chuyển đổi cây trồng

Xã Mù Sang khởi sắc từ chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Là xã biên giới của huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), Mù Sang được biết đến địa bàn rộng, hiểm trở, đất đai khô cằn vì thường xuyên thiếu nước sản xuất, nước sinh hoạt, thiên tai diễn biến khắc nghiệt, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân. Để đảm bảo đời sống, lương thực, thích ứng với biến đổi khí hậu, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp giúp bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp nhằm nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững.
 • Tiền Giang: Chuyển đổi cây trồng thích nghi biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Tiền Giang, các mô hình chuyển đổi sang cây ăn trái bước đầu thích nghi tốt với biến đổi khí hậu, hiệu quả kinh tế cao hơn trồng lúa từ 2 đến 10 lần.
 • Nghĩa Lộ (Yên Bái): Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Để ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã và đang đưa các giống cây trồng phù hợp nhằm thích ứng với thổ những, khí hậu thay cho cây trồng kém hiệu quả. Một trong những cây trồng mang lại hiệu quả phải kể đến cây dưa hấu được trồng tại xã Thanh Lương, thị xã Nghĩa Lộ.
 • Tiền Giang: Chuyển đổi cây trồng thích nghi biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Tiền Giang, các mô hình chuyển đổi sang cây ăn trái bước đầu thích nghi tốt với biến đổi khí hậu, hiệu quả kinh tế cao hơn trồng lúa từ 2 đến 10 lần.
 • “Giải cơn khát” cho vùng khô hạn miền núi A Lưới
  (TN&MT) - Nắng nóng kéo dài đã khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp của bà con vùng dân tộc thiểu số huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang thiếu nước trầm trọng, nguy cơ bỏ hoang. Cơ quan chức năng đang tìm cách ứng phó.
 • Long An: Tập trung chuyển đổi cây trồng thích ứng với BĐKH
  (TN&MT) - Trước những thay đổi bất thường của thời tiết, hạn hán và xâm nhập mặn do ảnh hưởng BĐKH, những năm qua, tỉnh Long An đã tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, chuyển những diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.
 • Né hạn mặn, ruộng vườn được mùa
  (TN&MT) - Từ những ngày giữa tháng 1, nhiều vùng trồng lúa chuyên canh ở ĐBSCL bước vào thời kỳ thu hoạch rộ cả lúa Mùa và lúa Đông Xuân gieo sớm. Lúa được mùa, giá lại tăng cao nên vụ Đông Xuân năm nay dự kiến diện tích có thể tăng thêm vài chục nghìn ha.
 • Nhân rộng chuỗi giá trị nông nghiệp thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Trong năm 2020, Việt Nam đã lựa chọn 36 thực hành nông nghiệp là các mô hình canh tác, sản xuất để giới thiệu trở thành các sáng kiến chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Những giải pháp mang tính chiến lược ứng phó hạn, mặn ở ĐBSCL
  (TN&MT) - Trước những tác động nghiêm trọng của tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt ở Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đưa ra nhiều giải pháp trước mắt cũng như dài hạn phục vụ chuyển đổi, phát triển nông nghiệp bền vững tại vùng này.
 • Nông dân Mang Yang mạnh dạn chuyển đổi cây trồng
  (TN&MT) - Nhiều hộ dân trên địa bàn huyện (Gia Lai) đã tích cực chuyển đổi cây trồng theo hướng hàng hóa và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nên đã nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.
 • Tỉnh Gia Lai quy hoạch vùng sản xuất trái cây chất lượng cao
  (TN&MT) - Chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây ăn trái đang là xu hướng được nhiều nhà nông trong tỉnh Gia Lai nhân rộng. Để nâng cao giá trị và đưa sản phẩm vươn xa đến các thị trường khó tính, một số địa phương đã linh động chuyển đổi từ hình thức sản xuất tự phát sang sản xuất theo quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.
 • Hà Nội: Đến năm 2020 chuyển đổi 1.844ha cây trồng trên đất lúa
  (TN&MT) -  Theo Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa đến năm 2020 trên địa bàn TP Hà Nội, tổng diện tích chuyển đổi đạt 1.844ha; trong đó,  chuyển đổi 1.018ha (năm 2018), 389ha (năm 2019) và 437ha (năm 2020).
 • Gia Lai: Chuyển đổi cây trồng vùng hạn, thích ứng với BĐKH
  (TN&MT) - Việc thực hiện đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng hạn giai đoạn 2015 – 2020 trên địa bàn tỉnh Gia Lai không chỉ làm giảm thiệt hại về kinh...
 • Chuyển đổi cây trồng thích ứng với thời tiết khắc nghiệt
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng hiện tượng El Nino khốc liệt nhất trong lịch sử, từ tháng 12/2015 đến nay, hạn và mặn đã xâm nhập sâu vào miền Tây Nam bộ, các cửa sông vùng ĐBSCL, khiến hoa màu, cây trồng thiệt hại nặng nề. Việc hiện thực hóa các giải pháp thích ứng cây trồng để giảm thiểu tác động trước các hình thái BĐKH đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
 • Quảng Trị: Chuyển đổi cây trồng trong xu hướng biến đổi khí hậu ở vùng cao
  (TN&MT)- Mới vào tháng 3 nhưng huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã đối mặt với tình hình hạn hán nghiêm trọng. Để đối phó với những hình thức cực đoan của khí hậu, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, điều phối sử dụng nước được tích cực triển khai.
 • Hỗ trợ 100% chi phí chuyển đổi cây trồng vùng ĐBSCL
  Cá nhân chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây màu được hỗ trợ chi phí về giống không vượt quá 2 triệu đồng/1ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO