thu tiền sử dụng đất

Quảng Bình: Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất năm 2023
(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Cục thuế tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Quỹ Phát triển đất và các cơ quan liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, xây dựng kế hoạch chi tiết thu tiền sử dụng đất để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất năm 2023.
 • Sẽ sửa đổi quy định đấu giá quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Bộ TN&MT cho biết, thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát các khó khăn, vướng mắc để đề xuất, sửa đổi Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt là các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
 • Hà Nội đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác quản lý đất đai
  (TN&MT) - Chiều 11/1, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông dự và chỉ đạo Hội nghị.
 • Quảng Ngãi: Đặt mục tiêu thu 3.318 tỷ từ nguồn sử dụng đất trong năm 2022
  (TN&MT) - Ngày 3/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, năm 2022, kế hoạch dự kiến thu tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh là 3.318 tỷ đồng.
 • Hải Phòng: Đề xuất giao đất có thu tiền sử dụng đất cho nhà đầu tư thực hiện Dự án BT
  (TN&MT) - Đó là một trong những nội dung kiến nghị của TP Hải Phòng trong báo Tổng kết thi hành Luật Đất đai 2013 và đề xuất định hướng sửa đổi để tạo quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư bằng hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.
 • Infographic: 05 trường hợp bị xử phạt khi chuyển quyền, cho thuê vi phạm Luật Đất đai
  (TN&MT) - Điều 19, Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 quy định xử lý 5 trường hợp liên quan tới việc chuyển quyền, cho thuê, cho thuê lại, thế chấp đối với đất không thuộc trường hợp được chuyển quyền, cho thuê, thế chấp theo quy định của Luật Đất đai 2013.
 • TP. Điện Biên Phủ: Giao đất có thu tiền sử dụng đất cho 449 trường hợp
  (TN&MT) - Luật Đất đai năm 2013 đã tác động tích cực đến việc quản lý Nhà nước về đất đai, với các điều khoản cụ thể quy định về việc thực hiện giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên).
 • Thu tiền sử dụng đất đạt gần 39 nghìn tỷ đồng
  (TN&MT) - Tổng cục Thuế cho biết, trong quý I, các khoản thu từ nhà, đất ước đạt 44.798 tỷ đồng, bằng 32,3% so với dự toán, tăng 8,3% so với cùng kỳ, trong đó thu tiền sử dụng đất ước đạt 38.916 tỷ đồng, bằng 34,9% dự toán, tăng 9,5% so với cùng kỳ.
 • Triển khai Nghị định 79 về thu tiền sử dụng đất: Không có vướng mắc
  Ông Lê Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, số lượng người dân đến làm hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định tăng lên rất nhiều trong khoảng cuối tháng 2 và không có vướng mắc nào khi triển khai Nghị định 79 của Chính phủ.
 • TP. Sơn La: Thu tiền sử dụng đất đạt 460 tỷ đồng
  (TN&MT) - Đây là một trong những kết quả nổi bật trong năm 2020, được Chủ tịch UBND thành phố Sơn La Đỗ Văn Trụ cung cấp tới các cơ quan báo chí, tại buổi gặp mặt chiều 14/1.
 • Thái Nguyên: Quyết liệt quản lý thu ngân sách Nhà nước từ đất đai
  (TN&MT) - Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19, tình hình thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung cũng như việc thực hiện hoàn thành chỉ tiêu sử dụng đất những tháng cuối năm đang hết sức khó khăn.
 • Thu tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng
  Khi chuyển mục đích sử dụng đất thì người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng.
 • Hà Nội được hưởng 50% khoản thu tiền sử dụng đất khi bán tài sản công gắn liền trên đất
  (TN&MT) - Với tỷ lệ 91,51% đại biểu tán thành, cũng trong sáng nay (19/6), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với TP Hà Nội. Theo đó, Thủ đô được hưởng 50% khoản thu tiền sử dụng đất khi bán tài sản công gắn liền trên đất để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội.
 • Tuần Giáo – Điện Biên: Nhiều khó khăn trong đấu giá quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Những năm qua, việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất (đấu giá đất), thu, quản lý, sử dụng tiền đấu giá đất trên địa bàn luôn được huyện Tuần Giáo quan tâm chỉ đạo. Song thực tế, công tác đấu giá đất vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, số tiền thu từ đấu giá đất vẫn đạt thấp, không đạt kế hoạch giao.
 • Yên Bái: Thu tiền sử dụng đất thông qua đấu giá đạt thấp
  (TN&MT) - Theo Cục Thuế tỉnh Yên Bái, đến gần hết tháng 10 thu tiền sử dụng đất của tỉnh Yên Bái mới chỉ đạt hơn 387 tỷ đồng, bằng 97% dự toán trung ương, bằng 36% dự toán tỉnh giao, bằng 82% so với cùng kỳ.
 • Sửa đổi quy định ghi nợ tiền sử dụng đất
  (Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 79/2019/NĐ-CP sửa đổi Điều 16 (ghi nợ tiền sử dụng đất) Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO