Cao Bằng: Ấn tượng Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc

Nguyễn Hùng | 18/04/2022, 14:57

(TN&MT) - Huyện vùng cao, biên giới Bảo Lạc đang được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến với nhiều điểm du lịch mang đậm màu sắc văn hóa của các dân tộc ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng. Trong đó, Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc cũng là một điểm dừng chân lý tưởng để du khách có thể khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

2(1).jpg

Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần, là nơi giới thiệu, quảng bá văn hóa, các sản phẩm, ẩm thực đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc miền Tây của tỉnh Cao Bằng đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần, nằm trong khu vực chợ trung tâm của huyện Bảo Lạc với các khu chính như: khu ẩm thực; khu bán hàng thương mại, các sản phẩm đặc sản địa phương; khu giải trí, trò chơi dân gian, các loại hình nghệ thuật dân tộc; khu vực trưng bày tranh ảnh.

1(2).jpg
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc.

Huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) với phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), vì vậy, Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc đi vào hoạt động là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố văn hóa và lĩnh vực thương mại, thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương đến khám phá, thưởng thức. Đến với Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc, du khách được giao lưu, thưởng thức những điệu hát then, sli lượn, nàng ới làm say đắm lòng người của đồng bào vùng cao, tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc: Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chỉ. Bên cạnh đó, du khách còn được ngắm nhìn, lựa chọn mua bán hàng hóa tại các gian hàng quảng bá sản phẩm đặc sản và không gian văn hóa đặc trưng của từng xã được mang đến chợ đêm, cũng như thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân như: thắng cố, thịt chua, bánh bò, bánh trứng kiến, bánh chưng đen… Đây là một điểm nhấn kinh tế, một sản phẩm du lịch về đêm mới của huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn và từng bước góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

Một số hình ảnh đặc sắc, đầy ấn tượng tại Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã được phóng viên ghi lại:

3.jpg
Khu vực trưng bày tranh ảnh về quá trình phát triển, thành tựu đặc sắc, các điểm du lịch, các món ăn đặc sản địa phương, trang phục dân tộc…, của huyện Bảo Lạc (Cao Bằng).
4.jpg
Du khách nước ngoài cũng đến thăm quan, khám phá những nét văn hóa đặc trưng các dân tộc miền Tây của tỉnh Cao Bằng tại chợ đêm.
5.jpg
Đến với Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc, du khách còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc như: thắng cố, thịt chua, bánh trứng kiến, bánh chưng đen…
6.jpg
Các gian hàng quảng bá các sản phẩm đặc sản và không gian văn hóa đặc trưng của từng xã được mang đến vào mỗi chợ đêm.
7.jpg
Khu giải trí, trò chơi dân gian như: ô quan, nhảy dây, cà kheo, guốc ván…, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Bài liên quan
 • Bảo Lạc (Cao Bằng): Nỗ lực bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống
  (TN&MT) - Nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò của môi trường tác động đến đời sống con người và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần giữ gìn cảnh quan ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 • Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 sẽ diễn ra từ ngày 3-6/6
  (TN&MT) - Sáng 10/5, tại TP.HCM, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Họp báo giới thiệu Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023. Sự kiện quan trọng này sẽ diễn ra từ ngày 03/6 - 06/6 với nhiều điểm mới hấp dẫn, hướng tới chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”.
 • Khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023
  20 giờ tối ngày 9/5, tại Nhà hát Trung Vương (TP. Đà Nẵng) đã khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023 (DANAFF I) với chủ đề “Mang Đà Nẵng đến Châu Á và mang Châu Á đến Đà Nẵng".
 • Khát vọng… cất lên từ bản
  (TN&MT) - Một bản làng xa xôi của Lai Châu đã đạt thương hiệu điểm du lịch cộng đồng  hấp dẫn nhất ASEAN. Ở đó, ngoài những gì thiên nhiên ban tặng, còn có những con người biết vươn lên từ số phận, biết gắn kết cộng đồng để cùng nhau thoát nghèo bền vững… Đặc sản "tinh thần" của họ là nghị lực con người, nghị lực tập thể mà khó ở nơi đâu có được...
 • Lai Châu: Chú trọng liên kết hợp tác du lịch
  (TN&MT) - Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh thành của ngành Du lịch Lai Châu là một trong những hướng đi bền vững, nhằm kích cầu ngành du lịch của địa phương.
 • TP Đồng Hới: Tưng bừng Lễ hội đường phố và Lễ hội chèo cạn-múa bông
  (TN&MT)  -Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2023”, chiều tối 28/4, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ hội đường phố và Lễ hội chèo cạn-múa bông với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo.
 • Thanh Hóa: Khai mạc "Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An" năm 2023
  Nhân kỷ niệm 62 năm ngày kết nghĩa giữa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An, tối ngày 27/4/2023, tại Công viên Hội An; Thành ủy, HĐND, UBND TP. Thanh Hoá đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An” năm 2023.
 • Người dân Mê Linh dâng hương kỷ niệm 1980 năm Ngày giỗ Hai Bà Trưng
  (TN&MT) - Ngày 27-4 (tức ngày 8 tháng Ba năm Quý Mão), tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, thuộc xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội đông đảo tầng lớp nhân dân huyện Mê Linh đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 1980 năm Ngày giỗ Hai Bà Trưng (43 - 2023).
 • Lào Cai: Ngày hội sách “Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”
  (TN&MT) - Ngày 20/4, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.
 • Cần Thơ: Khai mạc Hội sách lần thứ IV năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 20/4, tại Thư viện TP. Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông  TP. Cần Thơ đã phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội sách TP. Cần Thơ lần thứ IV năm 2023 và Triển lãm sách chuyên đề “Cần Thơ với bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên,... đến tham quan, trải nghiệm.
 • Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất sẽ được tổ chức từ ngày 9 - 13/5/2023
  Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất 2023 (Da Nang Asian Film Festival – DANAFF I) sẽ được tổ chức từ ngày 9 - 13/5/2023 do UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cùng các Sở ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện.
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Hới 2023
  (TN&MT) - Được tổ chức từ ngày 25/4-1/5/2023, “Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2023" có nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí độc đáo, ấn tượng, hứa hẹn làm vừa lòng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
 • Bắc Ninh: Tổ chức lễ khai mạc ngày sách và văn hóa đọc năm 2023
  Sáng 14/4, tại khu vực Công viên Hồ Điều hòa Văn Miếu (thành phố Bắc Ninh) diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO