giám rác thải nhựa

Các huyện đảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý rác thải nhựa đại dương
Chiều 14/9, Cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới tại Việt Nam (WWF – Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý rác thải nhựa và rác thải nhựa đại dương cho các huyện đảo” tại thành phố Đà Nẵng.
 • Kiểm tra, giám sát Dự án giảm rác thải nhựa tại Côn Đảo
  (TN&MT) - Sáng 25/8, Đoàn công tác của Cục Biển và Hải đảo Việt Nam và tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT Bà Rịa – Vũng Tàu và UBND huyện Côn Đảo về kết quả triển khai Dự án giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Côn Đảo.
 • Bớt túi nylon, giảm rác thải nhựa: Hành động nhỏ cho tương lai xanh
  Với thông điệp “Bớt túi nylon, thêm nhiều mầm sống,” sáng 03/7, các nhà bán lẻ hàng đầu như TH true mart, Central Retail, MM Mega Market Việt Nam, AEON Việt Nam, LOTTE Mart Việt Nam, đã vận động khách hàng thay đổi thói quen tiêu dùng bằng cách không sử dụng túi nylon tại hệ thống các cửa hàng của mình.
 • Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế không sử dụng túi ni lông 3/7
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế không dùng túi ni lông (3/7), sự kiện Ngày không sử dụng túi nilon tại Việt Nam sẽ diễn ra tại các các cơ sở của thành viên Liên minh các nhà bán lẻ giảm túi ni-lông dùng một lần bao gồm: TH true mart, Central Retail, MM Mega Market Việt Nam, AEON Việt Nam, LOTTE Mart Việt Nam.
 • Bước tiến mới của Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa
  Hội nghị Ủy ban đàm phán liên chính phủ (INC) về ô nhiễm nhựa diễn ra tháng 6 vừa qua tại Paris (Pháp) đã đạt được nhất trí trong việc xây dựng phiên bản đầu tiên của bản dự thảo về một thỏa thuận đa phương, có tính ràng buộc pháp lý nhằm chấm dứt tình trạng ô nhiễm nhựa trên Trái đất. Tiến trình đàm phán dẫu còn nhiều bất đồng giữa các bên, song đã có những tiến bộ đáng khích lệ cho nỗ lực bảo vệ môi trường sống của toàn nhân loại.
 • Khởi động Chương trình "Mang theo túi riêng": Chung tay giảm rác thải nhựa
  (TN&MT) - Nhiều sản phẩm tươi sống tại siêu thị được gói bằng lá chuối, giấy kraft,.. thay thế bao nilon và màng bọc thực phẩm. Thông điệp “Mang theo túi riêng”, “Chung tay giảm rác thải nhựa” được truyền thông mạnh mẽ tại siêu thị nhằm tạo sức lan tỏa chương trình ý nghĩa này và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng cùng hành động vì một tương lai bền vững hơn.
 • Giảm rác thải nhựa trên biển để phát triển nghề cá bền vững
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều địa phương có biển đã triển khai các hoạt động thu gom, giảm rác thải nhựa trên biển có nguồn gốc từ hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Nỗ lực này nhằm góp phần phát triển bền vững nghề cá, vừa đảm bảo sinh kế cho ngư dân vừa bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên biển.
 • Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khơi nguồn tài chính trong giảm thiểu rác thải nhựa
  (TN&MT) - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP) phối hợp với Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội và thương vụ Đại sứ quán Na Uy - cơ quan Innovation Norway tổ chức buổi lễ ra mắt Nhóm kỹ thuật mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và xúc tác đầu tư đối với những giải pháp hiệu quả trong giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa tại Việt Nam; đồng thời tổ chức Phiên họp đầu tiên của Nhóm kỹ thuật để thảo luận về các công nghệ mới cho Hệ thống đặt cọc – hoàn trả (DRS).
 • Trường học nói không với rác thải nhựa ở Lào Cai: không chỉ là khẩu hiệu
  (TN&MT) - Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” không chỉ còn là khẩu hiệu mà đã và đang được hiện thực hóa thành hành động của cả cộng đồng, nhất là trong các trường học. Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có những việc làm cụ thể, thiết thực để lan tỏa lối sống xanh và bảo vệ môi trường .
 • Quận Hoàn Kiếm tiếp tục triển khai chương trình giảm rác thải nhựa
  Dự án Mô hình kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa giá trị thấp tại quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2 sẽ tiếp tục triển khai từ tháng 3 – 7/2023, với mục tiêu thu gom và tái chế ít nhất 50 tấn rác thải nhựa giá trị thấp.
 • Ninh Bình: Sôi nổi chiến dịch “Tuần lễ du lịch xanh” gắn với giảm rác thải nhựa
  (TN&MT) - Các hoạt động: trao giỏ đựng rác với thông điệp “Chở xanh - Thở lành” cho các lái đò tại bến thuyền Vân Long; ra quân tổng vệ sinh môi trường tại Khu du lịch Vân Long... trong chiến dịch “Tuần lễ du lịch xanh” năm 2023 gắn với Đề án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam”, do UBND huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình phát động thu hút hàng trăm du khách và người dân tham gia.
 • Giảm rác thải nhựa - Nâng tầm du lịch xanh - Ngành du lịch chung tay giảm rác thải nhựa
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tăng trưởng của ngành du lịch đã góp phần vào mức tăng trưởng chung của toàn nền kinh tế. Tuy nhiên, hoạt động của du khách cũng góp phần làm tăng rác thải nhựa ra môi trường.
 • Giảm rác thải nhựa - Nâng tầm du lịch xanh - Đến Sa Pa trải nghiệm “Du lịch xanh”
  (TN&MT) - Trong cuộc sống hiện đại, với xu hướng “Sống xanh” gắn liền với “Du lịch xanh”, ngày càng nhiều du khách tìm đến những địa điểm du lịch thân thiện với môi trường, gần gũi cùng thiên nhiên. Khu Du lịch quốc gia Sa Pa với hệ sinh thái núi rừng đa dạng, hùng vĩ, cảnh đẹp nên thơ, là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách.
 • Lào Cai: Mô hình hay giảm thiểu rác thải nhựa tại các chợ vùng cao
  Tuyên truyền cho người dân và các tiểu thương về tác hại của rác thải nhựa, phát tờ rơi, đổi rác lấy quà là những hành động thiết thực mà Mô hình “Chợ dân sinh - giảm rác thải nhựa” của Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) Lào Cai và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các huyện, thị xã vùng cao của tỉnh Lào Cai đang triển khai nhằm chung tay đẩy lùi rác thải nhựa.
 • Phụ nữ Quảng Ngãi hành động vì môi trường sạch
  (TN&MT) - Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thành công nhiều mô hình, cách làm sáng tạo nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần chung tay với địa phương bảo vệ môi trường, đưa nhiều vùng quê trở nên xanh, sạch, đẹp từ nhà ra đến ngõ.
 • Khởi động dự án giảm rác thải nhựa trong ngành du lịch
  (TN&MT) - Ngày 16/2, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức lễ khởi động dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO