phát huy

Phù Yên (Sơn La): Chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường
(TN&MT) - Là địa phương đang trên đà phát triển, những năm qua, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường; đặc biệt, ưu tiên công tác phòng ngừa, ứng phó, kiểm soát nguy cơ ô nhiễm, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 • Tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái
  Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đã ký ban hành Kết luận số 54-KL/TW (Kết luận số 54) của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW, ngày 3/10/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.
 • Báo chí truyền thông có vai trò quan trọng trong xây dựng Đảng về đạo đức
  (TN&MT) - Ngày 16/5, Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò của báo chí truyền thông trong xây dựng Đảng về đạo đức”.
 • Phát huy giá trị "Khát vọng" của Petrovietnam
  Trong 4 tháng đầu năm 2023, công tác tái tạo văn hóa Petrovietnam được triển khai sâu rộng trong toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Việc xác định văn hóa đi trước, định hướng, tạo đà cho tái tạo kinh doanh, cùng với “quản trị biến động” là đôi “đòn bẩy” mạnh mẽ cho quản trị doanh nghiệp, phát huy sức mạnh tổng hợp của Tập đoàn và các đơn vị thành viên.
 • Yên Bái: Gần 300 công trình cấp nước tập trung phát huy được hiệu quả
  (TN&MT) – Đến hết năm 2022, người dân khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái có khoảng trên 600.000 người được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đạt tỷ lệ 93%. Hiện toàn tỉnh có 358 công trình cấp nước tập trung, với 254 công trình đang phát huy tốt hiệu quả với tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng.
 • Điện Biên phát huy sức trẻ bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, tuổi trẻ Điện Biên ngày càng có nhiều hoạt động, việc làm, thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường (BVMT), đem lại hiệu quả thiết thực. Nhiều mô hình, cách làm hay đã được lan tỏa, góp phần quan trọng cải thiện môi trường, cảnh quan của địa phương.
 • Thạch Thành (Thanh Hóa): Phát huy nguồn vốn chính sách để xóa nghèo bền vững
  Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện Thạch Thành đã phát huy vai trò là công cụ hữu hiệu thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội. Nhờ nguồn vốn này, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo và có đời sống khấm khá, góp phần giúp các địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
 • PV GAS thực hiện hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể, phát huy giá trị nguồn nhân lực
  Trong nhiều năm qua, việc thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể đã giúp Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, góp phần vào sự phát triển của Tổng công ty (TCT).
 • Văn Chấn (Yên Bái): Nhiều công trình cấp nước sạch phát huy hiệu quả
  Được sử dụng nước sạch là điều kiện sống cơ bản mà mỗi người dân cần được đáp ứng, hiện nay trên địa bàn huyện Văn Chấn (Yên Bái) được đầu tư một số công trình cấp nước tập trung và các công trình này đã phát huy được hiệu quả.
 • Công đoàn cơ sở PV GAS phát huy vai trò là điểm tựa của người lao động
  Bước sang nhiệm kỳ mới, các Công đoàn cơ sở của PV GAS tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vững mạnh, phát triển bền vững.
 • Thừa Thiên – Huế: Phát huy giá trị tôn giáo trong đời sống
  Thời gian qua, tín ngưỡng tôn giáo ở Thừa Thiên – Huế đã được các ban ngành và cộng đồng rất quan tâm, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, qua đó đời sống người dân ngày càng phát triển, sống tốt đời đẹp đạo. Để rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Lập (ảnh), Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên – Huế.
 • Các tôn giáo luôn đoàn kết, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Hậu Giang
  (TN&MT) - Tỉnh Hậu Giang đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của các tôn giáo trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, bền vững. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang.
 • Kỳ Thượng (Quảng Ninh): Dự vào hệ sinh thái bản địa để thoát nghèo bền vững.
  (TN&MT) - Xã Kỳ Thượng, một trong những xã vùng sâu, vùng xa nhất của TP.Hạ Long, đây là địa phương có thế mạnh diện tích rừng, đặc biệt khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng với diện tích 390 ha, được ví như “lá phổi xanh”, hệ sinh thái đa dạng, hệ động, thực vật phong phú, quý hiếm cùng phong cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây chính là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng, cũng là tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, hướng tới thoát nghèo bền vững cho người dân.
 • PVOIL phát huy đà tăng trưởng của năm 2022
  Vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tổ chức Hội nghị lần thứ mười ba (mở rộng) sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL trong Quý I năm 2023.
 • Phát huy vai trò tuổi trẻ Mường Ảng trong bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, thời gian qua, Đoàn Thanh niên thị trấn Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu như trồng cây xanh, trồng hoa ven đường, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải.
 • Phú Thọ: Phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS&MN
  (TN&MT) - Ngày 6/4, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1199/KH-UBND về việc biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến; phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS&MN (DTTS&MN) giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO