Không khí bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)

Phạm Duy - Giang Nguyễn | 21/05/2021, 22:36

(TN&MT) - Chỉ ít giờ nữa thôi, huyện đảo Bạch Long Vỹ- đảo xa bờ nhất trên vịnh Bắc Bộ sẽ chính thức tổ chức bỏ phiếu Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn các địa phương khác tại TP. Hải Phòng một ngày (22/5/2021).

Trước đó, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc huyện Bạch Long Vĩ, TP. Hải Phòng được tổ chức bỏ phiếu Bầu cử sớm hơn một ngày so với Ngày Bầu cử toàn quốc (23/5/2021).

Để ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, quân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ đã cố gắng hết mình, làm tốt công tác chuẩn bị. Sau đây là một số hình ảnh ghi lại không khí rộn ràng trước ngày bầu cử tại huyện đảo Bạch Long Vĩ:

Trên khắp các tuyến đường từ âu cảng dẫn vào trung tâm huyện đảo Bạch Long Vĩ đều đỏ rực màu cờ và khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày bầu cử

Ông Trần Quang Tường-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Bạch Long Vĩ cho biết, huyện Bạch Long Vĩ cùng với quận Hồng Bàng và huyện Cát Hải thuộc Đơn vị bầu cử số 1. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm tiến độ, theo đúng hướng dẫn của Ủy ban bầu cử thành phố và kế hoạch của Ủy ban bầu cử huyện Bạch Long Vĩ.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thành phố, huyện đảo Bạch Long Vĩ đã thực hiện đúng quy trình về công tác hiệp thương, giới thiệu và chốt danh sách các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Do đặc thù huyện đảo không có cấp xã, công tác bầu cử tại huyện đảo chỉ tiến hành bầu 3 cấp là Bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND thành phố và Đại biểu HĐND huyện.

Huyện đã triển khai mua 500 lá cờ Tổ quốc phát cho các tàu thuyền neo đậu trong khu vực Âu cảng trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử; tuyên truyền vận động mỗi phương tiện neo đậu trong khu vực Âu cảng treo ít nhất một băng rôn, khẩu huyện tuyên truyền về cuộc bầu cử.

Huyện đảo Bạch Long Vĩ có 6 khu vực bỏ phiếu. Cử tri của huyện Bạch Long Vĩ gồm quân, dân sống trên đảo và ngư dân ở các địa phương khác lưu trú tại đảo. Với đa số là ngư dân dành nhiều thời gian lênh đênh trên con nước, Huyện đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về cuộc bầu cử tới ngư dân các phương tiện khai thác hải sản trên vùng biển Bạch Long Vĩ

Khu vực bỏ phiếu số 03 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ được trang trí cờ hoa rực rỡ tạo khí thế tưng bừng chào đón ngày bầu cử

Danh sách chính thức những người ứng cử Đại biểu của Quốc Hội, Thành phố và Danh sách chính thức những người ứng cử Đại biểu HĐND cấp Huyện được niêm yết đúng quy định.

Cơ sở vật chất tại một điểm bỏ phiếu tại huyện đảo Bạch Long Vĩ được chuẩn bị chu đáo trước ngày cử tri tiến hành bỏ phiếu

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho ngày bầu cử sắp tới, huyện Bạch Long Vĩ đã chỉ đạo Trung tâm y tế Quân dân y huyện xây dựng kế hoạch cụ thể ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử theo từng cấp độ báo cáo Sở Y tế và Ủy ban Bầu cử huyện. Trung tâm y tế Quân dân y đảm bảo nguồn dự trữ thuốc phun diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế và cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Với sự chuẩn bị chu đáo, quân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ tin trưởng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thành công tốt đẹp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
 • Phú Yên mùa Xuân mới

  Phú Yên mùa Xuân mới

  21:08 30/03/2023
  (TN&MT) - Tuy Hòa từ lâu đã đi vào thơ, vào nhạc, đi vào lòng người, để trong những người đi xa và đi qua Tuy Hòa những dấu ấn khó quên. Tuy nhiên Tuy Hòa cho đến hôm nay chỉ mới là một thành phố loại nhỏ của miền Trung. Tôi có mấy lần được nghe nhắc về Tuy Hòa mà lòng rung động xốn xang và không bao giờ quên được.
 • Truyền thông về chuyển đổi xanh cần song hành chuyển đổi số
  (TN&MT) - Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc truyền thông hướng đến chuyển đổi xanh - định hướng tất yếu mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.
 • PV GAS: Sôi động cùng Giải cờ tướng, cờ vua năm 2023
  (TN&MT) - Với mong muốn tạo sân chơi thể thao, phát huy tình đoàn kết, giao lưu giữa các CBCNV, NLĐ và các công đoàn cơ sở, Công đoàn PV Gas đã tổ chức Giải cờ tướng, cờ vua PV GAS lần thứ Nhất - năm 2023. Đây cũng là hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Hiệu quả công tác giảm nghèo ở Tam Đảo
  (TN&MT) - Tam Đảo là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc với gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phú Thọ: Người dân thoát nghèo nhờ rừng
  (TN&MT) - Từ một tỉnh với nhiều huyện nghèo, Phú Thọ đã vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, giúp đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO