PVFCCo gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày truyền thống

PV | 22/09/2021, 05:38

(TN&MT) - Nối tiếp truyền thống nhiều năm qua, sáng ngày 21/9/2021, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Tổng công ty (ngày 21/9 hàng năm), theo hình thức trực tuyến đến hơn 120 điểm kết nối trên cả nước.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ công nhân viên (CBCNV) Tổng công ty (TCT) đã liên tục “3 tại chỗ” hoặc tuân thủ giãn cách, làm việc online nhiều tháng qua. VÌ vậy  buổi gặp măt trực tuyến năm nay là một sự kiện hết sức đặc biệt và tràn đầy xúc động, tình cảm ấm áp, không chỉ giúp ôn lại truyền thống, quá trình hình thành phát triển đáng tự hào của Tổng công ty, mà còn là cơ hội quý báu để anh chị em tương tác, thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự quan tâm đến nhau, đến ngôi nhà chung PVFCCo, đến ngành Dầu khí.

Tham dự buổi Gặp mặt đặc biệt này có các đồng chí nguyên lãnh đạo TCT:  Đồng chí Bỳ Văn Tứ - Nguyên Giám đốc Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Nguyên UVHĐTV TĐ, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Phan Đình Đức – Nguyên UVHĐTV TĐ, nguyên TGĐ TCT. Về phía TCT có đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT TCT; đồng chí Lê Cự Tân- P.BT Đảng ủy, TGĐ TCT; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát; Chi ủy, lãnh đạo, đại diện các đơn vị thành viên, trực thuộc TCT, Công ty Bao bì Đạm Phú Mỹ; lãnh đạo, đại diện các tổ chức đoàn thể, đại diện người lao động TCT và các đơn vị.

Chủ tịch HĐQT PVFCCo Hoàng Trọng Dũng phát biểu khai mạc buổi gặp mặt 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty chia sẻ: Ngày 21/9/2004 - ngày diễn ra lễ bàn giao Nhà máy Đạm Phú Mỹ - Dự án cấp quốc gia, từ liên danh nhà thầu Technip – Samsung cho Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – tiền thân của Tổng công ty, để rồi ngày này được chọn là Ngày truyền thống TCT là cột mốc quan trọng, không chỉ trong lịch sử phát triển của TCT chúng ta, còn của cả ngành phân bón Việt Nam. 

Từ chỗ chỉ có một Nhà máy sản xuất ra một loại sản phẩm phân bón duy nhất, TCT đã triển khai hàng loạt dự án, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển, để đến nay, có Tổ hợp sản xuất đa dạng các sản phẩm phân bón từ phân đơn, phân hỗn hợp các loại. Từ chỗ chỉ sản xuất một sản phẩm hóa chất là amoniac, nay đã cung ứng hàng loạt hóa phẩm dầu khí, phụ gia phục vụ sản xuất phân bón, khí C02 thực phẩm, tích cực tham gia các hoạt động kinh doanh quốc tế..., đưa tổng sản lượng phân bón và hóa chất hàng năm lên tới trên 1 triệu tấn các loại

Song song đó, PVFCCo đã xây dựng hệ thống đối tác, phân phối khắp các vùng miền của đất nước và đang vươn ra thị trường quốc tế, có đội ngũ nhân sự vững vàng, hệ thống quản trị hiện đại. Thương hiệu Phân bón Phú Mỹ đứng số 1 trong ngành phân bón và trong nhóm 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Đây là những kết quả hết sức tuyệt vời trong suốt 17 năm qua, nhân dịp này, thay mặt Ban lãnh đạo TCT, đồng chí Hoàng Trọng Dũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể các thế hệ CBCNV, người lao động, đặc biệt là các đồng chí nguyên lãnh đạo TCT qua các thời kỳ, những cán bộ đã có thời gian dài công tác, cống hiến cả tuổi trẻ cho sự phát triển của TCT.

Đồng chí Hoàng Trọng Dũng bày tỏ tin tưởng rằng, tiếp nối truyền thống đáng tự hào đã được dày công vun đắp qua các thế hệ và lứa tuổi 17-18, tuổi thanh niên rất đẹp, sung sức, nhiều khát vọng, hoài bão, tập thể TCT sẽ luôn luôn là một khối đoàn kết, thống nhất và vững chắc, để cùng nhau nhận diện thách thức, đổi mới, xây dựng chiến lược kịp thời thích ứng trong bối cảnh “kinh tế xanh”, “kinh tế số”, sự chuyển dịch năng lượng tái tạo đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của nền kinh tế, nhằm đưa TCT tiếp tục tiến lên, đi tới các bến bờ mới.

Đồng chí Lê Cự Tân - Tổng Giám đốc đã thông tin, chia sẻ về tình hình thực hiện kế hoạch SXKD năm 2021; bối cảnh, thuận lợi, khó khăn, các kịch bản ứng phó và dự kiến các chỉ tiêu kế hoạch của TCT. Theo đó, mặc dù đang phải đối mặt với tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, vừa chống dịch, vừa đảm bảo công tác SXKD; song với sự nỗ lực, đồng lòng, trong 9 tháng đã qua, PVFCCo đã cơ bản vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt các chế độ chính sách, thu nhập cho người lao động đều đảm bảo. Đồng chí Lê Cự Tân cũng lưu ý, trong 3 tháng cuối năm, PVFCCo cần tận dụng nguồn khí để gia tăng năng suất, tăng sản lượng lên tối đa, đẩy nhanh và hoàn thành việc thanh quyết toán dự án. Đồng chí cũng đưa ra dự báo, năm 2022 sẽ là 1 năm hết sức khó khăn về nguồn khí đầu vào, dịch Covid-19 tiếp tục khó lường… điều này đòi hỏi tập thể PVFCCo cần xây dựng các kế hoạch, kịch bản cẩn trọng, tối ưu nhất và cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn.

Trong chương trình buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã được nghe những chia sẻ xúc động về truyền thống, về kỷ niệm với TCT, cũng như những góp ý chân thành, hiến kế để PVFCCo ngày càng phát triển hơn nữa từ các đồng chí nguyên lãnh đạo: đồng chí Bỳ Văn Tứ - nguyên Giám đốc Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – nguyên Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Phan Đình Đức – nguyên Tổng Giám đốc TCT.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Các đồng chí khẳng định, trong điều kiện ngân sách eo hẹp, việc đầu tư xây dựng Nhà máy Đạm Phú Mỹ thời điểm đó là một quyết định dũng cảm, sáng suốt của Đảng, Nhà nước. Sứ mệnh, quá trình phát triển, kết quả, đóng góp của TCT đã chứng minh tính đúng đắn của quyết sách ấy. PVFCCo đã đi "từ không đến có", từ sản xuất đến kinh doanh: Xây dựng nên 1 nhà máy hiện đại công suất lớn đến 1 hệ thống phân phối vững chắc trong cả nước, được bà con nông dân yêu mến, tin dùng, góp phần thực hiện mục tiêu Tam nông của Đảng và Chính phủ. Đồng thời, Nhà máy Đạm Phú Mỹ còn là cái nôi đào tạo nên 1 đội ngũ cán bộ giỏi, điều hành các nhà máy sản xuất cho khâu sau tại các đơn vị trong Tập đoàn và trong ngành phân bón.

Các đồng chí dặn dò thế hệ sau cần tiếp tục phát huy tinh thần “những người đi tìm lửa”, tiếp tục cập nhật chiến lược phát triển để thích ứng với tình hình mới, đa dạng hóa sản phẩm phân bón, hóa chất, hóa dầu, các giải pháp tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu suất cạnh tranh, bắt nhịp xu hướng phát triển nông nghiệp rất rõ ràng và mạnh mẽ, 4.0, thời kỳ “hậu Covid”.

Sản phẩm của Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Trong chương trình, đại diện các tổ chức đoàn thể, người lao động đã chia sẻ những cảm xúc tự hào của mình trong suốt những năm tháng làm việc tại TCT, chia sẻ về tình hình làm việc trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ”, trân trọng cảm ơn sự chăm lo kịp thời của BLĐ TCT và các đơn vị, các tổ chức đoàn thể để CBNV yên tâm công tác; qua đó, càng thêm tin tưởng vào TCT, cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết thúc buổi họp mặt, đồng chí Hoàng Trọng Dũng và đồng chí Lê Cự Tân đã gửi lời tri ân đến Ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đồng chí nguyên là lãnh đạo PVFCCo qua các thời kỳ, đến toàn thể CBCNV, trân trọng tiếp thu các góp ý tâm huyết của các đại biểu và gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến toàn thể đại biểu và gia đình.

Có thể nói, đại gia đình PVFCCo đã cùng nhau trải qua chương trình Gặp mặt trực tuyến đầy ý nghĩa, cho thấy dù ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy xa mặt nhưng chẳng hề cách lòng, mọi người luôn đồng tâm hiệp lực, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của PVFCCo đã được các thế hệ dày công vun đắp trong nhiều năm qua; tăng cường đoàn kết, siết chặt kỷ cương, sáng tạo hơn nữa trong tư duy, dũng cảm hơn nữa trong việc ra quyết sách, và quyết liệt hơn nữa trong hành động, tự tin nhìn về phía trước, nắm bắt cơ hội, biến thách thức thành cơ hội, lập nên những kỳ tích mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
PV GAS đạt giải cao tại Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí năm 2022
Tại Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi (ATVSVG) ngành Dầu khí lần thứ 9, năm 2022 được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đội tuyển PV GAS xuất sắc đạt Giải Nhất toàn đoàn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO