chi cục bảo vê môi trường

Đà Nẵng ứng phó với nước biển dâng: Lồng ghép nhiều kế hoạch
(TN&MT) - Những năm gần đây, Đà Nẵng ghi nhận mực nước biển dâng trung bình tăng từ 3mm/năm, đe dọa các khu dân cư và cơ sở hạ tầng dọc bờ biển thường xuyên hơn. Hiện, địa phương đang triển khai các kế hoạch, chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và vùng bờ.
 • Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh: Nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường địa phương
  (TN&MT) - Năm 2022, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tham mưu, thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, đẩy mạnh thực thi đưa pháp luật Bảo vệ môi trường vào cuộc sống, từng bước xử lý hiệu quả vấn nạn ô nhiễm môi trường tại các làng nghề của tỉnh Bắc Ninh.
 • Phú Yên: Tái chế rác thực vật thành nước tẩy rửa sinh học
  Mô hình phân loại, tái chế rác thực vật (vỏ trái cây, hoa) thành nước tẩy rửa sinh học nhằm đẩy mạnh công tác phân loại, giảm thiểu rác thải dựa vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh Phú Yên là sáng kiến của hai cán bộ Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên. Sản phẩm nước tẩy rửa sinh học từ mô hình này được tỉnh Phú Yên chứng nhận đạt sản phẩm OCOP 3 sao.
 • Sóc Trăng: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2022
  (TN&MT) - Từ cuối tháng 9/2022 đến nay, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.
 • Quảng Ninh: Chung tay bảo vệ môi trường nông thôn
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Nhờ vậy, môi trường khu vực nông thôn được cải thiện, việc thu gom xử lý rác thải, nước thải tập trung ở nhiều khu vực có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
 • TP. Huế: Mặt nước hồ Trái Tim xuất hiện váng dày đặc, đổi màu bất thường
  Mặt nước hồ Trái Tim ở TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) bất ngờ có màu khác thường, nhiều váng xuất hiện.
 • Giải bài toán xử lý nước thải nông thôn ở Quảng Ninh
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn tỉnh Quảng Ninh ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, để giữ vững kết quả đạt được, nhất là tiêu chí môi trường, trong đó việc xử lý nước thải sinh hoạt nông thôn còn nhiều khó khăn thì cần có những giải pháp hiệu quả, đồng bộ và bền vững.
 • Sóc Trăng bảo vệ môi trường: Nhiều giải pháp giảm rác thải nhựa
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp về thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải nhựa theo quy định, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Hậu Giang: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, các cấp, các ngành, hội đoàn thể đã tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) tại khu vực đô thị cũng như nông thôn, góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng xanh - sạch - đẹp.
 • Cộng đồng tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường - Bài 4: Cần nhân rộng mô hình phân loại rác tại nguồn
  (TN&MT) - Phân loại chất thải tại nguồn chính là một trong những hành động đơn giản nhất để bảo vệ môi trường. Để việc phân loại rác tại nguồn trở thành thói quen, Luật BVMT năm 2020 đã đưa ra những quy định mang tính đột phá, đề ra lộ trình và huy động các cấp chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai.
 • Phú Yên: Người cán bộ tâm huyết với những mô hình bảo vệ môi trường
  Anh Huỳnh Huy Việt (SN 1985) hiện đang đảm nhận chức Phó trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp của Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở TN&MT tỉnh Phú Yên là người nghiên cứu tìm ra nhiều giải pháp khoa học, đẩy mạnh ứng dụng các mô hình bảo vệ môi trường trong lĩnh vực phân loại, giảm thiểu rác thải vào đời sống con người.
 • Yên Bái: Hồ Bình Lục có màu đen nguyên nhân là do tảo
  (TN&MT) - Vừa qua, nhiều hộ dân sống xung quanh và dưới hạ du hồ thủy lợi Bình Lục, xã Văn Phú, TP.Yên Bái (Yên Bái) đã phản ánh và lo lắng về hiện tượng nước tại khu vực hồ thủy lợi Bình Lục thuộc xã Văn Phú có màu đen gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Người dân đã phản ánh lên chính quyền địa phương.
 • Chất lượng không khí Hà Nội ở mức xấu
  (TN&MT) - Những ngày qua, kết quả tại các trạm quan trắc không khí trên địa bàn TP. Hà Nội cho thấy, chất lượng không khí (CLKK) thường xuyên ở mức xấu, đạt mức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
 • Gia Lai kiểm soát môi trường không khí: Đồng bộ nhiều giải pháp
  (TN&MT) - Các thành phần ô nhiễm không khí như NO2, SO2, CO, bụi và ồn trên địa bàn tỉnh Gia Lai những năm gần đây liên tục tăng lên. Do đó, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kiểm soát vấn đề ô nhiễm môi trường không khí có thể phát sinh trên địa bàn.
 • Sóc Trăng: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng và các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, phục hồi các hệ sinh thái trên địa bàn tỉnh.
 • Hàng chục giếng nước bốc mùi và đổi màu bất thường ở Quảng Ngãi: Nghi do nhiễm phèn
  (TN&MT) - Nhận định ban đầu của Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Ngãi, nguyên nhân của hiện tượng hàng chục giếng nước đổi màu và bốc mùi bất thường tại thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức là do nhiễm phèn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO