tỉnh Tây Bắc

Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
(TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • 6 tỉnh Tây Bắc cùng bàn "nâng cao công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường"
  (TN&MT) - Chiều 23/6, tại Lào Cai, Cụm thi đua số III của Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm TN&MT của 6 tỉnh Tây Bắc là: Lào Cai, Yên Bái, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên và Lai Châu đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Nâng cao công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”. Sở TN&MT tỉnh Lào Cai là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023 chủ trì hội thảo.
 • Chuyên đề: Bảo vệ tài nguyên – môi trường trên rẻo cao Tây Bắc:
Bài 1: Những chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp khu vực Tây Bắc đã chủ động, sáng tạo, quyết liệt thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tài nguyên, môi trường. Qua đó, đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
 • Tây Bắc thi đua đổi mới, phát huy nguồn lực tài nguyên, môi trường
  (TN&MT) - Năm 2022 là năm có nhiều dấu mốc quan trọng, đặc biệt là năm nhìn lại hoạt động của ngành TN&MT sau 20 năm xây dựng và phát triển. Trong không khí đó, các Sở TN&MT khu vực Tây Bắc đã phát động thi đua trong toàn ngành, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của ngành TN&MT, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong giai đoạn mới.
 • Chính sách đất ở, đất sản xuất vùng đồng bào DTTS Tây Bắc – Bài 5: Cần giải pháp đồng bộ
  (TN&MT) - Hiện nay, tại các tỉnh Tây Bắc có chung một thực trạng, các dự án phát triển hạ tầng xây dựng, dự án phát triển cây công nghiệp, cây đa mục đích, mục tiêu quy hoạch 3 loại rừng… là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến diện tích đất canh tác nông nghiệp của đồng bào DTTS bị thu hẹp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu đất sản xuất của người dân.
 • Đài KTTV Tây Bắc chủ động cảnh báo để hành động sớm
  (TN&MT) - Năm 2022, khu vực Tây Bắc được dự báo sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết thủy văn nguy hiểm, đặc biệt là mưa lớn cục bộ, lũ quét và sạt lở đất tại các khu vực có địa hình dốc và thảm phủ thực vật yếu. Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai tiếp tục được xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước thiên tai.
 • Phát huy tiềm năng thế mạnh khoáng sản vùng Tây Bắc: Khoáng sản - trụ cột kinh tế của các tỉnh Tây Bắc
  (TN&MT) - Hiện nay, một số tỉnh khu vực Tây Bắc có thế mạnh và tiềm năng, đảm bảo thu ngân sách địa phương, nộp ngân sách Nhà nước từ nguồn thu thuế tài nguyên, phí cấp quyền, phí bảo vệ môi trường và tiền đấu giá đất.
 • Đoàn công tác của Ban chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai làm việc với các tỉnh Tây Bắc
  (TN&MT) - Từ ngày 01 đến ngày 03/6, đoàn công tác của BCĐ TW về phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành – Uỷ viên Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc và kiểm tra tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La và Hoà Bình.
 • 5 tỉnh Tây Bắc quyết liệt ứng phó dịch bệnh do virus Corona
  (TN&MT) - Là khu vực có đường biên giới giáp với Lào và Trung Quốc, ý thức phòng chống dịch trong người dân, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa còn hạn chế, số lượng lao động tự do lớn, các địa phương khu vực Tây Bắc đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp tích cực để ứng phó với dịch bệnh. Đến nay, toàn khu vực Tây Bắc chưa có trường hợp nào nhiễm virus Corona (nCoV).
 • Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua số III, Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Ngày 3/1, tại tỉnh Sơn La, Cụm thi đua số III – Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Yến, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT.
 • Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc diễn ra từ ngày 18-20/8 tại Sơn La
  (TN&MT) - Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước” sẽ được tổ chức từ ngày 18-20/8 tại thành phố Sơn La, với sự tham gia của 7 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La.
 • Một số tỉnh Tây Bắc mưa lớn kéo dài nhiều tuyến đường sạt lở, cô lập
  (TN&MT) - Mưa lớn từ chiều 24/7 kéo dài đến sáng nay (25/7), tại số tỉnh như: Lai Châu, Yên Bái… đã làm một số tuyến đường huyết mạch đi các huyện bị cô lập và ngập úng cục bộ, song đều được khắc phục và thông tuyến.
 • Tăng cường hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng
  (TN&MT) - Ngày 17/3, Ban Chỉ đạo chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2019 tại tỉnh Điện Biên.
 • Thực tiễn triển khai Luật Đất đai 2013 tại một số tỉnh Tây Bắc
  (TN&MT) – Sau gần 4 năm, Luật Đất đai 2013 đi vào đời sống. Công tác quản lý đất đai trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc đã đạt được kết quả tích cực, góp phần khai thác và phát huy có hiệu quả nguồn lực từ tài nguyên đất. Tuy nhiên, qua quá trình triển khai thi hành Luật, áp dụng với thực tế địa phương, Luật Đất đai 2013 vẫn còn tồn tại một số điểm vướng mắc trong quá triển khai thực hiện.
 • Mưa lũ tàn phá các tỉnh Tây Bắc
  (TN&MT) – Mưa to kéo dài từ ngày 28/8 tới rạng sáng ngày 31/8 trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.
 • Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường tại các tỉnh Tây Bắc
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp từ phía Bắc nên từ đêm ngày 23và rạng sáng ngày 24/6/2018 trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Lào Cai xảy ra nhiều trận mưa lớn, kéo dài trên diện rộng kèm theo sấm sét và gió lốc, mưa chủ yếu về đêm và sáng sớm xuất hiện lũ gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản của nhân dân. Một số địa phương ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai bị cô lập do đường sạt, ngập lụt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO