Tập đoàn TH nhận 3 Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi, rau quả và thảo dược

Quyết Thắng | 26/11/2022, 18:35

Tập đoàn TH vừa được tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và nhận ba Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi TH true MILK Organic, rau quả FVF và các thảo dược sử dụng làm nguyên liệu cho sản phẩm TH true HERBAL.

Thông tin được công bố tại Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Tôn vinh các đơn vị điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ lần thứ hai diễn ra sáng 26/11/2022 tại Hà Nội.

anh-1.jpg
Ông Vijay Kumar Pandey, đại diện Tập đoàn TH nhận Cup Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng cho sản phẩm, thương hiệu sữa tươi organic của TH – TH true MILK Organic.

Sữa tươi hữu cơ từ đàn bò organic “4 Không – 1 Tốt”

Trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa, TH là đơn vị tiên phong phát triển sữa tươi organic tại Việt Nam và là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến nay đã tiến hành chuyển đổi đàn bò sang chăn nuôi hữu cơ, được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu EC834-2007, EC889-2008 từ năm 2017 và hàng loạt tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam (TCVN 11041-1:2017, TCVN 11041-2:2017, TCVN 11041-3:2017, TCVN 11041-7:2018). Riêng đồng cỏ phục vụ trang trại bò sữa hữu cơ của TH được chứng nhận đạt chuẩn organic của cả châu Âu và Mỹ từ năm 2016.

Đàn bò, bê chuyển đổi hữu cơ của Tập đoàn TH có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng đàn lên tới hơn hàng ngàn con. Đến nay, Tập đoàn TH đã có đàn bò sữa thuần hữu cơ thế hệ hữu cơ thứ năm, cung cấp hơn 3 triệu lít sữa tươi hữu cơ nguyên liệu mỗi năm.

anh-2.jpg
Trang trại bò sữa hữu cơ của Tập đoàn TH tại Nghệ An.

Bò sữa hữu cơ TH được nuôi theo chuẩn organic "4 không - 1 tốt” của châu Âu. “4 không” gồm: Không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và phân bón tổng hợp; Không hormone tăng trưởng; Không chất kháng sinh; Không có thành phần biến đổi gen. “1 tốt” là chăm sóc thú y tốt, đảm bảo phúc lợi động vật, giúp cho động vật khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Trang trại bò sữa hữu cơ TH tuân thủ mọi quy định chặt chẽ về thiết kế chuồng trại, điều kiện chăn thả, thức ăn, chăm sóc sức khỏe đàn bò và quy trình trồng cây nguyên liệu thức ăn cho bò hữu cơ, đảm bảo sản phẩm cuối cùng là dòng sữa tươi hữu cơ chất lượng quốc tế.

Bò sữa hữu cơ của TH true MILK được chăn thả tự nhiên trên những cánh đồng cỏ đáp ứng quy trình trồng trọt hữu cơ; được ăn thức ăn thô xanh từ nguồn ngô cỏ hữu cơ canh tác trên cánh đồng nguyên liệu lớn 318,5 ha. Trang trại tuân thủ tiêu chuẩn số lượng bò trên diện tích cánh đồng, ví dụ tỷ lệ 2 bò/ha đất đối với bò trưởng thành, 4 bê/ha đất đối với bê con.

Toàn bộ quá trình canh tác đồng cỏ làm thức ăn cho bò sữa đều không sử dụng giống cây biến đổi gen, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng phân bón hóa học, chỉ sử dụng phân bón hữu cơ là phân compost do Tập đoàn TH sản xuất từ nguồn chất thải chăn nuôi của trang trại bò sữa.

Công thức thực đơn thức ăn hoàn toàn hữu cơ của của bò sữa hữu cơ TH được xây dựng trên các phần mềm tiên tiến Ration all, NDS phù hợp với từng giai đoạn lứa tuổi phát triển của bò. Ngoài ra, bò được tắm nắng để tăng miễn dịch; nghe nhạc giao hưởng để tăng sản lượng sữa và được uống nước sạch lọc bằng công nghệ Amiad hiện đại của Israel.

anh-3.jpg
Sữa tươi TH true MILK Organic đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu.

Để theo dõi, giám sát sức khỏe đàn bò, đảm bảo phúc lợi động vật, trang trại TH sử dụng con chip do hãng Afimilk (Israel) cung cấp, hiện đại bậc nhất thế giới. Các con chip cảm biến này thu thập thông tin của từng cá thể bò trong hoạt động hàng ngày và chuyển dữ liệu đến các máy tính quản lý. Nhờ đó, trang trại sẽ biết trong thời gian nào thì cá thể bò nào cần được quan tâm, hỗ trợ về mặt sức khỏe, sinh lý, phát hiện bệnh viêm vú trước 4 ngày,...

Đặc biệt, ở trang trại bò sữa hữu cơ TH, bò được chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian từ thảo dược tự nhiên và phương pháp châm cứu, hoàn toàn không dùng thuốc kháng sinh và thuốc hóa tổng hợp.

anh-4.jpg
Nhân viên trang trại TH chuẩn bị ngải cứu hữu cơ để chữa bệnh cho bò sữa hữu cơ.

Từ nguồn sữa tươi hữu cơ dồi dào của trang trại bò sữa hữu cơ, TH cho ra mắt các thương hiệu nổi tiếng như sữa tươi TH true MILK Organic, sữa tươi TH true MILK công thức TOPKID. Các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sữa tươi hữu cơ của TH đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế như giải Sản phẩm mới xuất sắc nhất tại Triển lãm thực phẩm quốc tế WorldFood, giải sản phẩm xuất sắc của năm tại Steve Awards,…

Rau quả, thảo dược đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu, Mỹ và Việt Nam

Trong lĩnh vực rau quả, với thương hiệu FVF, Tập đoàn TH hiện canh tác, sản xuất 580 tấn/năm trên tổng diện tích gần 100ha. Trong đó, có 95 sản phẩm rau quả đạt chứng nhận hữu cơ của Châu Âu - EC834-2007 và Mỹ - USDA-NOP, sản lượng rau quả hữu cơ đạt hơn 100 tấn/năm, diện tích canh tác hữu cơ là 20ha. Sản phẩm rau quả hữu cơ FVF đã có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn và các cửa hàng TH true mart ở nhiều thành phố lớn, được người tiêu dùng yêu mến và tin tưởng. Mỗi sản phẩm đều có mã vạch, mã QR code để trích xuất nguồn gốc, và được sơ chế thuận tiện cho người tiêu dùng.

anh-5.jpg
Rau quả hữu cơ FVF có mã QR code để truy xuất nguồn gốc.

Trong lĩnh vực thảo dược, TH đã canh tác nhiều loại thảo dược đạt các tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu, Mỹ và Việt Nam. Các trang trại dược liệu TH tại Nghĩa Đàn, Yên Thành hay Mường Lống, Na Ngoi – Nghệ An với các thảo dược hữu cơ như gấc, lạc tiên, rau má, hồng,… và nhiều thảo dược quý, đặc hữu chính là nguồn nguyên liệu an toàn cho các sản phẩm trà, đồ uống, dược phẩm TH. “Đánh thức”, bảo tồn và phát triển kho tàng thảo dược Việt bằng cách trồng đa tầng dưới tán rừng, đưa chúng vào thức uống mỗi ngày của người dân đồng thời tận dụng dược tính của chúng để phục vụ y tế dự phòng – đó là chiến lược lâu dài của Tập đoàn TH.

Người nội trợ tử tế mang sản phẩm hữu cơ ‘từ nông trại tới bàn ăn’

TH là đơn vị tiên phong tại Việt Nam ứng dụng khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen vào nhau tạo ra những sản phẩm hàng hóa nông nghiệp với sản lượng và chất lượng quốc tế, theo hướng phát triển bền vững và có lợi cho sức khỏe. Xuất phát từ mong muốn tột độ “Vì sức khỏe cộng đồng”, TH tiếp tục dẫn dắt nền nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, cung cấp cho người tiêu dùng những thực phẩm thực sự tươi, sạch, bổ dưỡng, an toàn với phương pháp canh tác, chăn nuôi thân thiện với môi trường và thái độ “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”.

anh-6.jpg
TH canh tác nhiều loại thảo dược đạt các tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu, Mỹ và Việt Nam.

Nhà sáng lập Tập đoàn TH, Anh hùng Lao động Thái Hương khẳng định: “Hiện nay thế giới có nhiều thành tựu về khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo, TH cũng ứng dụng khoa học công nghệ cao, khoa học quản trị tân tiến nhất của thế giới vào chuỗi sản xuất khép kín nói chung và sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ nói riêng, để thúc đẩy quy trình sản xuất, để làm mọi thứ tốt hơn, để chăm sóc thiên nhiên tốt hơn, từ đó phụng sự con người tốt hơn”.

Trước đó, năm 2016, TH là đơn vị duy nhất được trao Cúp vàng “Trang trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” tại Lễ tôn vinh các doanh nghiệp hữu cơ tiêu biểu Việt Nam lần thứ nhất do Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam tổ chức. Năm nay, cùng với rau quả FVF và thảo dược TH Herbal, thương hiệu sữa hữu cơ TH tiếp tục được tôn vinh.

“Với sự đầu tư bài bản, trung thực và cái Tâm chân chính, cùng chiến lược phát triển bền vững gồm 6 trụ cột: Dinh dưỡng – Sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng, và Phúc lợi động vật, Tập đoàn chúng tôi vinh dự nhận được sự ghi nhận của Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, Bộ NN-PTNT cũng như người tiêu dùng trước sự kiên định và chân chính của TH trong hành trình trở thành một người nội trợ tử tế, mang tới những sản phẩm hữu cơ tươi ngon, bổ dưỡng, vì sức khỏe tới cộng đồng” - Ông Vijay Kumar Pandey, đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Để đạt Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng”, sản phẩm cần đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe về sản xuất hữu cơ trong toàn bộ quy trình từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, đồng thời đảm bảo có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Ví dụ: Khu vực sản xuất không bị ô nhiễm, không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch, sử dụng nguồn nước sạch; không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích phát triển trong quá trình sản xuất, chăn nuôi, chế biến.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO