Bạch Long

Hành trình tìm nước ngọt cho đảo tiền tiêu
(TN&MT) - Huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng hôm nay đã có cuộc sống không khác là bao so với đất liền...điều này có được là nhờ những kỹ sư của Trung tâm Quy hoạch điều tra tài nguyên nước Quốc gia 5 năm trước đã đến đây khơi nguồn nước ngọt...
 • Tuổi trẻ Bộ TN&MT xuất quân hành trình vì biển đảo quê hương 2022
  (TN&MT) - Từ ngày 27 - 29/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT đã tổ chức Chương trình “Hành trình tuổi trẻ Bộ Tài nguyên và Môi trường vì biển đảo quê hương” tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP. Hải Phòng. Đây là hoạt động nằm trong “Hành trình tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển đảo quê hương 2022”.
 • Cầu kính Bạch Long (Sơn La) chính thức mở cửa đón du khách từ 29/4
  (TN&MT) - Cây cầu kính đi bộ dài nhất thế giới mang tên Bạch Long, được xây dựng ở xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) sẽ chính thức đón những vị khách đầu tiên tới trải nghiệm, khám phá từ ngày 29/4/2022. Dự kiến, lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 5/2022.
 • Ấm áp “Tết hải đảo” tại Bạch Long Vĩ
  (TN&MT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trong 2 ngày 14 và 15/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh Sát biển 1 đã tổ chức các hoạt động "Tết hải đảo" tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).
 • Hải Phòng: Cảnh sát biển giúp ngư dân huyện đảo Bạch Long Vỹ khắc phục, đối phó với 2 cơn bão
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ - Nguyễn Công Diễn cho biết, cấp uỷ, chính quyền huyện Bạch Long Vỹ đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng đóng quân trên đảo và bà con ngư dân, nhân dân vừa khắc phục hậu quả của bão số 7 đồng thời chuẩn bị đối phó với cơn bão mới có thể đổ bộ vào khu vực huyện đảo.
 • Ngành Khí tượng Thủy văn trưởng thành cùng đất nước: Hướng đến mục tiêu hiện đại hóa
  (TN&MT) - Nối tiếp truyền thống lịch sử vẻ vang, ngành Khí tượng Thủy văn chú trọng công tác đào tạo, phát triển lớp cán bộ trẻ, năng động, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chủ động, sáng tạo trong công việc, từng bước làm chủ công nghệ, đáp ứng mục tiêu hiện đại hóa.
 • Không khí bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)
  (TN&MT) - Chỉ ít giờ nữa thôi, huyện đảo Bạch Long Vỹ- đảo xa bờ nhất trên vịnh Bắc Bộ sẽ chính thức tổ chức bỏ phiếu Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn các địa phương khác tại TP. Hải Phòng một ngày (22/5/2021).
 • Cứu hộ thành công 19 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ
  (TN&MT) - Ngày 12/7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng cho biết, lực lượng Bộ đội biên phòng vừa cứu hộ thành công cho 19 thuyền viên gặp nạn khi đi đánh bắt hải sản, gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ.
 • Hơn 7 năm "thai nghén", tàu Hoa Phượng Đỏ sắp chào đời
  (TN&MT) -Sau hơn 7 năm khởi công, tháng 7/2020 con tàu mang tên Hoa Phượng Đỏ thuộc dự án đóng mới tàu thủy chở khách và hàng hóa ra đảo Bạch Long Vỹ sẽ chính thức ra biển.
 • Trăn trở thực trạng Bạch Long Vĩ
  (TN&MT) - Nằm trong hệ thống nhóm đảo tiền tiêu của tổ quốc,  Bạch Long Vĩ là đảo xa bờ nhất, là một  trong tám ngư trường lớn của vịnh Bắc Bộ. Huyện đảo Bạch Long Vĩ là Huyện nhỏ nhất trực thuộc thành phố Hải Phòng và cách đất liền khoảng 133 km. Dẫu chỉ là một hòn đảo nhỏ vỏn vẹn 2.5 km vuông nằm ngoài khơi, nhưng đảo Bạch Long Vĩ lại là vị trí chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng và kinh tế - xã hội.
 • Vietjet: Ra quân làm sạch biển tại huyện đảo Bạch Long Vĩ
  (TN&MT) - Ngày 9/8, tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet), cùng Huyện đoàn, đội thanh niên xung phong và các đoàn cơ sở lực lượng vũ trang đóng quan trên địa bàn đảo Bạch Long Vĩ, đã tổ chức lễ ra quân ‘‘Chung tay làm sạch biển nói không với rác thải nhựa’’ năm 2019.
 • Vietjet dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ đảo Bạch Long Vĩ
  (TN&MT) – Tiếp nối hoạt động uống nước, nhớ nguồn năm 2019, chiều ngày 8/8, Đoàn công tác Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet  (Vietjet), Đoàn Thanh niên Vietjet đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm Bạch Long Vĩ.
 • Bão số 2 qua đảo Hải Nam, Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (ngày 3/7), ở trạm Bạch Long Vĩ đã quan trắc được gió mạnh cấp 7 (15m/s), giật cấp 8 (19m/s); ở trạm Cô Tô có gió giật mạnh cấp 7. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa to 50-100mm/12 giờ.
 • Để nước ngọt “ở lại” trên đảo Bạch Long Vĩ
  (TN&MT) - Sau những khó khăn chồng chất, các cán bộ Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã nhận được “quả ngọt” khi tìm ra nguồn nước ổn định cho bà con trên đảo Bạch Long Vĩ - đảo xa bờ nhất Vịnh Bắc Bộ. Và đến nay, hành trình “giữ nước cho đảo” vẫn luôn tiếp tục. 
 • Rác thải “đe dọa” đảo Bạch Long Vĩ
  (TN&MT) - Đảo Bạch Long Vĩ chứa đựng nhiều tiềm năng kinh tế biển nhưng hiện đang đối mặt với nguy cơ ngập trong rác thải nếu không có những giải pháp kịp thời.
 • Báo TN&MT tặng quà cho trạm Khí tượng hải văn Bạch Long Vỹ
  (TN&MT) - Tại huyện đảo Bạch Long Vỹ (TP. Hải Phòng), đoàn công tác Báo TN&MT đã tặng quà cho cán bộ tại Trạm Khí tượng Hải văn Bạch Long Vỹ. Phần quà gồm hai chiếc xe đạp Thống Nhất và 6 triệu đồng tiền mặt. Số tiền này sẽ hỗ trợ các quan trắc viên mua xe máy để phục vụ công việc đi lại trên đảo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO