Môi trường

Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Thu Thủy 14:16 06/06/2023

Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 2023.

Thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND với nhiều nội dung, nhiệm vụ quan trọng được giao cho các ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện như: tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học; Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2023, phải được diễn ra một cách đồng bộ, thu hút được sự quan tâm và tham gia hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.

mt1.jpg
Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6)

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các cấp, ban, ngành, tổ chức và các tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng trong công tác BVMT, tác hại của ô nhiễm nhựa, túi nilon đối với cuộc sống; in ấn băng rôn làm từ các vật liệu thân thiện môi trường tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2023 và treo tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp. Tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, rác thải nhựa, đặc biệt tại các vùng ven biển và trên các đảo; tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch bờ biển, dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực bờ kè biển, khu du lịch biển, khu neo đậu, cảng cá, chợ đầu mối ven biển; tổ chức trồng cây xanh chống xói lở bờ biển...

Theo đó, thực hiện kế hoạch UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn. Tham gia chương trình, có gần 2.000 học sinh, sinh viên, dân quân tự vệ, cán bộ, công chức trên địa bàn thị xã đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường ở các điểm trọng yếu dễ xảy ra ô nhiễm môi trường, các khu dân cư, các công sở trường học. Cũng nhân dịp này Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ một số vật dụng, thiết bị phục vụ công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã.

mt2.jpg
Hoạt động dọn vệ sinh bờ biển tại Thanh Hóa

Tiếp tục hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phát động Lễ hưởng ứng và ra mắt mô hình “CLB gia đình 5 có, 3 sạch” tại xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương. Với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong tỉnh nói chung, huyện Quảng Xương nói riêng hãy tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào “Chống rác thải nhựa”, chương trình “Từ gom phế liệu đến triệu phần quà”; xây dựng và nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường, trong đó có ít nhất 1 mô hình cụ thể về “Chống ô nhiễm nhựa”. Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ là những tuyên truyền viên tích cực, tiên phong, gương mẫu thực hiện và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, phân loại rác thải ngay từ gia đình, tại nơi ở, cơ quan, công sở, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực công cộng vì sức khỏe và môi trường sống của cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo ra mắt mô hình “CLB gia đình 5 có, 3 sạch” thôn Thủ Lộc, xã Tiên Trang, tập huấn kỹ thuật sản xuất chế phẩm sinh học Nano cho các thành viên tham gia mô hình; Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện Quảng Xương trao loa truyền thông và thùng đựng rác cho chi hội và các hộ gia đình tham gia mô hình; trao 400 làn nhựa cho 10 đơn vị Hội LHPN xã của huyện Quảng Xương đang tập trung xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và thăm mô hình đổi rác lấy cây xanh của Hội LHPN xã Tiên Trang.

mt-.jpg
Thanh Hóa tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, rác thải nhựa, đặc biệt tại các vùng ven biển

Cũng nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Đồn Biên phòng Sầm Sơn đã phối hợp với Thành đoàn TP. Sầm Sơn, Đoàn thanh niên phường Quảng Cư, Công ty môi trường Sầm Sơn và 150 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Truyền thông Thái Nguyên, làm sạch hơn 1km bãi biển và trao gần 100 lá cờ cho thuyền viên trên địa bàn phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn. Đoàn viên Đoàn thanh niên các đơn vị Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 2, thuộc Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với UBND phường Tĩnh Hải và Trường THPT Tĩnh Gia III, tổ chức hoạt động ra quân “Làm sạch biển” trên địa bàn phường Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn.

Trong sáng ngày 5/6/2023, tại Hội trường xã Mậu Lâm, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với UBND huyện Như Thanh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Ngày quốc tế đa dạng sinh học và Ngày đại dương thế giới năm 2023. Tại Lễ phát động, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 15 suất quà cho Đội hình Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường xã Mậu Lâm. Sau Lễ phát động, Hơn 80 ĐVTN xã Mậu Lâm đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại trục đường chính và các điểm đen về môi trường trên địa bàn xã.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Vườn Quốc gia Bạch Mã đón 2 cá thể gấu đầu tiên
(TN&MT) - Hai cá thể gấu đã được đưa từ Hà Nội về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam II tại Vườn Quốc gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Đây cũng là 2 cá thể gấu đầu tiên được trung tâm này tiếp nhận.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Ninh: Chuyển đổi cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra theo chiều hướng ngày càng cực đoan, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.
 • Chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc Philippin
  (TN&MT) - Sáng 3/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 3688/VPTT về việc chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc của Philippin.
 • Hậu Giang: Tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang luôn được các cấp, các ngành, người dân quan tâm triển khai thực hiện, góp phần hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng ổn định, bền vững.
 • Lai Châu: Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, các ngành và địa phương, tỉnh Lai Châu đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường. Qua đó, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ.
 • Người dân Cẩm Lệ chung tay xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường
  (TN&MT) - Cẩm Lệ là quận vùng ven của Đà Nẵng nhưng những năm qua, địa phương luôn nỗ lực, quyết tâm cao để xây dựng quận xanh - sạch - đẹp, chung tay đưa Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường.
 • Ngành KTTV liên tục hiện đại hóa phục vụ cảnh báo sớm thiên tai
  (TN&MT) - Với truyền thống 78 năm xây dựng và phát triển, Ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam đã hoàn thiện thể chế chính sách, tăng cường năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực KTTV, tập trung đẩy mạnh việc xây dựng chính sách, pháp chế trong công tác điều tra cơ bản, dự báo phục vụ cộng đồng, thông tin lưu trữ tư liệu, giám sát biến đổi khí hậu, đặc biệt ngành liên tục đổi mới, hiện đại hóa công nghệ phục vụ cảnh báo sớm thiên tai.
 • Khẩn trương khắc phục sự cố cát đỏ gây ngập đường và nhà dân ở Phan Thiết
  Đến 10 giờ ngày 2/10, các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố cát tràn xảy ra tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Nhiều phương tiện, xe máy múc đã được huy động đến hiện trường để xử lý lớp cát trên mặt đường và hỗ trợ người dân.
 • Khánh Hòa: Chuyện về những người “biến” bãi rác trên đảo thành điểm du lịch
  Đảo Điệp Sơn thuộc Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km. Nơi đây gồm có 3 đảo nhỏ là Hòn Bịp, Hòn Giữa, Hòn Đuốc. Điệp Sơn gây ấn tượng với du khách từ cái nhìn đầu tiên bằng vẻ hoang sơ thơ mộng, cùng với những điểm sống ảo độc nhất vô nhị như con đường cát đi bộ giữa biển có 1-0-2 dài gần 1vkm, nối liền các đảo với nhau. Du khách có thể dễ dàng đi bộ từ đảo này tới đảo khác và tranh thủ có thêm những thước ảnh sống động giữa biển xanh mênh mông. Chính vì điều đó, du lịch Điệp Sơn đã trở thành điểm đến được đông đảo mọi người truyền tai nhau.
 • Tân Hiệp Phát giảm 78.000 tấn rác thải nhựa trong gần 10 năm qua
  (TN&MT) - Đó là thông tin đáng chú ý được ông David Riddle, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đưa ra tại Lễ ra mắt cuốn sách “Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” tổ chức tại Hà Nội vừa qua.
 • Dự báo thời tiết ngày 2/10: Mưa rào và dông tại khu vực phía Nam và Tây Nguyên
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm 2/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).
 • Mưa lớn kết hợp triều cường, Thành phố Hồ Chí Minh ngập nặng
  Chiều tối 1/10, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước.
 • Đài KTTV khu vực miền núi phía Bắc - Phát huy sức mạnh, dần làm chủ công nghệ dự báo
  (TN&MT) - Được thành lập ngày 1/8/2023 trên cơ sở hợp nhất Đài KTTV khu vực Việt Bắc và Đài KTTV khu vực Tây Bắc, Đài KTTV khu vực Miền núi phía Bắc luôn chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác theo dõi, giám sát, dự báo, cảnh báo KTTV. Đài KTTV khu vực Miền núi phía Bắc sẽ tiếp tục làm chủ công nghệ dự báo trong thời gian tới khi đây vốn là nhiệm vụ được 2 Đài trước khi sáp nhập quan tâm và triển khai hiệu quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO