Tập đoàn TH nhận 3 Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi, rau quả và thảo dược

Quyết Thắng | 26/11/2022, 18:35

Tập đoàn TH vừa được tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và nhận ba Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi TH true MILK Organic, rau quả FVF và các thảo dược sử dụng làm nguyên liệu cho sản phẩm TH true HERBAL.

Thông tin được công bố tại Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Tôn vinh các đơn vị điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ lần thứ hai diễn ra sáng 26/11/2022 tại Hà Nội.

anh-1.jpg
Ông Vijay Kumar Pandey, đại diện Tập đoàn TH nhận Cup Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng cho sản phẩm, thương hiệu sữa tươi organic của TH – TH true MILK Organic.

Sữa tươi hữu cơ từ đàn bò organic “4 Không – 1 Tốt”

Trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa, TH là đơn vị tiên phong phát triển sữa tươi organic tại Việt Nam và là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến nay đã tiến hành chuyển đổi đàn bò sang chăn nuôi hữu cơ, được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu EC834-2007, EC889-2008 từ năm 2017 và hàng loạt tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam (TCVN 11041-1:2017, TCVN 11041-2:2017, TCVN 11041-3:2017, TCVN 11041-7:2018). Riêng đồng cỏ phục vụ trang trại bò sữa hữu cơ của TH được chứng nhận đạt chuẩn organic của cả châu Âu và Mỹ từ năm 2016.

Đàn bò, bê chuyển đổi hữu cơ của Tập đoàn TH có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng đàn lên tới hơn hàng ngàn con. Đến nay, Tập đoàn TH đã có đàn bò sữa thuần hữu cơ thế hệ hữu cơ thứ năm, cung cấp hơn 3 triệu lít sữa tươi hữu cơ nguyên liệu mỗi năm.

anh-2.jpg
Trang trại bò sữa hữu cơ của Tập đoàn TH tại Nghệ An.

Bò sữa hữu cơ TH được nuôi theo chuẩn organic "4 không - 1 tốt” của châu Âu. “4 không” gồm: Không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và phân bón tổng hợp; Không hormone tăng trưởng; Không chất kháng sinh; Không có thành phần biến đổi gen. “1 tốt” là chăm sóc thú y tốt, đảm bảo phúc lợi động vật, giúp cho động vật khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Trang trại bò sữa hữu cơ TH tuân thủ mọi quy định chặt chẽ về thiết kế chuồng trại, điều kiện chăn thả, thức ăn, chăm sóc sức khỏe đàn bò và quy trình trồng cây nguyên liệu thức ăn cho bò hữu cơ, đảm bảo sản phẩm cuối cùng là dòng sữa tươi hữu cơ chất lượng quốc tế.

Bò sữa hữu cơ của TH true MILK được chăn thả tự nhiên trên những cánh đồng cỏ đáp ứng quy trình trồng trọt hữu cơ; được ăn thức ăn thô xanh từ nguồn ngô cỏ hữu cơ canh tác trên cánh đồng nguyên liệu lớn 318,5 ha. Trang trại tuân thủ tiêu chuẩn số lượng bò trên diện tích cánh đồng, ví dụ tỷ lệ 2 bò/ha đất đối với bò trưởng thành, 4 bê/ha đất đối với bê con.

Toàn bộ quá trình canh tác đồng cỏ làm thức ăn cho bò sữa đều không sử dụng giống cây biến đổi gen, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng phân bón hóa học, chỉ sử dụng phân bón hữu cơ là phân compost do Tập đoàn TH sản xuất từ nguồn chất thải chăn nuôi của trang trại bò sữa.

Công thức thực đơn thức ăn hoàn toàn hữu cơ của của bò sữa hữu cơ TH được xây dựng trên các phần mềm tiên tiến Ration all, NDS phù hợp với từng giai đoạn lứa tuổi phát triển của bò. Ngoài ra, bò được tắm nắng để tăng miễn dịch; nghe nhạc giao hưởng để tăng sản lượng sữa và được uống nước sạch lọc bằng công nghệ Amiad hiện đại của Israel.

anh-3.jpg
Sữa tươi TH true MILK Organic đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu.

Để theo dõi, giám sát sức khỏe đàn bò, đảm bảo phúc lợi động vật, trang trại TH sử dụng con chip do hãng Afimilk (Israel) cung cấp, hiện đại bậc nhất thế giới. Các con chip cảm biến này thu thập thông tin của từng cá thể bò trong hoạt động hàng ngày và chuyển dữ liệu đến các máy tính quản lý. Nhờ đó, trang trại sẽ biết trong thời gian nào thì cá thể bò nào cần được quan tâm, hỗ trợ về mặt sức khỏe, sinh lý, phát hiện bệnh viêm vú trước 4 ngày,...

Đặc biệt, ở trang trại bò sữa hữu cơ TH, bò được chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian từ thảo dược tự nhiên và phương pháp châm cứu, hoàn toàn không dùng thuốc kháng sinh và thuốc hóa tổng hợp.

anh-4.jpg
Nhân viên trang trại TH chuẩn bị ngải cứu hữu cơ để chữa bệnh cho bò sữa hữu cơ.

Từ nguồn sữa tươi hữu cơ dồi dào của trang trại bò sữa hữu cơ, TH cho ra mắt các thương hiệu nổi tiếng như sữa tươi TH true MILK Organic, sữa tươi TH true MILK công thức TOPKID. Các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sữa tươi hữu cơ của TH đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế như giải Sản phẩm mới xuất sắc nhất tại Triển lãm thực phẩm quốc tế WorldFood, giải sản phẩm xuất sắc của năm tại Steve Awards,…

Rau quả, thảo dược đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu, Mỹ và Việt Nam

Trong lĩnh vực rau quả, với thương hiệu FVF, Tập đoàn TH hiện canh tác, sản xuất 580 tấn/năm trên tổng diện tích gần 100ha. Trong đó, có 95 sản phẩm rau quả đạt chứng nhận hữu cơ của Châu Âu - EC834-2007 và Mỹ - USDA-NOP, sản lượng rau quả hữu cơ đạt hơn 100 tấn/năm, diện tích canh tác hữu cơ là 20ha. Sản phẩm rau quả hữu cơ FVF đã có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn và các cửa hàng TH true mart ở nhiều thành phố lớn, được người tiêu dùng yêu mến và tin tưởng. Mỗi sản phẩm đều có mã vạch, mã QR code để trích xuất nguồn gốc, và được sơ chế thuận tiện cho người tiêu dùng.

anh-5.jpg
Rau quả hữu cơ FVF có mã QR code để truy xuất nguồn gốc.

Trong lĩnh vực thảo dược, TH đã canh tác nhiều loại thảo dược đạt các tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu, Mỹ và Việt Nam. Các trang trại dược liệu TH tại Nghĩa Đàn, Yên Thành hay Mường Lống, Na Ngoi – Nghệ An với các thảo dược hữu cơ như gấc, lạc tiên, rau má, hồng,… và nhiều thảo dược quý, đặc hữu chính là nguồn nguyên liệu an toàn cho các sản phẩm trà, đồ uống, dược phẩm TH. “Đánh thức”, bảo tồn và phát triển kho tàng thảo dược Việt bằng cách trồng đa tầng dưới tán rừng, đưa chúng vào thức uống mỗi ngày của người dân đồng thời tận dụng dược tính của chúng để phục vụ y tế dự phòng – đó là chiến lược lâu dài của Tập đoàn TH.

Người nội trợ tử tế mang sản phẩm hữu cơ ‘từ nông trại tới bàn ăn’

TH là đơn vị tiên phong tại Việt Nam ứng dụng khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen vào nhau tạo ra những sản phẩm hàng hóa nông nghiệp với sản lượng và chất lượng quốc tế, theo hướng phát triển bền vững và có lợi cho sức khỏe. Xuất phát từ mong muốn tột độ “Vì sức khỏe cộng đồng”, TH tiếp tục dẫn dắt nền nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, cung cấp cho người tiêu dùng những thực phẩm thực sự tươi, sạch, bổ dưỡng, an toàn với phương pháp canh tác, chăn nuôi thân thiện với môi trường và thái độ “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”.

anh-6.jpg
TH canh tác nhiều loại thảo dược đạt các tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu, Mỹ và Việt Nam.

Nhà sáng lập Tập đoàn TH, Anh hùng Lao động Thái Hương khẳng định: “Hiện nay thế giới có nhiều thành tựu về khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo, TH cũng ứng dụng khoa học công nghệ cao, khoa học quản trị tân tiến nhất của thế giới vào chuỗi sản xuất khép kín nói chung và sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ nói riêng, để thúc đẩy quy trình sản xuất, để làm mọi thứ tốt hơn, để chăm sóc thiên nhiên tốt hơn, từ đó phụng sự con người tốt hơn”.

Trước đó, năm 2016, TH là đơn vị duy nhất được trao Cúp vàng “Trang trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” tại Lễ tôn vinh các doanh nghiệp hữu cơ tiêu biểu Việt Nam lần thứ nhất do Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam tổ chức. Năm nay, cùng với rau quả FVF và thảo dược TH Herbal, thương hiệu sữa hữu cơ TH tiếp tục được tôn vinh.

“Với sự đầu tư bài bản, trung thực và cái Tâm chân chính, cùng chiến lược phát triển bền vững gồm 6 trụ cột: Dinh dưỡng – Sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng, và Phúc lợi động vật, Tập đoàn chúng tôi vinh dự nhận được sự ghi nhận của Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, Bộ NN-PTNT cũng như người tiêu dùng trước sự kiên định và chân chính của TH trong hành trình trở thành một người nội trợ tử tế, mang tới những sản phẩm hữu cơ tươi ngon, bổ dưỡng, vì sức khỏe tới cộng đồng” - Ông Vijay Kumar Pandey, đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Để đạt Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng”, sản phẩm cần đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe về sản xuất hữu cơ trong toàn bộ quy trình từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, đồng thời đảm bảo có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Ví dụ: Khu vực sản xuất không bị ô nhiễm, không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch, sử dụng nguồn nước sạch; không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích phát triển trong quá trình sản xuất, chăn nuôi, chế biến.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO