cọn nước

Độc đáo cọn nước du lịch
(TN&MT) - Những chiếc cọn nước cứ chăm chỉ, miệt mài quay ngày đêm không ngừng nghỉ để lấy nước vào ruộng. Đây là cách mà người dân tộc Thái ở các huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An chống chọi lại với hạn hán. Ngày nay, những chiếc cọn nước còn có sức hút du khách nên nhiều địa phương đã tận dụng sáng tạo việc này để làm du lịch, thu hút du khách.
  • “Check-in” cùng công trình thủy lợi cổ nhất ở Tây Bắc
    (TN&MT) - Dọc theo dòng chảy đầu nguồn sông Nậm Mu xanh biếc uốn lượn trải dài theo những cánh đồng màu mỡ là những chiếc cọn nước (hơn trăm chiếc) làm nên nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái tại xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đây là những công trình thủy lợi độc đáo, là phương thức lấy nước tưới ruộng cổ xưa nhất không chỉ lưu giữ tập quán canh tác đặc trưng của người vùng cao mà còn là điểm hấp dẫn du lịch sinh thái hiện nay.
  • Cọn nước chống hạn

    Cọn nước chống hạn

    19:39 02/05/2019
    (TN&MT) - Cọn nước không những giúp khắc phục hạn hán, cấp nước thường xuyên cho hàng trăm héc-ta đất canh tác, mà với những vòng quay đều đều, chậm rãi ấy đã phản ánh cuộc sống thanh bình, bền vững, không xô bồ, sự gắn bó bền chặt của con người với con người, con người với thiên nhiên của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO