tang cho quyen su dung dat

Những khoản tiền phải nộp khi làm "Sổ đỏ" đối với đất được tặng cho
(TN&MT) - Vợ chồng tôi được bố mẹ tặng cho một mảnh đất khoảng 60m2 từ năm 2012. Từ đó đến nay, chúng tôi vẫn sử dụng ổn định mảnh đất nên chưa làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, chúng tôi có giấy tờ chứng minh là đã được bố mẹ tặng cho diện tích đất này.
  • Đất được tặng cho thì đăng ký gộp sổ đỏ thế nào?
    (TN&MT) –  Bạn đọc có địa chỉ email: ngocdungnguyen245@gmail.com hỏi: Tổng diện tích đất nhà tôi là 600m2. Trong đó, sổ đỏ được cấp năm 2014 là 350m2. Còn 150m2 vợ chồng tôi mới được bố mẹ chồng tặng cho thêm. Xin hỏi, bây giờ tôi muốn làm lại sổ đỏ để ghi nhận tất cả 600m2 có được không hay tôi phải làm thêm 1 sổ đỏ khác. Thủ tục làm gộp thành 1 sổ đỏ như thế nào? Khi gộp sổ đỏ như vậy vợ chồng tôi sẽ nộp nghĩa vụ tài chính như thế nào?
  • Đòi lại chi phí đo đạc đất khi làm thủ tục tách thửa
    (TN&MT) - Bà Ngô Thị Lan là chị ruột của bố tôi, nhưng bà Lan không đi lấy chồng mà ở với bà nội tôi. Mảnh đất bà Lan đang ở đứng tên của bà Lan, nay bà muốn cho tôi và anh tôi mỗi người một nửa đất nên bà đã đến gặp cán bộ địa chính là Ông Trìu để làm thủ tục chuyển nhượng, Ông Trìu đã yêu cầu bác tôi làm tất cả các giấy tờ để làm hồ sơ. Sau khi làm xong ông Trìu lại bảo là không chia được do nhà vẫn đang ở, muốn làm thì phải phá nhà đi. Nên bác tôi không làm nữa, mấy hôm sau ông Trìu lại gọi điện cho bác tôi là làm được và cho người về đo đất, bác tôi phải đóng 4 triệu tiền lệ phí đo, lúc đó bác tôi có hỏi là có làm được không mà đo thì cán bộ đo đất bảo không làm được thì trả lại tiền. Đến nay thì ông Trìu lại bảo không làm được và cũng không trả lại tiền đo đất. Vậy cán bộ địa chính làm vậy là đúng hay sai?  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO