ứng phó với BĐKH

Lồng ghép ứng phó với biến đổi khí hậu vào chiến lược, quy hoạch
(TN&MT) - Lồng ghép nội ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) sẽ mang lại những lợi ích về kinh tế - xã hội và môi trường, giúp các nhà quy hoạch, chủ dự án xây dựng các giải pháp hợp lý để đề phòng, ứng phó, thích ứng với các ảnh hưởng của BĐKH đảm bảo an toàn cho quy hoạch, dự án.
 • Nhật Bản hỗ trợ tăng cường khả năng ứng phó với BĐKH cho trẻ em Việt Nam
  (TN&MT) - Đại sứ quán Nhật Bản và UNICEF Việt Nam vừa công bố dự án kéo dài 4 năm nhằm tăng cường khả năng ứng phó với rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH) cho trẻ em.
 • Không thể chần chừ được nữa
  (TN&MT) - COP26 đang “nóng” lên cùng những cam kết, sáng kiến của các thành viên tham gia khiến người ta có quyền hy vọng về một mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, đồng nghĩa với tăng khả năng thích ứng biến đổi khí hậu nếu các cam kết và sáng kiến đưa ra được thực hiện.
 • Tánh Linh (Bình Thuận): Các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và giảm thiệt hại do các nguyên nhân của BĐKH gây ra.
 • TP.HCM: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Trong “Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 trên địa bàn TP.HCM” mới được ban hành, UBND TP.HCM tiếp tục xác định tầm quan trọng của việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đặc biệt quan trọng này.
 • Infographic: Lạng Sơn vận động đồng bào DTTS trồng rừng ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Những năm qua, Lạng Sơn chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt là tại các địa bàn vùng núi, vùng đồng bào dân tộc. Để giúp đồng bào chủ động ứng phó, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã vận động, hướng dẫn người dân trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc, giảm xói mòn, chống sạt lở và bảo vệ nguồn nước. Đồng thời, cũng tạo sinh kế cho các hộ gia đình, nâng cao đời sống của đồng bào.
 • Quảng Ngãi: Hơn 90% các giáo xứ tích cực tham gia Ngày Chủ nhật xanh
  (TN&MT) - Qua 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, tại Quảng Ngãi đã có trên 90 % các giáo xứ đã thực hiện tốt việc ra quân ngày Chủ nhật xanh, dọn vệ sinh môi trường khu phố, xóm làng.
 • Vai trò của các tổ chức tôn giáo trong bảo vệ môi trường ở Thái Bình - những cách làm sáng tạo
  (TN&MT) - Sau 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 01 giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình và Sở Tài nguyên và Môi trường về phát huy vai trò của các tôn giáo trong tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BÐKH), công tác này đã được Mặt trận các cấp phối hợp với ngành tài nguyên và môi trường cùng các tổ chức tôn giáo, các tổ chức thành viên triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo.
 • Thừa Thiên Huế ban hành kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH giai đoạn 2021- 2030
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định sban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.
 • Tuổi trẻ Việt Nam góp sức trong trong việc phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Với Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn  chương trình ý nghĩa này không chỉ góp sức của tuổi trẻ Việt Nam vào công cuộc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí…
 • Ứng phó với BĐKH: Cần “bệ đỡ” cho những sáng kiến của thanh niên
  (TN&MT) - Theo Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu”, hơn một nửa số thanh niên trả lời khảo sát (52,2%) đã hoặc đang là thành viên của một dự án quản lý rác thải; trong khi 28,2% đã từng hoạt động trong mảng tiết kiệm năng lượng. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ đối với hai lĩnh vực này nói riêng và các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính nói chung tại Việt Nam.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố môi trường
  (TN&MT) - Xác định tầm quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các Sở, ngành và các địa phương chủ động triển khai các giải pháp ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng xấu đến môi trường do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh.
 • Vĩnh Long: Đã có 36 mô hình của các tôn giáo về BVMT và ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cho biết, những năm qua, các tôn giáo trong tỉnh đã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó, tích cực hưởng ứng các hoạt động về bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 36 mô hình của các tôn giáo về BVMT và ứng phó với BĐKH.
 • Bình đẳng giới trong chính sách ứng phó với BĐKH tại Việt Nam
  (TN&MT) - Sáng 28/4, tại Hà Nội, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Chương trình Môi trường của Liên Hợp quốc (UNEP) tổ chức Hội thảo “Thực trạng bình đẳng giới trong chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.
 • Cần Thơ: Tích hợp quy hoạch để ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ vừa diễn ra tại TP. Cần Thơ, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương đã đánh giá cao những kết quả mà TP. Cần Thơ đạt được trong việc triển khai các giải pháp thích ứng với BĐKH. Để hiểu rõ hơn về những kết quả này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.
 • Ưu tiên đầu tư ngân sách cho vùng đất “chín rồng”
  (TN&MT) - Thực hiện các giải pháp phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động đầu tư công có tính dẫn dắt, thúc đẩy, kết nối, giải quyết các vấn đề cấp bách về dân sinh cho vùng trọng điểm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO