Chống rác thải nhựa

Phát động Cuộc thi “Giải pháp đổi mới tuần hoàn nhựa 2024”
(TN&MT) - Sáng 12/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Unilever Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh BritCham, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Giải pháp đổi mới tuần hoàn nhựa 2024” với mục tiêu tìm kiếm giải pháp sáng tạo trong việc phát triển công nghệ tái chế rác thải nhựa.
 • EU đạt thỏa thuận cấm hộp nhựa dùng một lần trong nhà hàng
  (TN&MT) - Các nhà đàm phán thuộc Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được thỏa thuận nhằm cấm nhựa sử dụng một lần trong các quán cà phê và nhà hàng từ năm 2030. Đây là động thái nhằm thực hiện những quy định mới về giảm rác thải từ hoạt động đóng gói tại các nước EU.
 • Độc đáo câu chuyện tái sử dụng rác thải nhựa ở Nam Sudan
  (TN&MT) - Bóng đèn không tốn năng lượng và gạch xây chắc chắn cho trường học và gia đình - một số cộng đồng đổi mới ở Nam Sudan đang tái sử dụng rác thải theo những cách mới.
 • Đá nhựa gây lo ngại xuất hiện khắp nơi trên thế giới
  (TN&MT) - “Đá nhựa” - những tảng đá được hình thành tự nhiên từ đá trầm tích và các mảnh vụn nhựa đã xuất hiện trên khắp thế giới, gây lo ngại và trở thành một minh chứng mới về tác động tàn phá của con người đối với môi trường.
 • Nhựa vẫn tiềm ẩn trong thực phẩm
  (TN&MT) - Consumer Report - tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ chuyên thẩm định chất lượng các sản phẩm độc lập - vừa công bố một nghiên cứu cho thấy, phthalates và bisphenol - hai thành phần nhựa có liên quan đến nhiều nguy cơ sức khỏe khác nhau như tiểu đường và rối loạn nội tiết tố - vẫn đang tồn tại trong các mặt hàng chủ lực của siêu thị và thức ăn nhanh, bất kể bao bì và thành phần của chúng, cũng như có chứng nhận hữu cơ hay không.
 • Triển khai chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa”
  (TN&MT) - Nhằm phòng, chống tác hại của rác thải nhựa và nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa; UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 391/KH-UBND ngày 17/10/2023 thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa” tại 10 điểm trường học thuộc huyện Bắc Hà, Mường Khương.
 • Quảng Ninh: Tổ chức tuyên truyền vì một môi trường xanh không rác
  (TN&MT) - Ngày 9/9, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN&M tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN TP. Hạ Long, Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tổ chức chương trình tuyên truyền thúc đẩy phân loại rác tại nguồn, vì một môi trường xanh không có rác.
 • “Kích hoạt” phong trào chống rác thải nhựa ở Hà Tĩnh: Bài 2: Theo bước chân về làng quê đáng sống
  Nhận thức về chống rác thải nhựa khi đã “hợp lòng dân” tạo nên sinh lực mới từ nếp nhà, tổ dân cư để rồi cùng chung sức, chung lòng ứng xử có trách nhiệm với xã hội về bảo vệ môi trường.
 • Lạng Sơn: Kêu gọi thay đổi thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy
  (TN&MT) - Sở TN&MT Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Bình Gia vừa tổ chức phát động phòng trào “Phòng, chống rác thải nhựa” năm 2023. Hơn 500 người đã tham gia sự kiện này.
 • “Kích hoạt” phong trào chống rác thải nhựa ở Hà Tĩnh: Bài 1: "Tấm lá chắn" bảo vệ môi trường
  Những năm qua, Hà Tĩnh đã tích cực tuyên truyền, hành động để nâng cao nhận thức của cộng đồng giảm thiểu việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và các loại túi nilong khó phân huỷ. Việc làm đó đã hạn chế, giảm thiểu lượng rác thải nhựa, tạo đà vững chắc cùng hành động bảo vệ môi trường.
 • Khuyến khích người dân mua sắm không dùng túi ni lông
  (TN&MT) - Trong thời gian tới, các nhà bán lẻ lớn đều khẳng định sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động khuyến khích người dân mua sắm không dùng túi ni lông, như: Tặng quà, voucher mua hàng cho khách tự mang túi đựng hàng; cung cấp thùng giấy miễn phí cho khách hàng có nhu cầu; có quầy hàng, quầy thanh toán ưu tiên; cho thuê túi, mua túi sinh thái…
 • Indonesia sẽ cấm sản phẩm nhựa dùng một lần vào cuối năm 2029
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia Siti Nurbaya Bakar vừa cho biết, quốc gia này sẽ bắt đầu áp dụng lệnh cấm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần vào cuối năm 2029, đồng thời yêu cầu các nhà sản xuất giảm 30% việc sử dụng bao bì nhựa.
 • Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023
  Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 2023.
 • Thanh Hóa: Gỡ vướng cho dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đông Nam
  Vừa qua, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tại xã Đông Nam, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa).
 • Chống rác thải nhựa thông qua "Ngày không túi nilon"
  (TN&MT) - Ngày 5/10, tại siêu thị Tops Market The Garden (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Ngày không túi nilon” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức người tiêu dùng cùng chung tay bảo vệ môi trường.
 • Bình Thuận: Chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, ngoài việc tăng cường tuyên truyền nâng nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường (BVMT), tỉnh Bình Thuận còn tập trung huy động mọi nguồn lực chung tay BVMT nhằm góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đáp ứng mục tiêu xây dựng tỉnh Bình Thuận ngày càng văn minh, hiện đại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO