thuỷ điện xả lũ

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân vùng hạ du Nhà máy thủy điện Bản Ang
Trưa 2/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết đã có thông báo hỏa tốc gửi  UBND huyện Tương Dương; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Cục Quản lý đường bộ 2… về việc tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, xã Xá Lượng, huyện Kỳ Sơn.
 • Đảm bảo an toàn cho người dân hai bên bờ sông khi thủy điện xả lũ
  (TN&MT) - Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai Lê Minh Hoan tại buổi làm việc với Công ty Thủy điện Hòa Bình về đảm bảo an toàn Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy, chiều 17/6.
 • Tương Dương (Nghệ An): Khu tái định cư khẩn cấp cho vùng sạt lở không thể ở vì…bị sạt lở
  (TN&MT) - Dự án tái định cư (TĐC) cho 17 hộ dân bị sạt lở được đầu tư nhiều tỷ đồng ở xã Lượng Minh đang bị sạt lở nghiêm trọng. Vì thế, đến nay các hộ dân dự kiến vào ở trong khu TĐC nói trên vẫn phải sống tạm bợ ven sông, suối. Trong khi các cấp chính quyền đang “loay hoay” với bài toán “an cư” cho những hộ dân này.
 • Thừa Thiên – Huế: Mưa lớn, thủy điện xả lũ, 2 người mất tích
  (TN&MT) - Từ hôm qua cho đến nay, Thừa Thiên – Huế có mưa to có nơi mưa rất to và gió lớn, mực nước các sông đang lên. Đã có 2 người mất tích do lật ghe, trong khi đó thủy điện Hương Điền đang tăng lưu lượng điều tiết lũ.
 • Nơm nớp dưới chân đập
  (TN&MT) - Cả nước hiện có 7.808 đập, hồ chứa nước với tổng dung tích khoảng 70,5 tỷ mét khối. Công tác bảo trì chưa được quan tâm thường xuyên nên một số công trình bị hư hỏng, xuống cấp, suy giảm công năng phục vụ và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
 • Nghệ An: Mưa to kéo dài, nhiều nhà máy thủy điện xả lũ
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3, khu vực Nghệ An có mưa to đến rất to. Để đảm bảo an toàn hồ chứa, các Nhà máy Thủy điện Châu Thắng, Thủy điện Chi Khê, Thủy điện Bản Ang, Thủy điện Khe Bố đều có thông báo xả lũ.
 • Nghệ An: Đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa thuỷ điện
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Văn bản gửi Sở Công thương, NN&PTNT, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN; UBND các huyện; các chủ đầu tư dự án thuỷ điện, chủ sở hữu đập và hồ chứa thuỷ điện về việc thực hiện đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa thuỷ điện.
 • Quảng Nam: Thủy điện xả lũ khiến nhiều khu vực bị ngập sâu, chia cắt
  (TN&MT) - Sau bão số 9, thời tiết tại Quảng Nam không có mưa tuy nhiên hàng chục ngôi làng dọc sông Vu Gia vẫn ngập sâu trong nước do các hồ chứa thủy điện tại thượng nguồn xả lũ.
 • Phố cổ Hội An lại chìm trong nước lũ
  (TN&MT) - Phố cổ Hội An chưa kịp khắc phục thiệt hại, tang hoang do bão, thì nước sông Hoài dâng lên ngập nhiều tuyến đường trung tâm phố cổ. Nhiều tuyến phố ở Hội An lại lần thứ 4 trong vòng một tháng ngập trong nước lũ…
 • Nghệ An: Xả lũ 4 nhà máy thủy điện và hồ Vực Mấu
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn Nghệ An có mưa rất to khiến hồ thủy lợi Vực Mấu và 4 nhà máy thủy điện có thông báo tiến hành xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập.
 • Các hồ thủy điện ở Quảng Nam luân phiên xả lũ
  (TN&MT) - Trước thông tin dự báo sẽ có thêm cơn áp thấp nhiệt đới- bão sẽ đổ bộ vào biển Đông trong vài ngày tới, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã lệnh cho các hồ thủy điện lớn trên hệ thống sông Vu Gia, Thu Bồn thực hiện xả lũ luân phiên để tạo dung tích đón lũ.
 • Nghệ An: Chủ động ứng phó với mưa lụt
  (TN&MT) - Trước tình hình mưa lũ được dự báo phức tạp trong những ngày tới, Tỉnh Nghệ An đã có chỉ đạo “khẩn” để chủ động ứng phó. Các trường học trên địa bàn tỉnh cũng căn cứ tình hình thực tế để cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.
 • Nghệ An: Thêm 2 nhà máy thủy điện xả lũ
  (TN&MT) - Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An cho biết, trong ngày 18/10 có 2 Nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh này tiến hành xả lũ.
 • Sa Pa – Lào Cai: Nhiều hộ dân xã Bản Hồ khốn khổ vì Nhà máy thủy điện Sử Pán 1
  (TN&MT) - Gần hai năm nay, hàng chục hộ dân ở xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa (trước là huyện Sa Pa) “bỗng dưng” lâm vào cảnh “khuynh gia bại sản”, nợ lần chồng chất chỉ sau một đêm.
 • Thủy điện xả lũ, Đà Nẵng sơ tán hàng ngàn người dân
  (TN&MT) - Do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, nhiều điểm ngập nặng nên các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã khẩn cấp di dời 254 hộ (730 người) tại huyện Hòa Vang là nơi bị ngập lụt nặng nhất của thành phố. Ngoài mưa lớn, hiện các hồ thủy điện Sông Bung 4A, Sông Bung 4, A Vương đã bắt đầu xả tràn để vận hành đưa mức nước về dưới mực nước đón lũ.
 • Quảng Nam: Hàng loạt thủy điện xả lũ, nhiều khu vực bị cô lập
  (TN&MT) - Hiện lũ trên các sông Vu Gia lên lại do mưa to, có nơi mưa rất to suốt đêm. Nhiều khu vực tại Quảng Nam như Đại Lộc, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn đã bị ngập sâu và chia cắt. Trong khi đó, nhiều thủy điện ở thượng nguồn đang xả lũ điều tiết nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO