Văn hóa Thái

Cùng giữ “hồn cốt” văn hóa Thái
Mỗi người một vẻ, một thế mạnh, những người dân tộc Thái ở làng Thái cổ Hoa Tiến (xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) đều đang lưu giữ, lan tỏa, phát triển “hồn cốt” của văn hóa đồng bào dân tộc Thái nơi bản làng vùng cao xứ Nghệ này.
  • Văn hóa Thái – Từ bản làng vươn ra thế giới - Phần 1: Những điều chưa biết về 6 điệu xòe cổ
    6 điệu xòe cổ chính là khởi nguồn cho 36 điệu xòe đặc sắc khác, gắn liền với đời sống của đồng bào Thái vùng Tây Bắc trong các sinh hoạt văn hóa cộng đồng như các lễ hội, giao lưu, diễn đạt các ý tưởng về cội nguồn tâm linh…
  • Trải nghiệm Sắc màu văn hóa Thái tại Sơn La
    (TN&MT) – Từ ngày 27-29/4, Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm “Sắc màu văn hóa Thái Sơn La” năm 2019 với các hoạt động đặc sắc gồm: Múa xòe, múa sạp, thêu khăn piêu, các trò chơi dân gian như tó mak lẹ, ném còn; thưởng thức những món ẩm thực dân tộc Thái... nhằm tái hiện không gian văn hóa của người Thái Sơn La.
  • Thái Nguyên: Xây dựng phù điêu giáo dục truyền thống cách mạng tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp
    (TN&MT) - Quảng trường Võ Nguyên Giáp ở trung tâm TP. Thái Nguyên là nơi diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của tỉnh Thái Nguyên, nơi giao lưu, vui chơi của nhân dân trên địa bàn. Tỉnh Thái Nguyên đang triển khai xây dựng 2 bức phù điêu tại quảng trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước với lòng tự hào dân tộc đến đông đảo nhân dân và du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO