Bảo Lạc đã quan tâm, chỉ đạo việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao dân trí, giảm nghèo trên địa bàn huyện.
 • Cao Bằng: Bắt giữ 8 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
  (TN&MT) - Lực lượng Công an huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng vừa tiến hành bắt giữ một nhóm người là công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 • Bảo Lạc (Cao Bằng): Tái diễn hoạt động khai thác cát trái phép
  (TN&MT) - Trên địa bàn xóm Nà Tồng, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng hiện đang xảy ra tình trạng hoạt động khai thác cát trái phép trên dòng sông Gâm. Điều đáng nói, nhóm “cát tặc” này ngang nhiên hoạt động khai thác cát trái phép giữa “thanh thiên bạch nhật” như đang thách thức pháp luật.
 • Bảo Lạc (Cao Bằng): “Cát tặc” lộng hành giữa “thanh thiên bạch nhật”
  (TN&MT) - Hiện nay, tại địa bàn xóm Bản Khuông, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng diễn ra tình trạng cát tặc “ngang nhiên” hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép, ngày đêm rút ruột lòng sông Neo. Hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra công khai, giữa “thanh thiên bạch nhật” như thách thức pháp luật. Điều đáng nói, điểm khai thác cát trái phép này chỉ nằm cách trụ sở UBND xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) chưa đến 200m.
 • Cao Bằng: Người dân “đua nhau” đi mua xăng dầu giá rẻ
  (TN&MT) - Hiện nay, giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 11.956 đồng/lít và xăng RON 95 là 12.560 đồng/lít, đây là mức giá thấp nhất đối với mặt hàng này trong nhiều năm qua. Trước giá xăng dầu giảm sâu, tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xuất hiện tình trạng người dân tụ tập, “đua nhau” đi mua xăng tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đặc biệt không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 • Đảm bảo bình yên cho nhân dân những ngày vui xuân
  (TN&MT) - “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” – đó là khẩu hiệu và cũng là một nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an nhân dân. Tết đến, xuân về, để nhân dân trên địa bàn có một cái Tết cổ truyền an toàn, trọn vẹn, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng gác lại hạnh phúc riêng tư của mình để tập trung, nêu cao tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông... để người dân được vui Xuân, đón Tết.
 • Trí thức trẻ làm đổi thay vùng đất khó
  (TN&MT) - Dự án đưa 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã ở các huyện nghèo đã cống hiến trí tuệ, sức trẻ giúp đồng bào các dân tộc vươn lên thoát nghèo. Trong hành trình công tác, chúng tôi đã gặp gỡ người đứng đầu UBND 2 xã đặc biệt khó khăn ở tỉnh Cao Bằng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO