tăng sức chống chịu

Tăng sức chống chịu trước biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Tại Việt Nam, biến đổi khí hậu (BĐKH) không chỉ đặt ra thách thức ngày càng nghiêm trọng đối với ngành nông, lâm, ngư nghiệp mà còn làm giảm khả năng cạnh tranh xuất khẩu của quốc gia trên trường quốc tế, đe dọa mục tiêu trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045. Bởi vậy, ứng phó BĐKH là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đã được Đảng, Chính phủ chú trọng đưa vào các quyết sách phát triển chung của đất nước.
 • Tăng sức chống chịu thiên tai cho nông dân Tây Nguyên và Nam Trung Bộ
  (TN&MT) - Trong giai đoạn 2021 – 2026, khoảng 10% dân số của 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ hưởng lợi từ hệ thống thủy lợi hiện đại hóa, cải thiện an ninh nguồn nước và tăng cường kiến thức về sinh kế chống chịu với các tác động của biến đổi khí hậu.
 • Hỗ trợ quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng
  (TN&MT) - Để đạt được những mục tiêu mong muốn, trong năm “về đích” 2021, Dự án GCF sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức cần giải quyết cùng một lúc, đặc biệt là lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, một tín hiệu vui đã đến đó là Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cam kết hỗ trợ Tổng cục Phòng chống thiên tai và các tỉnh trong việc thực hiện Chương trình quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng quan trọng này.
 • Tăng sức “chống chịu” với tác động BĐKH cho cộng đồng dễ bị tổn thương
  (TN&MT) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và các trận bão, lụt ở miền Trung, Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (Dự án GCF) đã đạt được một số tiến bộ vượt bậc và có những thành tựu quan trọng. Dự án gồm 3 hợp phần: Hợp phần 1 - Hỗ trợ xây nhà chống chịu bão lũ; Hợp phần 2 - Trồng rừng ngập mặn; Hợp phần 3 - Thông tin dữ liệu rủi ro thiên tai.
 • Tăng sức chống chịu BĐKH ở các đô thị miền núi
  (TN&MT) - Theo Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), trong số hơn 800 đô thị của Việt Nam hiện nay, có khoảng 140 - 150 đô thị ở miền núi chịu sự ảnh hưởng rõ rệt của sạt lở đất, lũ quét và hạn hán.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO