chai nhựa

Tân Hiệp Phát giảm 78.000 tấn rác thải nhựa trong gần 10 năm qua
(TN&MT) - Đó là thông tin đáng chú ý được ông David Riddle, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đưa ra tại Lễ ra mắt cuốn sách “Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” tổ chức tại Hà Nội vừa qua.
 • Tập đoàn Tân Hiệp Phát: Tiên phong xây dựng kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triển bền vững
  Hoạt động hướng tới kinh tế tuần hoàn được định hướng trong chiến lược kinh doanh của Tân Hiệp Phát từ năm 2013. Sau 10 năm áp dụng mô hình 3R (Reduce - Reuse - Recycling) từ 2013 – 2022, Tân Hiệp Phát đã cắt giảm được hơn 70 nghìn tấn nhựa. “Doanh nghiệp đặt mục tiêu cắt giảm hơn 112 nghìn tấn nhựa vào năm 2027 và tiếp tục mở rộng kinh tế tuần hoàn, chung tay cùng các doanh nghiệp tái chế nhựa”
 • Các chai nhựa tái chế làm rò rỉ nhiều hóa chất hơn vào đồ uống
  Các nhà nghiên cứu đã cảnh báo rằng một loại chai nhựa tái chế được sử dụng rộng rãi sẽ truyền nhiều hóa chất có hại vào bên trong hơn các loại chai mới được sản xuất.
 • Học sinh Mộc Châu góp 4.000 vỏ chai nhựa xây nhà vệ sinh phòng chống rác thải nhựa
  (TN&MT) - Ngày 3/3, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức bàn giao công trình nhà vệ sinh sử dụng chai nhựa tại điểm trường Trung học cơ sở thuộc trường TH&THCS Tà Lại, xã Tà Lại, huyện Mộc Châu.
 • Sơn La: Khánh thành, bàn giao nhà vệ sinh sử dụng chai nhựa
  (TN&MT) - Tỉnh đoàn Sơn La vừa phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh vừa tổ chức bàn giao công trình nhà vệ sinh sử dụng chai nhựa tại điểm trường Tiểu học Sài Lương thuộc Trường Tiểu học - THCS Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn với tổng trị giá 130 triệu đồng.
 • Quảng Trị lồng ghép tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho đồng bào có đạo
  (TN&MT) - Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đạt bước phát triển mới trong những năm qua. Để xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình điển hình từ phong trào này, vùng đồng bào có đạo trong tỉnh đã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Mới đây, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) có công văn đề nghị ban trị sự các tỉnh, thành phố tổ chức tuyên truyền cho tăng ni, Phật tử và nhân dân tại địa phương hưởng ứng tích cực Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phong trào của Bộ TN&MT về “chống rác thải nhựa”, loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.
 • Không có bao bì nào trở thành chất thải
  (TN&MT) - Ngày 22/10 vừa qua, Coca-Cola chính thức ra mắt chai nước giải khát đầu tiên được làm 100% từ thực vật, không bao gồm nắp và nhãn chai. Đây là sáng kiến bảo vệ môi trường mới nhất của thương hiệu sau khi trình làng PlantBottle - bao bì có thể tái chế được làm từ 30% nguyên liệu có nguồn gốc thực vật vào năm 2009.
 • Thái Lan đẩy mạnh chương trình biến vỏ chai nhựa thành đồ bảo hộ cho nhân viên y tế
  (TN&MT) - Tổ chức Less Plastic Thailand của Thái Lan vừa khởi động chương trình “Yaek Khuat Chuai Mor (Dự án PET To PPE)” nhằm biến các chai nhựa Polythylene Terephthalate (PET) đã qua sử dụng thành các bộ áo quần PPE hoặc áo choàng cách ly có thể tái sử dụng cho các nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
 • Lan tỏa phong trào chống ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Là một trong những khu vực ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng, ASEAN cũng là mảnh đất màu mỡ cho các phong trào, sáng kiến hay mô hình giảm thiểu, tái chế, tái sửa dụng nhựa. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nên sự gia tăng đột ngột nhựa sử dụng một lần và các chính sách còn cần thời gian để đi vào thực tiễn, đây là “nguồn năng lượng” để giữ vững các thành quả chống ô nhiễm nhựa và thúc đẩy làn sóng dâng cao trong cộng đồng.
 • Quận Đoàn Thanh Khê (Đà Nẵng): Xây dựng nhiều mô hình bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Nhằm hưởng ứng Tháng môi trường với tinh thần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi trong các hoạt động bảo vệ môi trường, thời gian gần đây các Đoàn phường của Quận đoàn Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã tổ chức nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, đồng thời triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa mang lại hiệu quả cao.
 • Nhựa xả ra từ sản phẩm của các hãng đồ uống lớn có thể bao phủ 83 sân bóng đá mỗi ngày
  (TN&MT) - Theo một báo cáo mới đây, nhựa từ các sản phẩm của Coca-Cola, PepsiCo, Nestlé và Unilever có thể bao phủ 83 sân bóng đá mỗi ngày.
 • Đà Nẵng: Độc đáo “tuyệt kĩ” bắt cá bằng chai nhựa
  (TN&MT) - Thông thường để câu được cá, người đi câu cần phải có cần câu, lưỡi câu và mồi câu, nhưng ở Đà Nẵng, thay vì mang theo những dụng cụ câu thông thường thì các cần thủ chỉ cần mang theo chai nhựa, bột mì và dây cước là có thể câu được cá. Mỗi ngày họ kiếm vài trăm ngàn là chuyện đơn giản.
 • Mê mẩn với cây thông Giáng sinh khổng lồ làm từ 5000 chai nhựa tại Sun World Danang Wonders
  (TN&MT) - Giáng sinh về, ai cũng muốn được chạm tay, khám phá ngôi làng Rovaniemi (Phần Lan), quê hương của ông già Santa Claus tốt bụng. Nhưng nếu ước mơ tới Rovaniemi đích thực quá khó, thì chỉ cần đến Sun World Danang Wonders, một “khung trời Rovaniemi thu nhỏ” trong Lễ hội Giáng sinh ấn tượng đang đón chờ.
 • Tái chế chai nhựa để trồng cây - hành động thiết thực để BVMT của phụ nữ Ninh Bình
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, từ đó góp phần xây dựng môi trường, cảnh quan ngày càng xanh, sạch, đẹp.
 • Độc đáo mô hình nhà “ăn” phế liệu tại Thanh Hóa
  (TN&MT) - Những ngôi nhà thu gom phế liệu do Hội Liên hiệp Thanh niên phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa triển khai đang thực hiện tốt sứ mệnh “ăn” rác thải nhựa. Mặc dù, chỉ có diện tích vỏn vẹn gần 1 m², song những ngôi nhà trên đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO